5 cách đặt biệt danh cho người yêu nam siêu độc lạ và dễ thương

Trong tình yêu luôn cần những thứ nhỏ nhặt nhất để có thể xây dựng một tình yêu bền chặt và lâu dài. Ngoài những cái cốt yếu như: Phải tôn trọng đối phương; Thường xuyên quan tâm chia sẻ cảm xúc hay để ý những thứ nhỏ nhất nhất của đối phương và chấp nhận khuyết điểm… Thì việc đặt một cái tên duy nhất dành riêng cho người mình yêu thương cũng là một điều gì đó rất quan trọng nhằm thể hiện tình yêu khăng khít của bạn với đối phương.

Vậy bạn có đang tìm kiếm một cái tên nghe vừa độc lạ lại còn dễ thương để đặt cho bạn trai? Hãy cùng stardaily tham khảo bài viết tổng hợp cách đặt biệt danh cho người yêu nam độc lạ, dễ gây thương nhớ và đảm bảo gắn bó tình yêu của đôi bạn nhé.

Biệt danh là gì? – cách đặt biệt danh cho người yêu nam

cách đặt biệt danh cho người yêu nam
cách đặt biệt danh cho người yêu nam

Để có thể chọn được những cái tên hợp ý chúng ta cần biết biệt danh là gì. Vậy biệt danh chính là một cái tên nhằm tạo điểm nhấn, nghe thân thương, dễ nhớ, vừa độc lạ lại còn đáng yêu mà thường là những người có mối quan hệ thân thiết đặt cho mình để xưng hô trong cuộc sống hay trên các trang mạng xã hội.

Biệt danh cho người yêu là nam thường xuất phát từ những tình cảm đặc biệt của tình yêu, đặt dựa theo tính cách, sở thích, tên thật,… Thông thường đặt biệt danh không dùng những từ lố lăng, mất ý tứ để gán cho người khác vì vậy bạn hãy nên cẩn trọng khi đặt biệt danh cho ai đó. Đồng thời, bạn hãy tìm hiểu về sở thích, tính cách của người yêu bạn để có thể lựa chọn một trong số tên gợi ý ở sau đây nhé.

Tổng hợp các cách đặt biệt danh cho người yêu nam độc lạ và dễ thương

Cách đặt biệt danh cho người yêu nam có thể đặt dựa theo nhiều yếu tố, hãy cùng chúng tôi lựa chọn ra những cái tên dễ thương nhất. Thông qua đó để thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương, giúp hai bạn ngày càng yêu thương nhau nhiều hơn.

1. Cách đặt biệt danh cho người yêu nam theo tên thật.

Cách đặt biệt danh cho người yêu nam theo tên cực hay
Cách đặt biệt danh cho người yêu nam theo tên cực hay

Tên thật được đặt cho mỗi người ngay từ khi sinh ra mang ý nghĩa đặc biệt, gắn liền lâu dài. Chỉ cần biến tấu, thêm một chút đáng yêu, một chút cute là bạn đã có một cái tên cực chất cho các anh người yêu rồi đó. Hãy thử một số tên gợi ý sau đây xem phản ứng của các bạn ấy như thế nào nhé.

 1. Tuấn: Tuấn tiền tỉ
 2. Ngọc: Ngọc ngốc nghếch
 3. Hưng: Hưng hí hửng
 4. Linh: Linh láu lỉnh
 5. Công: Công lông bông

Hay là sự kết hợp giữa tên và tính cách để tạo nên một cái tên siêu đáng yêu.

 1. Hải: Hải cute
 2. Thành: Thành hay dỗi
 3. Hoàng: Hoàng trầm tính
 4. Anh: Anh lanh chanh
 5. Đức: Đức tinh tế

2. Đặt biệt danh cho người yêu nam bằng những sự vật, sự việc và hiện tượng đáng yêu

Ở trong cuộc sống, hiện diện rất nhiều sự vật đáng yêu, bạn có thể liên tưởng anh chàng của bạn với một sự vật nào đó và tạo ra một cái tên siêu siêu đáng yêu để xưng hô. Mỗi khi cất lên gọi chắc hẳn đối phương sẽ phải quyến luyến và yêu thương lấy bạn hơn như là:

 1. Chàng trai của tôi
 2. Người eww
 3. Đồ ngốc
 4. Hoàng thượng
 5. Heo
 6. Anh yêu
 7. Chồng yêu
 8. Mưa
 9. Anh chàng hay zỗi
 10. Cục cưng
 11. Gấu 37°C
 12. Tri kỷ
 13. Anh bạn đời
 14. Chàng trai năm ấy tôi theo đuổi
 15. Đồ đáng ghét
 16. Đồ đáng yêu
 17. Soái ca
 18. Ông cụ non…

