Cận cảnh bộ trang phục “Rồng Việt” Trương Thị May diện tại liên hoan phim Cannes 2019

(Stardaily.vn) – Trong khuôn khổ LHP Cannes 2019, á hậu Trương Thị May xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt. Đáng chú ý, người đẹp chọn trang phục áo dài truyền thống nhưng được may đầy lộng lẫy giúp cho màn xuất hiện trên thảm đỏ thêm ấn tượng.

Trương Thị May khéo léo chọn bộ trang phục áo dài truyền thống Việt Nam mang tên “Rồng Việt” của NTK Đinh Văn Thơ với hình tượng rồng bay đầy uy quyền nhưng cũng có phần uyển chuyển thêu tỉ mỉ trên tà áo.

Hơn đứt những bộ táo bạo tầm thường, áo dài mà Trương Thị May mặc đi Cannes mới thực sự là tinh hoa - Ảnh 4.

Với thời trang hiện nay, mỗi quốc gia đều có bản sắc dân tộc khác nhau. Và chiếc áo dài là một trong những trang phục truyền thống có những điểm độc đáo riêng, tạo nên tính cách lối sống và tâm hồn người Việt đến với năm châu, từ đó để mô tả lên sự dịu dàng nhưng mang ý chí mạnh mẽ lên bộ áo dài, NTK Đinh Văn Thơ đã lấy ý tưởng từ nguồn gốc sinh thành của người Việt “Con Rồng Cháu Tiên” làm hoạ tiết trên chiếc áo khoác đi cùng.

Với chất liệu lụa nhung đen trơn, đơn giản may thành bộ áo dài mượt mà, duyên dáng để làm nền cho chiếc áo khoác thêu rực rỡ bằng chất liệu organza.

Qua những bàn tay của đội ngũ nghệ nhân đã ngày đêm kỳ công thêu lên hình ảnh “Rồng đạp mây vươn lên”. Sự giá trị của tác phẩm thể hiện qua đường kim mũi chỉ tạo ra sự hoàn thiện cả hai mặt như nhau, luôn cả đầu Rồng cũng được tạo hai sắc thái khác nhau của hai mặt vải, mọi góc nhìn có thể thấy được sự hoàn mỹ của chiếc áo.

Để tạo ra sự sống động và tạo thêm sắc thái uy phong, hình ảnh đầu Rồng được sử dụng pha trộn chỉ màu và chỉ tơ vàng 14k, cùng nhiều kỹ thuật thêu cầu kì khác nhau để kết hợp lại tạo nên tổng thể hoàn chỉnh. Không những vậy, cặp mắt Rồng cũng được dùng đá ruby để diễn đạt sự long lanh sáng chói và cho cảm nhận đôi mắt như có thần hơn, có hồn hơn.

Trong quá trình thực hiện tạo nên kỳ tác, dường như ai cũng cảm nhận lòng yêu thương đất Việt muốn gởi gắm đến các bạn những nỗi niềm tôn kính đất quê.

Qua bao thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài vẫn độc tôn về bản sắc của dân tộc, được giữ gìn cũng như thay lời muốn nói đến tính cách và phẩm giá cao quý của người Phụ Nữ Việt Nam. Trương Thị May đã lựa chọn “Rồng Việt” và xuất hiện tại Cannes, như một cách điểm tô thêm cho LHP danh giá bậc nhất thế giới những mảng màu thú vị…

Costume: Đinh Văn Thơ

Makeup: GHY

Photo Lê Thiện Viễn

 

AT