Ban nhạc đông thành viên nhất dừng chân tại tập 11 Ban Nhạc Việt

Tập thứ hai vòng Thử thách gameshow “Ban nhạc Việt 2019” đã chính thức lên sóng VTV3 tối 24/3. Trong tập này 7 ban nhạc đi tiếp sẽ thể hiện những bài hit của chính các huấn luyện viên. Điểm số của các ban nhạc trong tập 11 vẫn được tính dựa trên 50% số điểm của giám khảo khách mời và 50% của 4 huấn luyện viên.

Chia sẻ về cảm xúc trước các phần trình diễn của các ban nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng anh rất buồn khi một đội học trò của mình bị loại nhưng anh cũng cảm thấy vui hơn các huấn luyện viên còn lại vì giờ anh chỉ cần tập trung huấn luyện cho một ban nhạc trong khi các huấn luyện viên khác phải chỉ dạy cho hai đội học trò. Ngay lập tức, nhạc sĩ Phương Uyên đã “chấn chỉnh” cách trả lời của đồng nghiệp. Chị cho rằng nếu là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chị sẽ trả lời là vì trong tập trước ban nhạc Fire đã giành được số điểm cao nhất nên không lo bị loại. Trong khi đó, diva Mỹ Linh lại chê Nguyễn Hải Phong “nhạt” và khuyên anh không nên giành giật thí sinh ngay từ đầu.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 2.

4 HLV của chương trình

Ban nhạc Những năm 90 đã mang đến bản mash-up 3 ca khúc “Muộn màng là từ lúc”, “Lúc mới yêu” và “Kathy” của nhạc sĩ Đức Trí một cách rất đáng yêu. Huấn luyện viên Mỹ Linh cho rằng những điều mà nhạc sĩ Đức Trí dạy cho học trò được thể hiện thành công nhất qua Những năm 90. Diva cũng cho rằng vị huấn luyện viên này đang thử thách học trò của mình, khi mà chỉ có 5 phút để trình diễn mà phải học lời 3 bài hát.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại cho rằng huấn luyện viên Đức Trí đang giúp học trò của mình trở nên tốt hơn chứ không phải thử thách vì anh thừa biết khả năng các học trò mình. Diva Mỹ Linh ngay lập tức đã phản pháo lại cho rằng nếu không làm nhạc sĩ thì Nguyễn Hải Phong cũng có thể làm bên bộ ngoại giao khiến khán giả và các huấn luyện viên cười ồ. Trong khi đó, nhạc sĩ Phương Uyên lại nghiêm khắc hơn với Những năm 90. Chị cho rằng, ca khúc thành công nhất của ban nhạc này là “Tóc em đuôi gà” ở tập trước. Nữ nhạc sĩ đã chỉ ra điểm yếu của học trò Đức Trí và nhắc nhở Những năm 90 nếu được vào vòng trong cần khắc phục được điều này.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 4.

Học trò của nhạc sĩ Đức Trí – ban nhạc Kaly đã mở đầu đêm thi với ca khúc “Thương ca tiếng Việt” khá trau chuốt và chỉn chu. Nhạc sĩ Phương Uyên khuyên Kaly chỉ cần hát theo đúng cách hát mình vẫn hát trước đây, không cần quá nắn nót. Bên cạnh đó, chị cũng thể hiện sự tiếc nuối nếu như thành viên nhí của ban nhạc chỉ cần hát một đoạn ngắn thôi thì phần trình diễn của Kaly sẽ có cảm xúc hơn rất nhiều. Diva Mỹ Linh đánh giá phần thi của đội học trò huấn luyện viên Đức Trí chỉ trên mức trung bình. Theo giọng ca “Tóc ngắn”, có thể Kaly chưa có nhiều thời gian để cảm nhận được bài hát. Còn về phần mình, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ rằng anh rất khó khăn trong việc chọn bài cho ban nhạc dân tộc này, nên anh hoàn toàn đồng ý với nhận xét của diva Mỹ Linh.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 6.

Plus – đội huấn luyện viên Mỹ Linh là ban nhạc trình diễn tiếp theo trong chương trình với ca khúc “Lạc bờ”. Nhạc sĩ Đức Trí chúc mừng Plus đã có màn trình diễn thuyết phục được anh so với đêm thi trước. Huấn luyện viên Phương Uyên chưa hài lòng với phần trình diễn của Plus vì ở một số đoạn, vocal hát chênh nhưng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại không đồng tình với quan điểm đó. Anh cho rằng thành viên hát chính của Plus đã truyền năng lượng cho cả ban, đẩy cảm xúc của bài hát lên cao. Diva Mỹ Linh lại đánh giá cao tinh thần tập luyện của học trò của mình. Chị cho rằng phần trình diễn của Plus đã rất thành công khi làm cho khán giả quên đi bóng dáng của người thể hiện ca khúc trước đó. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đồng quan điểm với diva Mỹ Linh.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 8.