3. Cách đặt biệt danh cho người yêu nam bá đạo

Đặt biệt danh cho người yêu nam bá đạo
Đặt biệt danh cho người yêu nam bá đạo

Khác với những thứ ngọt ngào hay lãng mạn trong tình yêu, lâu lâu chúng ta có thể đổi gió bằng cách thay những biệt danh bá đạo, tổng tài cho anh người yêu để thay đổi không khí yêu đương mới lạ hơn như:

 1. Tổng tài bá đạo
 2. Ngân hàng
 3. Đại ca
 4. Tổng đài
 5. Anh hùng
 6. Con chó yêu
 7. Đồ đáng ghét
 8. Công an
 9. Mỏ than
 10. O2, Oxy
 11. Vô danh
 12. Đài phát thanh
 13. Sugar Daddy
 14. Sugar Baby

4. Cách đặt biệt danh cho người yêu nam bằng những từ nước ngoài siêu ý nghĩa

Ngoài những biệt danh bằng tiếng Việt, hiện nay giới trẻ đang hot những cụm từ ngữ nước ngoài nổi tiếng dùng để các đôi tình nhân xưng hô, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. 

 • Shmily

Đây là viết tắt của cụm từ “See how much i love you” trong tiếng anh. Nó được dịch sang tiếng Việt có nghĩa rằng:” Hãy nhìn xem tôi yêu bạn nhiều như thế nào”. Nghe xong thật muốn đặt ngay cho người yêu mình đúng không các bạn. Shmily đem lại cho đối phương cảm giác được nhận trọn vẹn sự yêu thương từ bạn.

 • Mi Casa

Mi Casa trong tiếng Tây Ban Nha chính là Mi Casa es Su Casa được hiểu ở tiếng Việt có nghĩa rằng:” Ngôi nhà của tôi chính là ngôi nhà của bạn”. Nghe được câu nói này, chắc hẳn các chàng đã rất muốn rước nàng về dinh, một cái tên nghe thân thương và dễ dàng cảm nhận được đối phương chính là một nhân vật chính rất quan trọng trong công cuộc xây dựng mái ấm của chính bạn.

 • Redamancy

Hiểu một cách đơn giản nhất: Redamancy có nghĩa là một tình yêu trọn vẹn, nó xuất phát từ cả hai phía trong một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Giống như, bạn là một vật thể nhưng khi có chàng trai hợp lại sẽ trở thành một chính thể hoàn hảo, một mảnh ghép duy nhất có thể kết hợp mà không thể thiếu trong chính cuộc đời của bạn.

 • Flechazo

Flechazo là tiếng Tây Ban Nha kể đến một trải nghiệm bất ngờ ập đến khi yêu từ cái nhìn đầu tiên. Một người, nhân vật, hoặc người nói cảm thấy bị thu hút một cách lãng mạn ngay tức khắc, tột cùng và lâu dài bởi một người xa lạ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng như tình yêu em dành cho anh, yêu từ lúc bắt đầu, xuất phát từ những tình cảm chân thành nhất. 

 • Blue

Blue trong tiếng Anh được hiểu là một từ ngữ chỉ màu sắc nhưng nó cũng chính là một cụm từ được viết tắt bởi câu nói:” Because love you everyday”. Trong tiếng Việt có một ý nghĩa đầy ấm áp:” Bởi vì em yêu anh mỗi ngày”. Giống như những câu nói từ tận đáy lòng được thổ lộ cho người bạn đời từng giờ, từng phút, từng giây. Nếu đặt biệt danh này cho người yêu của bạn, đối phương sẽ không ngại đáp lại cho bạn bằng thứ tình cảm chân thật, luôn ưu tiên bạn là số 1 trong lòng anh ấy.

 • Augenstern

Augenstern trong tiếng Đức có nghĩa đen là “đôi mắt đầy sao”, với nghĩa bóng “một người rất thân thương đối với bạn” hay “trót yêu một người có sao nơi đáy mắt”. Từ ngữ thể hiện lên sự quan trọng của đối phương trong lòng bạn, giúp họ hiểu được bạn yêu họ như thế nào, để họ trân trọng và giữ chặt bạn bên họ mãi mãi.

 • Wonderwall

Wonderwall là một danh từ trong tiếng Anh được hiểu là người mà em hoàn toàn mê đắm. Chứng tỏ cho đối phương hiểu bạn yêu họ không chỉ là thoáng qua hay là nhất thời, bạn hoàn toàn mê đắm trong lòng họ. Bạn yêu anh ấy vì tất cả mọi thứ, yêu những ưu điểm nổi trội hay cả những khuyết điểm cá nhân. Đồng thời cảm giác mê đắm không lối thoát này chỉ dành riêng cho mỗi anh.

