Chi Pu hé lộ lý do mời Ngọc Trinh tham gia trong MV Cung Đàn Vỡ Đôi

(Stardaily.vn) – Chiều 3/6, Chi Pu đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu MV Cung Đàn Vỡ Đôi sản phẩm âm nhạc chính thức đánh dấu sự trở lại đường đua V-POP của nữ ca sĩ trong năm 2020.

Cung Đàn Vỡ Đôi là bản ballad do nhạc sĩ trẻ Kiên sáng tác. Từng ca từ chất chứa nỗi lòng của một cô gái về mối tình thầm trao nhưng không được hồi đáp. Cung Đàn Vỡ Đôi có thể được xem là bản tình ca buồn dành cho những ai trót lỡ yêu đơn phương. Chi Pu hé lộ, Kiên sẽ là người đồng hành và sáng tác độc quyền cho cô trong năm 2020.

Chi Pu lần đầu tiên hợp tác với đạo diễn trẻ Vũ Hồng Thắng để sản xuất MV Cung Đàn Vỡ Đôi. Kịch bản gốc và ý tưởng sáng tạo của MV đến từ Jamezz Nguyễn, người góp phần quan trọng vào thành công của MV Anh Ơi Ở Lại trước đây. MV Cung Đàn Vỡ Đôi được sản xuất dưới hình thức phim ngắn ca nhạc, lấy bối cảnh chính là miền Tây Nam Bộ của hàng chục năm về trước.

Không chỉ kể chuyện tình yêu đơn thuần, MV còn tôn vinh giá trị truyền thống, văn hóa và nét độc đáo của nghệ thuật cải lương Nam Bộ. Chọn cải lương làm sợi dây chủ đạo dẫn dắt cho cả mạch MV. Để yếu tố cải lương trong MV đúng với thực tế Chi Pu và ê-kip đã có buổi tham vấn với NSND Bạch Tuyết, học diễn xuất cải lương với nghệ sĩ Thanh Sơn.

MV Cung Đàn Vỡ Đôi có sự tham gia đặc biệt của Ngọc Trinh. Đây là lần đầu tiên cô nhận lời đóng MV của một ca sĩ. Ngọc Trinh xúc động và yêu thích kịch bản ngay từ lần đọc đầu tiên. Trong MV, cô vào vai Thu Hà, cô con gái xinh đẹp của ông phú hộ trong vùng. Từng hợp tác trong phim điện ảnh “Chung cư ma”, Quang Sự – Chi Pu có dịp tái ngộ sau 5 năm trong MV Cung Đàn Vỡ Đôi. Quang Sự vào vai Hai Tân, trưởng đoàn cải lương Tân Cổ hết lòng đam mê nghệ thuật.

Chi Pu hé lộ tổng thời gian quay hình MV lên đến gần 80 tiếng đồng hồ, di chuyển liên tục giữa TP.HCM và Đồng Tháp. Đáng chú ý, những khung hình đẹp cuối MV được quay tại Vườn quốc gia Tràm Chim – vùng Đồng Tháp Mười. MV được quay chủ yếu ở miền Tây nên khi tìm kiếm diễn viên tham gia, ê kip mong muốn tìm được một gương mặt thể hiện được nét đặc trưng của con người miền Tây, đây cũng là lí do có sự xuất hiện của Ngọc Trinh trong MV.

B.B