Cách nhắn tin làm lành với chồng sau khi cãi vã

Trong các mối quan hệ yêu đương, ngay cả khi cả hai đã kết hôn thì cũng không tránh khỏi những cuộc cãi vã, việc hai vợ chồng có nhiều điểm mâu thuẫn bất đồng với nhau. Tuy nhiên để giữ gìn mối quan hệ, giúp những cuộc tranh cãi mang tính chất xây dựng và kết nối hơn cho cả hai nhằm gia đình thêm yêu thương, hiểu nhau, cảm thông hơn cho đối phương thì làm lành là giải pháp không thể bỏ qua. Vậy làm cách nào để có thể làm lành nhanh chóng với chồng sau khi cãi vã? Cùng tham khảo ngay các cách nhắn tin làm lành với chồng hiệu quả mà Stardaily sắp chia sẻ trong bài viết sau.

Các cách nhắn tin làm lành với chồng hiệu quả

Sau đây là một số cách nhắn tin làm lành với chồng cực hiệu quả mà các chị em phụ nữ có thể tham khảo và lựa chọn phương án phù hợp để áp dụng, nhanh chóng giảng hòa với nửa kia. Tiếp tục giữ gìn hạnh phúc gia đình không vì cãi vã, mâu thuẫn mà trở nên rạng nứt khó hàn gắn.

Sử dụng lời xin lỗi để bắt đầu câu chuyện hàn gắn

Trong chuyện tình yêu đôi khi đúng – sai không thật sự quan trọng bằng việc bạn có thể cùng người ấy tiếp tục bên cạnh nhau, thêm gắn kết và yêu thương hơn. Chỉ đơn giản là gạt qua cái tôi và mở lời xin lỗi chồng trước để tạo cơ hội cho cả hai có dịp trò chuyện cởi mở hơn, không còn chiến tranh lạnh hay chiến tranh nóng với nhau nữa. Do đó không nhất thiết phải là người chờ đợi sự mở lời từ chồng, mà bạn có thể chủ động nhắn tin bắt chuyện với chàng bằng một lời xin lỗi.

Khi chồng bạn nhận được tin nhắn xin lỗi từ người vợ của mình thì đã có thể dần nguôi giận, cảm nhận được sự hối hận và chân thành muốn bồi đắp mối quan hệ của đối phương. Khi đó chắn chắn không người chồng nào lại có thể tiếp tục giận dỗi và bỏ mặc người vợ thân yêu của mình.

Hướng dẫn cách nhắn tin làm lành với chồng sau khi cãi vã

Cách nhắn tin làm lành với chồng – Dùng sự trợ giúp của các icon thể hiện cảm xúc

Trong quá trình nhắn tin làm lành với chồng bạn cũng đừng quên chèn thêm các icon thể hiện cảm xúc như mặt buồn, mặt khóc,.. Mặc dù không trực tiếp thấy vợ khóc nhưng chính nhờ những icon này sẽ giúp chồng liên tưởng được đến cảm xúc hiện tại của vợ mình, dần thấy thương vợ và muốn kết nối, làm lành với vợ hơn.

Không nhắc đến những cãi vã trước đó để mối quan hệ căng thẳng hơn

Cách nhắn tin làm lành với chồng bạn nên lưu ý đến đó chính là sau khi đã sử dụng lời xin lỗi hay chủ động nhắn tin trước với ý muốn làm lành với chồng sau cãi vã thì trong câu chuyện đừng cố gắng nhắc đến những lỗi lầm, chỉ ra việc họ cũng có lỗi sai ngay tức thì. Mà trước tiên hãy xoa dịu cảm xúc của đối phương để cả hai dần bình tĩnh lại, không còn những cảm xúc tiêu cực lấn áp.

Nếu chỉ cố đưa ra các dẫn chứng biện hộ rằng câu chuyện vì sao lại như vậy, ai đúng ai sai sẽ giống như đổ dầu vào lửa khiến gia đình thêm cãi vã, rạn nứt mà thôi.

Sử dụng các kiểu câu nói chọc cười để nhắn tin làm lành với chồng

Một giải pháp nhắn tin làm lành sau cãi vã với chồng mà bạn cũng có thể áp dụng đó là sử dụng sự hài hước để đối phương dần nguôi giận. Anh ấy chỉ cần mỉm cười một chút cũng là dấu hiệu nhận biết thật sự câu chuyện đã dần lắng xuống, có chuyển biến tích cực rồi đấy.

Cách nhắn tin chọc cười cho chồng nguôi giận có thể là thử sử dụng những từ ngữ trêu chọc, nói xấu bản thân theo kiểu hài hước để biến những khuyết điểm của mình thành điều đáng yêu để trêu anh ấy. Hoặc cũng có thể dùng những mẩu chuyện hài hước để làm giảm đi sự tập trung vào những giai đoạn nóng giận, làm dịu cảm xúc của chồng xuống.