 • Limerence

Limerence là một từ tiếng anh chỉ trạng thái cuồng si, mê đắm một người nào đó. Cũng giống như Wonderwall, Limerence thể hiện một thứ tình yêu cháy bỏng, cuồng nhiệt từ bạn dành cho đối phương. Đây sẽ là một biệt danh rất hay để bạn có thể dùng cho anh người yêu và thể hiện thứ tình cảm ấy mỗi ngày.

 • À toi pour toujours

Đây là một cụm từ tiếng Pháp được dịch sang tiếng Việt có nghĩa rằng:” tôi là của anh, mãi mãi”. Một cụm từ mang tính sở hữu cao, có nghĩa trái tim này luôn dành cho anh, mãi mãi không bao giờ thay đổi cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

 • Soulmate

Soulmate là một danh từ tiếng Anh có nghĩa là bạn tâm giao, tri kỷ, thường dùng cho người nào đó thường có mối quan hệ về mặt tình cảm, người mà bạn đang trong mối quan hệ với người đó hoặc một người bạn biết và yêu thương rất nhiều. Cho nên, đây là một từ rất phù hợp để đặt cho anh chàng của bạn, ngấm ngầm khẳng định anh ấy chính là của bạn và duy nhất một mình bạn được sở hữu anh ấy.

 • Lavie en Rose

Cụm từ trên mang ý nghĩa cuộc sống màu hồng hoặc là cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Lavie en Rose là lời của một người thiếu nữ say đắm trong tình yêu, dành trọn hết cung bậc cảm xúc yêu thương cho đối phương. Nếu mỗi ngày bạn đều gọi anh ấy với biệt danh như này, đối phương sẽ luôn luôn cảm nhận được tình yêu và sự quan trọng của bạn trong cuộc đời họ..

 • Panacea

Panacea là tên của một nữ thần ở Hy Lạp có nghĩa là chữa lành tất cả. Đem từ này đặt biệt danh cho đối phương có thể dễ dàng hiểu được sự xuất hiện của anh ấy như một viên thuốc chữa lành tất cả mọi thứ đau thương, mất mát mà bạn đã phải trải qua trong quá khứ.

 • Serendipity

Đây là một danh từ được sử dụng phổ biến, hiện nay còn được sử dụng để làm tên bài hát hay xuất hiện những bài viết dành cho từ Serendipity. Bởi vì nó mang ý nghĩa rất lớn khi được hiểu trong tình yêu rằng” Sự xuất hiện bất ngờ của anh là sự may mắn trong cuộc đời em”. Đảm bảo sau khi nghe xong, không một cánh đàn ông nào không rung động và gục ngã trước bạn.

5. Cách đặt biệt danh cho người yêu nam bằng tiếng Anh

Cách đặt biệt danh cho người yêu nam bằng tiếng anh cực cool
Cách đặt biệt danh cho người yêu nam bằng tiếng anh cực cool

Ngoài những biệt danh phổ biến ở trên, bạn có thể chọn những biệt danh bằng tiếng Anh mới lạ, thân thương để gọi anh người yêu của mình. 

 1. So cute baby: Chàng trai nhỏ đáng yêu
 2. Baby Boo: Gấu nhỏ
 3. Batman: Nhân vật siêu nhân
 4. Charm: Quyến rũ
 5. Sweet boy: Chàng trai ngọt ngào
 6. Eye Candy: Đôi mắt kẹo ngọt
 7. Worldwide Handsome: Trai đẹp toàn cầu
 8. My Hero: Anh hùng của đời em
 9. Honey: Anh yêu
 10. My Boy: chàng trai của tôi
 11. Old Man: Ông già
 12. The One: Duy nhất

Bạn biết đấy, tình yêu luôn cần được làm mới và có nhiều yếu tố tác động để câu chuyện tình cảm của hai người luôn trở nên mới mẻ, thú vị. Để chuyện tình hàng ngày thú vị hơn, gắn bó khăng khít hơn thì việc đặt những biệt danh hay cho người yêu cũng góp phần giúp cho câu chuyện tình yêu của các bạn thêm thăng hoa.

Hy vọng với những cách đặt biệt danh cho người yêu nam mà chúng tôi đã tổng hợp ở bài viết trên sẽ giúp bạn tìm kiếm và chọn lọc được những cái tên phù hợp cho người tình của mình nhé. Nếu thấy hay và bổ ích bạn có thể tham khảo thêm từ các link sau nhé.

Website: https://stardaily.vn

 

Rate this post

Bạn đang quan tâm