Akira Phan – Võ Tấn Phát diễn tiết mục lấy cảm hứng từ phim truyền hình TVB

(Stardaily.vn) – Trong đêm thi đầu tiên của vòng 3 gameshow Cặp đôi hài hước 2018, Akira Phan và Võ Tấn Phát đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ cho các khán giả với hai tiết mục khá đặc sắc.

Với chủ đề Ảo ảnh, Akira Phan vào vai một chàng trai đến hát trong đám cưới người yêu cũ khi cô gái này lấy chồng ngoại quốc (Võ Tấn Phát thủ vai). Anh đã tái hiện lại bản hit Lời nguyền từng làm mưa làm gió Vpop những năm 2008 đầy cảm động. Khi bà mai Kim Đào và quan khách trong đám cưới phản đối vì sao ngày vui lại hát bài buồn, có phải nam ca sĩ này muốn phá đám cưới của người yêu cũ không.

akira phan tang danh hieu phu die n chi ba o cho die n vien kim da o

Tuy nhiên, Akira Phan đã rất bình thản trả lời: “Đâu có, tui đâu phải người yêu cũ gì đâu. Tui tới hát mừng đám cưới bạn tui thôi hà” với biểu cảm “ngố tàu” đặc trưng của mình khiến nhiều người bật cười. Tuy tiết mục chưa thật sự đặc sắc nhưng ban giám khảo đánh giá cao giai điệu bài hit cũ của nam ca sĩ mũm mĩm. Dù thời gian đã qua khá lâu nhưng anh vẫn thể hiện lại ca khúc Lời nguyền một cách xuất sắc.

akira phan tang danh hieu phu die n chi ba o cho die n vien kim da o

Ở tiết mục thứ hai Gia đình vui vẻ, Akira Phan và Võ Tấn Phát mang đến khung cảnh lấy cảm hứng từ phim Gia đình vui vẻ của TVB. Hai anh em cưới hai cô vợ lần lượt một gầy, một ốm phù hợp với ngoại hình của mình. Nhưng cả hai đôi vợ chồng này đều chanh chua, thích gây hấn với nhau và không quan tâm đến mẹ mình. Trong ngày người mẹ (do Kim Đào thủ vai) kêu hai người con về để đọc di chúc của chồng sau ba năm ngày mất của ông, những người con trên đã quay trở về nhà.

akira phan tang danh hieu phu die n chi ba o cho die n vien kim da o

Vợ chồng Akira Phan tặng cho nhân vật mẹ là danh hiệu “phụ diễn chi bảo” khiến ban giám khảo cười xòa. Bởi Kim Đào là một nữ trợ diễn nhiệt tình, “có tâm” gây được ấn tượng trong lòng khán giả Cặp đôi hài hước 2018. Cô nhiều lần được các giám khảo khen ngợi là đã góp phần tạo nên phong độ ổn định và màu sắc đặc biệt cho đội Akira Phan – Võ Tấn Phát.

akira phan tang danh hieu phu die n chi ba o cho die n vien kim da o

Trong khi đó vợ chồng “Akira Phát” lại tặng mẹ Kim Đào một “đặc sản” của quê hương Đồng Tháp bằng cách giới thiệu một loạt về chế phẩm của hoa sen nhưng lại tặng cho bà một “con Sen” (người giúp việc nhà). Để tranh giành tài sản, hai đôi vợ chồng còn trổ tài chọc cười mẹ nhưng bất thành mà còn khiến người mẹ tức giận.

akira phan tang danh hieu phu die n chi ba o cho die n vien kim da o

Điểm nhấn của tiết mục là Akira Phan và Võ Tấn Phát đã diễn lại phân đoạn múa rối để xoa dịu nỗi buồn của bà mẹ. Kết thúc tiết mục, hai thí sinh và các trợ diễn đã hát lại một đoạn nhạc phim Gia đình vui vẻ được Việt hóa, truyền tải thông điệp yêu thương, đoàn kết giữa các thành viên chung một mái nhà.

akira phan tang danh hieu phu die n chi ba o cho die n vien kim da o

Giám khảo Việt Hương nhận định tiết mục không làm cho cô thấy “đã” như những tuần trước vì Akira Phan và Võ Tấn Phát là đội thi luôn khiến giám khảo đánh giá cao và mong chờ nhất nên họ đã đặt kỳ vọng rất cao. Tuy nhiên hai thí sinh vẫn được khen ngợi khi chịu đầu tư sân khấu, ý tưởng sáng tạo vì biết tái hiện tiết mục múa rối bằng chân từng được giám khảo Thanh Bạch thể hiện khá thành công cách đây 20 năm. Lý Hùng và Việt Trinh cũng có cùng suy nghĩ. Cuối cùng họ quyết định dành tặng cho Akira Phan và Võ Tấn Phát một số điểm cũng khá cao là 9,6 điểm.

 

BẢO NAM