Những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu hiệu quả

Sẽ chẳng vui vẻ gì nếu nhưng người bạn yêu thương, muốn cùng nắm tay đi đến hạnh phúc lại bị bố mẹ của mình cản ngăn. Ở trong tình huống này nhiều người cảm thấy vô cùng khó xử, không biết nên làm gì vì đang phải đứng giữa một bên là tình cảm và một bên là tình yêu của mình. Theo các chuyên gia tâm lý thì bạn không nên chán nản, buông xuôi ngay lúc này mà có thể bình tĩnh, cân nhắc tìm cách để thuyết phục gia đình của mình. Tham khảo ngay các cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu cực hiệu quả mà Stardaily chia sẻ sau đây để áp dụng cho mình bạn nhé.

Vì sao bố mẹ không chấp nhận người yêu của mình?

Liệu đứng trước quyết định phản đối của bố mẹ đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân của vấn đề do đâu hay chưa? Trước khi chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu thì hãy cùng xem xét lý do khiến cho bố mẹ lại phản đối điều này, khi đã hiểu nguyên nhân vì sao gia đình không chấp nhận sẽ dễ tìm ra cách giải quyết phù hợp hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra khi bố mẹ không chấp nhận người yêu của bạn như là:

  • Phản đối vì vẫn còn giữ quan niệm vùng miền, giai cấp, tôn giáo, điều kiện kinh tế, giới tính, không hợp tuổi…
  • Bố mẹ phản đối vì lo lắng tương lai hai bạn sẽ phải chịu khố
  • Phản đối vì bố mẹ nhìn nhận được mối quan hệ vẫn còn uẩn khúc mà đôi lúc bạn không thể thấy được hoặc không muốn đối diện
  • Phản đối vì cảm nhận, nhìn thấy được những hành vi không tốt của đối phương

Những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu hiệu quả

Các cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu nên thử

Sau đây là những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu cực hiệu quả, cho thành công cao mà bạn nên tham khảo, cân nhắc lựa chọn và áp dụng cho câu chuyện tình yêu của mình:

Lắng nghe ý kiến của bố mẹ để biết nguyên nhân do đâu

Sau khi đã thử tìm hiểu nguyên nhân thì cũng hãy thử dành thời gian để trực tiếp lắng nghe quan điểm từ bố mẹ để hiểu thật sự nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu. Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu này cực kỳ quan trọng, chúng giúp bạn có thể biết được rõ ràng lý do và đôi lúc còn mở mang thêm nhiều thông tin cần lưu ý về mối quan hệ hay về đối phương mà có lẽ trong quá trình tìm hiểu, yêu nhau bạn vẫn chưa cảm nhận được chính xác.

Hoặc đôi lúc vấn đề nằm ở câu chuyện mà bố mẹ đã hiểu lầm về người yêu của bạn, khi thật sự biết được nguyên nhân bạn cũng có thể kịp thời giải thích để từ đó hóa giải những suy nghĩ không tốt từ phía gia đình, nhanh chóng để bố mẹ có thể chấp nhận xem xét lại về mối quan hệ và người mình yêu.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái của mình có được hạnh phúc, niềm vui nên khi soi xét đối phương sẽ kỹ tính hơn rất nhiều. Vì đơn giản bố mẹ thật sự muốn bạn tìm được một nửa phù hợp, không phải chịu khổ cực về sau.

Những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu hiệu quả

Kiên nhẫn giải thích, chứng minh cho bố mẹ về tình cảm giữa cả hai

Một cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu được rất nhiều người áp dụng đó là “mưa dầm thấm lâu”, bạn hãy giải thích chi tiết cho bố mẹ hiểu và thể hiện cho gia đình thấy hai bạn rất hợp nhau, chỉ khi ở cạnh người ấy bạn mới cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và được thoải mái là chính mình. Rằng bạn sẽ cùng người ấy chứng minh tình yêu, vượt qua mọi rào cản để trao yêu thương đến bên cạnh nhau. Đôi khi thứ phụ huynh mong muốn nhìn thấy nhất chính là sự kiên quyết ở bên nhau, cùng nhau vượt qua của bạn và người ấy để giúp hai bạn hiểu đây là mối quan hệ cam kết lâu dài cả đời bên nhau chứ không phải chỉ dừng lại ở yêu đương thông thường không thích thì chia tay.

