Bảo Anh mua bản quyền 100 triệu để bảo vệ an toàn cho MV 40 triệu view

(Stardaily.vn) – Sau khi MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” dính sự cố, Bảo Anh đã chi 100 triệu để mua bản quyền, bảo vệ MV 40 triệu views trên Youtube.

Vừa qua, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh bất ngờ bị dính vi phạm vì sử dụng hai đoạn nhạc có đơn vị nắm giữ bản quyền. Cụ thể trong MV có sử dụng 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm có tên Icarus và Glimmer Of Hope của Ivan Torrent.

Sau khi MV dính vi phạm, ê-kip Bảo Anh nhận được 1 thư điện từ từ phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent với thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Eur, tương đương 270 triệu đồng.


MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” đạt 40 triệu views của Bảo Anh

Khi nhận được thư từ đại diện của Ivan Torrent, ê-kíp Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến với tác giả và nhận lỗi hoàn toàn từ việc thiếu sơ sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu.

Trước việc xin lỗi nhanh chóng từ phía ê-kíp Bảo Anh, bên cạnh đó nữ ca sĩ cũng nhanh chóng bổ sung lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent, dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV trên Yotube, công ty Epic Elite và Ivan Torrent quyết định chỉ lấy tiền bản quyền của 2 ca khúc trên với giá trị 100 triệu đồng và không cần phải đóng phạt với con số 270 triệu như ban đầu.

Bảo Anh chi 100 triệu mua bản quyền để bảo vệ an toàn cho MV 40 triệu views-1

Bảo Anh đã gửi thư xin lỗi đến với tác giả và nhận lỗi hoàn toàn từ việc thiếu sơ sót của mình, đồng thời đóng phạt 100 triệu đồng

Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía ekip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ekip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên“, đại diện ê-kíp Bảo Anh cho biết thêm.

BẢO NAM