Bảo Thy trở về với thế mạnh hát nhạc Ballad trong “Yêu anh, yêu bình yên”

(Stardaily.vn) – Sau khoảng thời gian tạo ấn tượng với loạt ca khúc EDM sôi động, Bảo Thy bất ngờ trở lại với một bản Pop – Ballad do Hamlet Trương sáng tác.

Từ sau khi đoạt giải quán quân The Remix 2017, Bảo Thy gây tiếng vang với một loạt hit sôi động như Give me your love – phiên bản vũ điệu thả tim, Là con gái phải xinh, I need love. Mới đây, nữ ca sĩ đã trở lại với sở trường Pop – Ballad từng làm nên tên tuổi của mình.

Bảo Thy chia sẻ rằng trước đó dự tính sẽ ra mắt một sản phẩm vào tháng 9. Nhưng trong quá trình sản xuất, Bảo Thy không tìm được bản phối ưng ý nên quyết định tạm dừng dự án đó lại. Với những mong chờ của fan, Bảo Thy rất áp lực để tìm được một ca khúc ballad thực sự yêu thích và ra mắt.

Xem qua hết những ca khúc đang có trong tay, Bảo Thy chợt nhớ đến một bài hát do Hamlet Trương sáng tác, đã phối khí hoàn chỉnh từ lâu. Nhưng thời điểm đó lại rơi vào lúc Bảo Thy gặp nhiều trục trặc trong sự nghiệp nên chưa thể thu âm.

‘Thy nhanh chóng liên hệ với Hamlet Trương ngay để bàn bạc và chỉnh sửa lại phù hợp với cảm xúc người nghe ở thời điểm hiện tại. Thy đánh liều thử nghiệm một cách phối hoàn toàn khác với bản gốc để mang lại sự mới lạ cho ca khúc ballad này. Thy biết mình lại mạo hiểm nhưng Thy nghĩ rằng nếu ballad cứ buồn và nhịp điệu đều quá sẽ không ấn tượng. Nói thật, đến giờ Thy vẫn còn run lắm và mong chờ hiệu ứng từ khán giả’ – Bảo Thy chia sẻ.

Đây là một sản phẩm âm nhạc mà Thy đặt rất nhiều kỳ vọng. Với nữ ca sĩ, bất cứ ca khúc nào cho ra đời cũng là một sản phẩm nghiêm túc và đầu tư hẳn hoi. Bảo Thy đã gửi tặng một MV lyric Yêu anh, yêu bình yên cho khán giả và hy vọng món quà nhẹ nhàng, ấm áp này sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người.

Nói về cảm xúc khi thể hiện Yêu anh, yêu bình yên, Bảo Thy tâm sự: ‘Thy có nhắn nhủ trước trên Facebook cá nhân của mình đây sẽ là một ca khúc nhẹ nhàng, sâu sắc chứ không phải buồn lụi tim đâu. Do các bạn cứ mong chờ Thy hát một bài buồn não nề nên Thy phải báo trước như vậy để mọi người không thất vọng.

Yêu anh, yêu bình yên là một bài hát dẫn dắt người nghe đi sâu vào cảm xúc khao khát được yêu một người trong sự bình yên, dù tình yêu đó có vui hay buồn, hạnh phúc hay đẫm nước mắt.

Thy nghĩ rằng cuộc đời của mỗi người chắc chắn ai cũng sẽ trải qua cảm giác yêu một người say đắm như ca khúc này. Thy có xin phép Hamlet Trương cho Thy sửa và thêm vào một vài đoạn lyric theo cảm xúc của Thy vào bài hát. Thật may mắn, khi nghe lại Hamlet Trương rất hài lòng‘.

Không chỉ chiêu đãi fan bằng sản phẩm âm nhạc, Bảo Thy còn mang đến một hình ảnh mới đúng chất cô gái mong manh, gợi cảm.

Bảo Thy nói thêm: ‘Ở bộ ảnh lần này, từ trang phục, phong cách chụp, make up được Thy và ê kíp bàn bạc rất kỹ lưỡng. Tất cả mọi người thống nhất là sẽ xây dựng hình ảnh cô gái mong manh nhưng vẫn toát lên nét gợi cảm cho đúng với định hướng hiện tại và tương lai của Thy‘.

BẢO NAM