Hướng dẫn cách nhắn tin làm lành với chồng sau khi cãi vã

Hỏi chồng về cách bù đắp cho anh ấy

Sau khi đã cho chồng cảm nhận được sự ăn năn, muốn được làm lành cùng nhau và cảm nhận anh ấy vẫn còn chút khó chịu thì có thể chủ động nhắn tin hỏi chàng về cách mà bạn có thể bù đắp để chồng mình nguôi giận là gì. Điều này cho anh ấy cảm nhận được sự thật lòng muốn lắng nghe, cải thiện tình hình của bạn.

Với cách nhắn tin làm lành với chồng này bạn nên sử dụng các câu từ mềm mỏng, có chút nũng nịu để chàng cảm nhận sự yếu đuối và hối hận của bạn như là “Vợ biết vợ sai rồi, giờ vợ làm gì để bù đắp cho chồng nhé.”, “Vợ cần làm gì để chồng không giận em nữa đây”,..

Tự tin ngỏ lời muốn làm hòa với chồng sau cãi vã

Sau khi cãi vã thì có nhiều trường hợp cả hai dần ngại ngùng không biết làm cách nào để giảng hòa. Khi đó bạn cũng có thể chủ động nhắn tin ngỏ lời cho chồng mình biết đã đến lúc chấm dứt mâu thuẫn, cùng nhau soi xét và làm hòa với nhau thông qua tin nhắn “Em nghĩ vợ chồng mình nên giận đến đây thôi, làm hòa được không?”.

Hướng dẫn cách nhắn tin làm lành với chồng sau khi cãi vã

Bày tỏ tình cảm với chồng

Hãy cho anh ấy thấy được tình cảm yêu thương của bạn trong giai đoạn cả hai đang giận dỗi, để cho chồng hiểu được rằng mâu thuẫn chỉ là một phần và vợ mình vẫn rất yêu thương, quan tâm đến mình. Có thể dùng những câu như “Em rất tiếc khi cuộc cãi vã đã khiến hai vợ chồng mình trở nên như vậy, em chỉ muốn chồng biết là em vẫn rất yêu chồng”, “Càng giận dỗi em lại càng nhớ anh, chồng không nhớ em sao?”,..

Sử dụng các tin nhắn về chủ đề con cái để hàn gắn với chồng

Khi hai vợ chồng đã có con thì đây được xem như sợi dây liên kết mạnh mẽ để giúp cả hai lấy lại bình tĩnh, cùng nhau làm hòa trở lại. Bạn có thể mượn cớ rằng con buồn khi thấy ba mẹ cãi vã để mong muốn hàn gắn hay sử dụng ngôn ngữ dễ thương theo tiếng của bé để chồng nguôi giận như là “bố đừng giận mẹ Bi nữa, mẹ Bi buồn lắm”, “Bé Bi nói với mẹ rằng khi nhìn bố mẹ cãi nhau bé Bi buồn lắm, bố đừng giận mẹ nữa nhé”,..

Chính những điều này sẽ dễ dàng giúp chồng tha thứ, nguôi giận và chủ động đưa ra các phương án làm lành với vợ nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách nhắn tin làm lành với chồng sau khi cãi vã

 Một số mẫu câu nhắn tin làm lành với chồng mà bạn có thể áp dụng

Bên cạnh các cách nhắn tin làm lành với chồng nêu trên bạn cũng có thể sử dụng các mẫu câu nhắn tin xin lỗi, làm lành với chồng như sau:

  • “Vợ không muốn làm chồng tổn thương, em đã tức giận theo bản năng. Em xin lỗi chồng, hãy bỏ qua cho em nhé”
  • “Xin lỗi chồng, tất cả là lỗi của em. Anh đừng giận em nữa nhé”
  • “Người chồng dễ thương, đáng yêu của em ơi, anh đừng giận em nữa mà. Em rất nhớ chồng”
  • “Chồng à, gần như cả buổi tối hôm qua em không ngủ được vì ngẫm nghĩ về cuộc cãi vã của vợ chồng mình. Em biết em đã làm chồng giận, chồng buồn. Hãy bỏ qua cho em nhé, em yêu chồng nhiều lắm”
  • “Có thể sự bướng bỉnh của vợ đã vô tình khiến chồng tổn thương. Nhưng em muốn chồng biết là em không cố ý, tha thứ cho em nhé!”

Trong mối quan hệ vợ chồng không phải lúc nào người chủ động đứng ra nhường nhịn cũng luôn phải là vị trí của đấng mày râu. Nếu bạn cảm nhận một phần lỗi sai trong câu chuyện đến từ mình, hay chỉ đơn giản là muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình tùy theo hoàn cảnh mà có thể lựa chọn là người nhún nhường nhận lỗi trước với chồng. Áp dụng các cách nhắn tin làm lành với chồng nói trên không những khiến anh ấy dần hạ hỏa, lấy lại bình tĩnh và sẵn sàng cùng nhau nhìn nhận lại vấn đề, phân tích đúng sai thì sẽ có hiệu quả hơn. Biết đâu khi ấy chàng lại chủ động quay sang ăn năn hối lỗi với vợ và gia đình lại thêm quấn quýt yêu thương.

Rate this post

Bạn đang quan tâm