Ban nhạc Radio lựa chọn hit “Mẹ yêu” của nhạc sĩ Phương Uyên cho phần trình diễn của mình. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng sự thể hiện của Radio rất lạ khiến anh rất thích phần trình diễn này. Nhạc sĩ Đức Trí cũng đồng quan điểm của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và so với đêm thi trước, anh đánh giá cao vocal của ban nhạc. Diva Mỹ Linh khẳng định Radio là một trong những ban nhạc tốt nhất trong mùa 2 và khuyên học trò của huấn huyện viên Phương Uyên nên thoải mái đón nhận những nhận xét tích cực từ các huấn luyện viên. Còn nhạc sĩ Phương Uyên cảm thấy rất hài lòng và xúc động về phần trình diễn của Radio.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 10.

Phần trình diễn tiếp theo trong chương trình chính là niềm hi vọng cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – ban nhạc Fire. Với phần thể hiện thành công hit “Em kể anh nghe”, Fire đã khiến huấn luyện viên của mình cảm thấy vô cùng tự hào và anh khẳng định chắc chắn rằng học trò của mình sẽ đi vào vòng trong. Nhạc sĩ Đức Trí lại cho rằng Fire đã hơi “tham lam” trong cách phối dù ban nhạc chơi vẫn rất hay. Anh khuyên Fire nên đơn giản trong cách phối bài. Nhạc sĩ Phương Uyên không hài lòng với vocal nữ vì hát bị lệch tông từ đầu đến cuối bài hát. Ca sĩ Bảo Lan cũng đồng ý với nhận xét của nhạc sĩ Đức Trí và Phương Uyên, nữ ca sĩ cũng hoàn toàn ủng hộ ban nhạc Fire đi tiếp vào vòng tiếp theo.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 12.

Black Pearl là ban nhạc cuối cùng của đội diva Mỹ Linh trình diễn trong tập 11 với ca khúc “Biển khát”. Nhạc sĩ Đức Trí cảm nhận được sự thoải mái trong cách trình diễn của các thành viên trong ban nhạc. Tuy nhiên cũng chính vì điều này đã khiến Black Pearl không có sự trau chuốt mà hơi hời hợt trong bản phối. Còn Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại chỉ ra điểm yếu trong cách hát của ban nhạc. Anh khuyên vocal nên hát chậm lại để người nghe có thể bắt kịp được bài hát. Anh không đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ Đức Trí mà thích toàn bộ phần trình diễn của Black Pearl.

Khác với quan điểm của 2 nam huấn luyện viên, nhạc sĩ Phương Uyên hoàn toàn không thích phần trình diễn này. Chị cho rằng đây là bài hát lớn nên khi phối lại phải giữ tinh thần của bài hát và vocal của ban nhạc đã làm mất đi chiều sâu của ca khúc. Về phía mình, diva Mỹ Linh rất vui khi học trò của mình đã thể hiện bài hát “Biển khát” trên tinh thần của chính mình, không mang màu sắc của người đã thể hiện trước đó và đây chính là điều mà chị luôn khuyến khích học trò của mình.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 14.

Phần trình diễn cuối cùng trong tập 11 là của học trò huấn luyện viên Phương Uyên – ban nhạc 18B. Lựa chọn ca khúc “Ngựa ô thương nhớ” với bản phối hoàn toàn mới lạ, 18B đã hoàn toàn chinh phục được khán giả và các huấn luyện viên. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng nếu thấy hay người ta sẽ vỗ tay, trong khi các huấn luyện viên phải đứng lên thì đó là sự ngưỡng mộ. Anh cho rằng nếu 18B cứ duy trì tiếp phong độ thì sẽ đủ sức là Quán quân của chương trình. Còn với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì đây là một tiết mục hoàn hảo khiến anh phải thật sự ngưỡng mộ còn học trò của anh phải dè chừng.

Diva Mỹ Linh đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi phần trình diễn này. Chị cho rằng tuần trước 18B vẫn đứng trên sân khấu nhưng không ai nhìn thấy nhưng tuần này đã khác, họ đã quay trở lại và tỏa sáng. Bên cạnh đó, 18B cũng đã khiến huấn luyện viên của mình phải đứng lên cảm ơn ông trời vì đã “ủng hộ” cho chị và học trò. Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ lúc đầu chị cảm thấy rất hồi hộp nhưng càng về sau chị càng bị cuốn vào cảm xúc mà 18B mang lại.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 16.

Kết thúc đêm diễn thứ hai của vòng Thử thách, với số điểm 190, 18B là ban nhạc đầu tiên bước vào đêm thi tiếp theo. Tiếp đó là 3 ban nhạc Những năm 90, Plus, Fire có cùng 147,5 điểm và Radio với 122,5 điểm. Cùng nhận được số điểm 112,5, hai ban nhạc Kaly và Black Pearl rơi vào vòng nguy hiểm trong tập 11. Vì thế ban nhạc được quyền đi tiếp vào đêm thi tiếp theo được quyết định dựa vào tổng số điểm của các huấn luyện viên. Với 60 điểm từ ban huấn luyện, ban nhạc Back Pearl đã giành quyền đi tiếp. Trong khi đó, ban nhạc Kaly phải dừng chân tại cuộc thi với 52,5 điểm.

Ban nhạc Việt: Màn trộn lẫn hit Lam Trường, Mỹ Tâm, Phương Vy khiến các giám khảo bàn tán sôi nổi - Ảnh 18.

Tập 12 “Ban nhạc Việt 2019” sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h15, Chủ nhật ngày 31/03/2019 trên kênh VTV3.

BẢO NAM