Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo

Những ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường sẽ đều có các giai đoạn cần xin phép nghỉ học vì nhiều lý do khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo cho trường hợp bạn muốn xin nghỉ học nhanh chóng, được giáo viên chấp thuận thông qua bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Những lý do phổ biến để xin nghỉ học

Cách nhắn tin xin nghỉ học hiệu quả, được thầy cô chấp thuận nhanh chóng thì không thể thiếu được lý do chính đáng. Sau đây là một số lý do phổ biến, thuyết phục cao để xin nghỉ học mà bạn cần biết như:

Vấn đề về sức khỏe

Một lý do phổ biến nhất đối với các bạn học sinh sinh viên đó chính là nghỉ ốm. Vì vấn đề sức khỏe không cho phép nên không thể đến lớp học tập được. Khi sức khỏe kém thì sẽ có ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp thu kiến thức bài học, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi chán nản khiến khó tập trung được vào tiết học. Ngoài ra khi bạn ốm nặng nhưng vẫn đi học sẽ có thể tác động đến sức khỏe của bạn bè đồng trang lứa, ảnh hưởng đến tâm trạng học tập của các bạn khác trong lớp khi phải chứng kiến hình ảnh uể oải của bạn.

Do đó nên lý do xin nghỉ học vì bị ốm rất thuyết phục để các thầy cô cân nhắc xem xét. Tuy nhiên với trường hợp bệnh không quá nặng và hoàn toàn có thể đến lớp nghe giảng thì các thầy cô vẫn sẽ không giải quyết đâu nhé.

Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo 1

Có việc bận gia đình đột xuất

Một lý do xin nghỉ học khác đó chính là vì các vấn đề công việc cá nhân, gia đình đột xuất vướng vào lịch học hiện tại nên cần nghỉ học để giải quyết. Sẽ thật vô lý nếu chúng ta phải bỏ lỡ chuyện quan trọng của gia đình mình chỉ vì lịch học trên trường hay ở các lớp học thêm. Tuy nhiên các thầy cô cũng sẽ không khuyến khích với bất kỳ lý do gia đình nào học sinh cũng nghỉ học để bỏ lỡ kiến thức trên lớp, ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra về sau.

Có lịch khám chữa bệnh của bệnh viện

Tương tự như lý do ốm đau thì khi học sinh cần phải đến thăm khám tại bệnh viện nhằm đáp ứng các vấn đề liên quan đến sức khỏe có lịch khám, thông tin rõ ràng cũng sẽ được các giáo viên nhanh chóng chấp thuận, cho phép mà không thắc mắc quá nhiều.

Xin nghỉ vì áp lực học tập lớn

Cách nhắn tin xin nghỉ học với lý do học sinh, sinh viên đang bị áp lực nặng nề từ việc học sẽ tùy từng trường hợp nhất định mà được xét duyệt nghỉ hay không. Để học sinh lấy lại năng lượng tích cực, sự tỉnh táo, tươi vui đến trường tiếp thu kiến thức là điều các thầy cô cũng rất ủng hộ. Tuy nhiên thường sẽ được xem xét, phê duyệt tại những lớp học thêm, học ngoại khóa nhiều hơn là các buổi học chính vì vốn dĩ lịch học của trường đều đã được sắp xếp logic, khoa học nhằm cân đối, thoải mái nhất cho học sinh.

Nghỉ học để đi chơi dài ngày cùng người thân trong gia đình

So với những lý do khác đã được nêu ở trên thì đây là lý do không được các giáo viên thật sự ưa thích, muốn phê duyệt. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp được chấp thuận khi học sinh sắp bước vào một kỳ thi quan trọng nhưng đang gặp tình trạng căng thẳng, áp lực, stress nhiều thì vẫn có thể xin nghỉ để xả hơi cùng gia đình.

Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo 2

Khi nào có thể áp dụng cách nhắn tin xin nghỉ học được?

Thông thường các cách nhắn tin xin nghỉ học sẽ được áp dụng nhiều trong trường hợp phụ huynh nhắn đến giáo viên chính khóa vì những lý do đột xuất, không xắp xếp kịp. Hay cũng có thể áp dụng nhiều ở những giờ ngoại khóa, các lớp học thêm phụ đạo. Còn lại sẽ cần viết đơn xin nghỉ học để được giáo viên xét duyệt trước khi nghỉ, thường thời gian xin nghỉ cần báo trước từ 1 ngày đến 10 ngày.

Tại nhiều trường học hiện nay khá khắt khe trong việc thời hạn báo xin nghỉ học của học sinh hay số lượng ngày nghỉ,.. Do đó nên phụ huynh, học sinh cần chú ý tuân thủ đúng quy định.

Cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo trong các trường hợp cụ thể

Cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo để được chấp thuận nhanh chóng ở mỗi trường hợp sẽ không giống nhau:

  • Trường hợp bạn xin nghỉ đột xuất vì các vấn đè không lường trước được như đau ốm, xe hỏng, ngủ dậy muộn,.. Đây có lẽ là trường hợp không còn hiếm thấy ở các bạn học sinh sinh viên thời điểm hiện nay. Lúc này hãy nhắn tin chân thành và khéo léo nhất để giáo viên có thể hiểu, thông cảm. Đồng thời kèm theo đó là lời hứa sẽ không bỏ bê bài vở.

Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo 3

  • Trong trường hợp bạn xin nghỉ ngắn ngày vì một kế hoạch nào đó đã có sẵn như làm giấy tờ, đi khám bệnh, đi dự thi,.. thì bạn cần làm đơn xin phép gửi cho giáo viên phê duyệt. Cách này sẽ gúp cho giáo viên tin tưởng bạn hơn, đồng ý cho phép nhanh chóng

Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo 4

  • Với trường hợp bạn cần nghỉ nhiều ngày với những lý do như cùng gia đình đi du lịch xa, khám bệnh dài ngày,.. thì cũng nên thành thật làm đơn xin nghỉ để giáo viên xem xét, dựa vào thái độ thành thật của bạn cũng như đã trao đổi lại với phụ huynh thì các thầy cô sẽ đưa ra quyết định có nên cho phép bạn nghỉ học hay không.

Viết đơn xin nghỉ học như thế nào?

Hiện nay đã có rất nhiều mẫu đơn xin nghỉ học áp dụng cho nhiều cấp học khác nhau từ tiểu học, trung học, đại học,.. Trong mẫu đơn sẽ cần đảm bảo có đầy đủ những thông tin như: thông tin học sinh (tên, lớp), thời gian xin nghỉ học, lý do, cam kết của học sinh và phụ huynh khi được chấp thuận. Đặc biệt không thể thiếu được phần Quốc Hiệu, Tiêu Ngữ ở đầu đơn; tên đơn; ngày tháng năm làm đơn; chữ ký của học sinh và phụ huynh.

Những cách nhắn tin xin nghỉ học bá đạo, vui 2022

  1. Lời xin phép khó từ chối của một em học sinh tiểu học khi muốn đi gặp người em mới ra đời của mình “Con thưa cô, em con mới ra đời rồi. Con xin phép cô cho con đi gặp em con!”
  2. Một bạn học sinh xin thầy giáo “Thưa thầy, bố em đang trong viện ạ, thầy cho em xin nghỉ vài hôm”. Mấy hôm sau thầy hỏi thăm “Bố em đã ra viện chưa?” thì liền nhận được câu trả lời “Chưa thầy ạ, bố em làm bác sĩ nên cứ ở viện suốt”Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo 5
  3. Tin nhắn xin nghỉ học vui nhộn của một bạn ngủ dậy muộn “Thân gửi cô giáo hiền từ, xinh đẹp, dịu dàng. Em là ….,, em nhắn tin này cho cô không vì lý do đặc biệt nào cả. Chỉ vì trong quá trình cố gắng thức dậy, em phát hiện mình không dậy nổi vì tối qua học bài khuya. Xin cô tha lỗi cho em một lần, cho phép em ngủ thêm một tiết, sau giờ ra chơi em sẽ xuất hiện trong lớp trước mặt cô. Xin cô phê chuẩn nhanh nhanh không thì em ngủ không yên”. Sau 2 phút cô giáo nhắn lại: “Lần sau không được viện cớ này nữa đấy”
  4. Một bạn học sinh vì quá lạnh nên sáng không muốn dậy liền nhờ bạn mình xin phép hộ bịa một lý do nào đó. Hôm sau đi học mới biết bạn mình xin phép cho mình bị trúng nắng nên xin nghỉ.
  5. Muốn xin nghỉ nên nhờ anh trai nhắn tin xin cô giáo hộ. Người anh liền không nghĩ mà nhanh tay nhắn và gửi đi “Chào cô, tôi là phụ huynh của em…, em trai tôi nói nay nó mệt nên không đi học được”
  6. Có bạn học sinh nghiện game vì muốn nghỉ học để ra quán net nên ngày nào cũng xin phép giáo viên học thêm của mình về việc bị trầm cảm vì học nhiều cần có thời gian thư giãn.
  7. Một bạn học sinh chuyên Văn đã nhắn tin xin phép thầy giáo của mình cho nghỉ học như sau:”Thầy ạ! Con ngủ quên mà nói thật là do con, con đã có 1 cuộc đấu tranh tư tưởng vô cùng cam go giữa ý thức và ý muốn. Nhưng rồi cái chăn bông mỏng kết hợp cùng cái quạt công nghiệp đã tạo nên cảm giác mơn man, cộng với đêm hôm trước con thức muộn để xem ảo thuật trên Youtube nên con đã đầu hàng số phận. Nhắm mắt làm ngơ! Cái giường, cái quạt, cái chăn không phải là những hình tượng tượng trưng cho sự cám dỗ nhưng lại có sức lôi kéo ghê gớm. Và con là nạn nhân. Con xin lỗi, bắt đầu từ tối chủ nhật con sẽ không đắp chăn nữa, con sẽ cải tà quy chính để trở về làm con của mấy tháng trước – mấy tháng không bao giờ mắc bệnh đi học muộn với trốn học như hiện tại”

Tổng hợp các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo 6

 

Hi vọng qua những thông tin về các cách nhắn tin xin nghỉ học khéo léo, phương pháp nhắn trong từng trường hợp cụ thể mà chúng tôi đã mang đến trong bài viết trên đã giúp bạn tham khảo cho mình để áp dụng khi cần dùng đến. Thường xuyên đón đọc nhiều bài viết thú vị khác trên Stardaily bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quan tâm