Đồng thời đó cũng đừng quên thường xuyên cố tình nhắc đến người ấy với những đức tính tốt của họ, khiến cho mọi người trong gia đình nhìn nhận ra những ưu điểm của nửa kia để gia đình có thêm cân nhắc và dần chấp nhận người ấy.

Trong quá trình áp dụng cách này bạn cũng nên lưu ý để có thể thành công sẽ đòi hỏi cố gắng, kiên nhẫn rất nhiều từ phía bạn và người ấy, chỉ cần kiên trì ắt sẽ thành công!

Những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu hiệu quả

Cung cấp những cuộc hôn nhân thành công cho bố mẹ thấy

Việc cung cấp những ví dụ thực tế, những cuộc hôn nhân có hoàn cảnh tương tự nhưng đã thành công và đi đến bến bờ hạnh phúc sẽ khiến bố mẹ có suy nghĩ thoáng hơn rất nhiều, điều này giúp việc cấm cản dần biến mất, khi đó gia đình cũng sẽ cố gắng mở lòng chấp nhận người yêu của bạn. Hãy cố gắng sử dụng tất cả những câu chuyện trong gia đình bạn, họ hàng hay người quen của bạn, điều đó sẽ giúp việc thuyết phục trở nên chân thực hơn, có sức mạnh hơn.

Cho bố mẹ có thêm thời gian tìm hiểu người yêu

Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu này đó chính là dành thêm thời gian để bố mẹ có thể tiếp xúc, trực tiếp đánh giá người yêu của mình thông qua những lần gặp gỡ để từ đó có cái nhìn chi tiết về người ấy. Nếu thật sự là hiểu lầm và gia đình cảm nhận được người ấy có những ưu điểm – khuyết điểm chấp nhận được, phù hợp để cả hai có thể suy nghĩ đến việc gắn bó thì lúc này tự động gia đình sẽ mở lòng hơn với người yêu của bạn. Đây cũng là cơ hội giúp người ấy thể hiện, “lấy lòng” với gia đình của bạn.

Những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu hiệu quả

Nói chuyện thẳng thắn để bố mẹ hiểu cảm xúc của bạn

Những cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa bạn với bố mẹ chắc chắn sẽ giúp sự việc được sáng tỏ, không chỉ bạn có thể biết được ý kiến của gia đình, nguyên nhân ngăn cấm do đâu mà cũng là lúc để bố mẹ biết được cảm xúc của bạn như thế nào khi phải là người đứng giữa để đưa ra lựa chọn. Bố mẹ cũng là những người từng yêu, họ sẽ hiểu được cảm xúc của những người yêu nhau do đó nên chia sẻ chính là cách để gia đình hiểu hơn, cảm thông hơn.

Trong trường hợp đã cùng nhau trò chuyện nhưng vẫn không thể đưa vấn đề đến kết thúc mà cứ mãi dùng dằng không hồi kết thì cách tốt nhất đó là hãy đưa ra tối hậu thư rằng bạn đã lớn và có thể tự quyết định được cuộc sống, hạnh phúc của mình. Đồng thời cũng sẵn sàng chịu trách nhiệm với tình yêu và sự tin tưởng này. Hãy đảm bảo bạn thực hiện trong lúc tỉnh táo, đã suy nghĩ thấu đáo chứ không phải trong cơn nóng giận vì không những điều này gây cho gia đình sự thất vọng, buồn bã mà còn có thể trực tiếp ảnh hưởng đến bạn và quyết định của bạn.

Nhờ sự giúp đỡ của những người thân tín với gia đình

Một cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu khá hay đó là “đánh đường vòng”, nếu bạn không thể tự mình “hạ gục” được gia đình, thuyết phục bố mẹ có thể cho người ấy cơ hội thì cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từng những người thân tín với gia đình mình như là họ hàng, hàng xóm thân quen, cô chú bạn thân của bố mẹ,… Đây là những người có vai trò rất lớn trong việc tác động tư tưởng giúp bố mẹ bạn sẵn sàng thử nhìn nhận lại, mở lòng để giúp bạn có được tình yêu như mình mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại

Trên đây là tổng hợp các cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu cực kỳ hiệu quả được nhiều người tin dùng hiện nay. Hi vọng qua đó đã mang đến cho bạn những giải pháp hữu ích cho bản thân, nhanh chóng thuyết phục được gia đình để có được cho mình sự đồng thuận, chấp nhận từ những người thân yêu cho câu chuyện tình cảm của chính mình.

4.5/5 - (30 bình chọn)

Bạn đang quan tâm