Chim lợn là gì? Giải mã chim heo kêu báo hiệu điều gì?

Trong dân gian thì loài chim heo được xem như một con vật tượng trưng cho quỷ dữ khi những tiếng kêu của chúng đều mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Thậm chí nhiều ý nghĩa tiêu cực về tiếng kêu của loài chim này cũng được người ta bàn tán, sợ hãi. Cùng Stardaily tìm hiểu xem chim heo kêu báo hiệu điều gì và theo góc nhìn khoa học thì lý giải hiện tượng này như thế nào bạn nhé!

Tìm hiểu về loài chim heo (chim lợn)

Loài chim heo hay còn biết là chim lợn, chúng thuộc loại họ nhà Cú. Là một loại chim có khả năng săn mồi, chuyên ăn thịt các động vật như là thằn lằn, chuột, các loại chim nhỏ và côn trùng. Chim heo chuyên sống về đêm và hoạt động một mình hoặc theo cặp là chính.

Loài chim này rất thông minh, sở hữu đôi mắt tròn đen nhanh nhạy. Thường thì chúng bay chậm chạp nhưng một khi đã nhắm được con mồi thì lại nhạy bén vô cùng. Chúng trong nông nghiệp có tác dụng hỗ trợ bắt chuột và những loài gặm nhấm chuyên phá hoại mùa màng rất tốt.

Chim lợn là gì? Giải mã chim heo kêu báo hiệu điều gì?
Chim lợn là gì? Giải mã chim heo kêu báo hiệu điều gì?

Chim heo kêu báo hiệu điều gì?

Theo những kiến thức dân gian được lưu truyền nhiều thế hệ thì tiếng kêu và sự xuất hiện của chim heo mang đến những điều tiêu cực cho con người. Họ cho rằng loại chim này mang đến điềm chẳng lành, là sứ giả của chết chóc. Chỉ cần nghe tiếng chim heo đậu và kêu trên phần mái nhà nào thì nhà đó sẽ có người sắp mất. Cụ thể người ta còn dựa vào thời gian cũng như số tiếng kêu của chim heo để có các lý giải chi tiết.

Chim heo kêu báo hiệu điều gì?
Chim heo kêu báo hiệu điều gì?

Giải mã tiếng chim heo kêu theo mốc thời gian

Thường vì chúng sống và hoạt động vào ban đêm nên chỉ có các mốc thời gian lý giải theo giờ tối là chính. Bao gồm như:

  • Từ 19 giờ – 21 giờ: khi nghe tiếng chim heo kêu lúc này sẽ có việc khó khăn ập đến cho gia đình bạn
  • Từ 21 giờ – 23 giờ: tiếng chim heo kêu lúc này sẽ là từ phương xa sẽ có hung tin đưa đến cho gia đình
  • Từ 23 giờ – 1 giờ rạng sáng: tiếng chim heo kêu khi này sẽ là hung tin liên quan đến trẻ em trong nhà, cần lưu ý cảnh giác
  • Từ 1 giờ sáng – 3 giờ sáng: tiếng chim heo kêu lúc này là điềm báo cho khả năng cao sẽ có tai nạn xe cộ xảy đến cho người trong gia đình
  • Từ 3 giờ sáng – 5 giờ sáng: tiếng chim kêu lúc này là điềm báo cho người bệnh ốm nặng trong nhà sẽ khó lòng qua khỏi
Giải mã tiếng chim heo kêu báo hiệu điều gì - kêu theo mốc thời gian
Giải mã tiếng chim heo kêu báo hiệu điều gì: Kêu theo mốc thời gian

Giải mã ý nghĩa thông điệp chim heo kêu theo số tiếng

Chim heo kêu báo hiệu điều gì? Ngoài dựa vào giờ kêu của chim heo thì người ta còn canh vào số tiếng kêu để dự đoán chuyện xấu sắp xảy ra là gì.

  • Khi chim heo kêu 1 tiếng: đây là điềm báo nhà sắp nhận tin dữ từ xa về
  • Kim chim heo kêu 2 tiếng: đây là điềm báo cho việc gia đình sắp có người mắc bệnh nặng
  • Khi chim heo kêu lên 3 tiếng: đây là điềm báo cho tai nạn xe cộ bất ngờ không mong muốn có thể sẽ xảy đến
  • Khi chim heo kêu lên 7 tiếng: điềm báo cho vấn đề sẽ có khả năng người một người nam giới trong nhà ra đi
  • Khi chim heo kêu lên 9 tiếng: điềm báo cho vấn đề có thể người nữ giới nào đó trong nhà sẽ ra đi

Lý giải tiếng chim kêu theo khoa học

Sau khi chúng ta đã lý giải cho câu hỏi chim heo kêu báo hiệu điều gì theo quan niệm, góc nhìn dân gian có màu sắc của tâm linh. Thì hãy thử nghe các nhà nghiên cứu khoa học nói gì về vấn đề này bạn nhé.

Theo như giáo sư Võ Qúy của Hội sinh thái học Việt Nam đã cho biết thì tiếng chim quạ hay chim heo kêu theo dân gian là báo hiệu cho những điều xui xẻo, không may. Nhưng đây lại là câu chuyện gây tranh cãi nhiều vì chúng hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào chứng minh độ chính xác cả.

Giải mã tiếng chim heo kêu báo hiệu điều gì - Lý giải tiếng chim kêu theo khoa học
Giải mã tiếng chim heo kêu báo hiệu điều gì – Lý giải tiếng chim kêu theo khoa học

Việc lựa chọn tin hay không tin vào một câu chuyện kỳ bí chưa được chứng thực sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào góc nhìn nhận của mỗi người. Như câu chuyện người ta cho rằng chim khách khi kêu sẽ nhằm báo có khách quý đến thăm nhà, nhiều con vật được cho là sở hữu yếu tố tâm linh để dự đoán bóng đá,..

Chúng ta không thể đổ lỗi cho sự vật, sự việc xảy đến chỉ vì tiếng kêu của chim heo mang lại vì thực tế khi chúng không kêu thì vẫn sẽ có người chết đi mỗi ngày trên thế giới, nếu hành động thiếu cẩn thận thì bạn cũng sẽ gặp những tai nạn không mong muốn hay chúng ta vẫn thường xuyên gặp xui xẻo mà đâu do tiếng của chim heo kêu,..

Ngoài ra hiện nay chim heo đã còn được ghi nhận là loại động vật quý hiếm đưa vào sách đỏ nữa đấy.

Bài viết hôm nay chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa chim heo kêu báo hiệu điều gì và lắng nghe nhiều lý giải từ dân gian cũng như khoa học cho vấn đề này. Hi vọng bạn đã bổ sung được cho mình nhiều thông tin hay, bổ ích. Thay vì chú trọng vào những điều truyền miệng dân gian, chúng ta cũng cần nhìn nhận điều tích cực mà loài chim này đã mang đến cho mùa màng và dần xóa bỏ đi quan niệm xấu về chúng.

Rate this post

Bạn đang quan tâm