Cuối cùng, Đức Phúc đã có câu trả lời chính thức cho thí sinh nói mình “không có gì để chấm”

(Stardaily.vn) – Hồng Phúc đã có lời xin lỗi Oraz Đức Phúc trong tập 7 “The Debut – Dự án số 1”.

Tập 7 khép lại vòng Đào thải của “The Debut – Dự án số 1”, vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Kết thúc đêm thi, chương trình đã tìm ra 8 gương mặt xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn tiến thẳng vào Top 12 chung cuộc. 4 cái tên cuối cùng của Top 12 sẽ được tìm ra tại vòng Thách đấu diễn ra vào tập phát sóng thứ 8 lên sóng tuần sau.

Mỗi thí sinh có 1 phút 30 giây để trình bày ca khúc của mình trên sân khấu và sau khi kết thúc màn trình diễn, họ có 1 phút để thuyết phục vị Oraz đã lựa chọn từ trước. Thí sinh chọn 1 Oraz để phản biện trước khi thi, chỉ Oraz đó có quyền tranh luận với thí sinh, 2 Oraz còn lại không đưa ra nhận xét cho tiết mục.

The Debut: Thí sinh nói xấu Đức Phúc công khai xin lỗi trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Bộ 3 Oraz Đức Phúc – Hương Tràm – Hoàng Thùy Linh

Thí sinh Phạm Hồng Phúc là người từng khiến khán giả “dậy sóng” khi buông một số lời lẽ có phần xem thường khả năng chuyên môn của Oraz Đức Phúc trong đoạn camera giấu kín mà Nhà sản xuất ghi được ở vòng Audition. Nam thí sinh ngại ngùng tâm sự: “Em không nghĩ những lời chia sẻ của em và những người bạn lại được phát sóng như thế. Em muốn nhắn gửi đến anh Đức Phúc rằng em xin lỗi vì đã nói những lời không được hay ho đó. Nó chỉ là kiểu chia sẻ ngây ngô, con nít với bạn bè, không phải em cố tình bêu xấu anh”.

Hồng Phúc đã được Đức Phúc đích thân hướng dẫn, chỉnh sửa những khiếm khuyết của giọng hát trong tập này. Nhận thấy sự ngại ngần của thí sinh, Đức Phúc xua tay: “Em cứ tập trung vào phần thi là được, em không phải lo”. Thể hiện ca khúc “All About That Bass” trong phần dự thi, kết thúc màn trình diễn, Hồng Phúc lựa chọn Đức Phúc là vị Oraz mà anh muốn nghe phản biện. Sự lựa chọn không cần đến thời gian để cân nhắc của thí sinh khiến Đức Phúc rất vui vẻ. Nam Oraz nói: “Việc em nói thay đổi, 3 vị Oraz vẫn chưa thấy. Em hát tiếng Anh mãi thì chắc chắn là không được. Chắc chắn vòng sau nếu em đi tiếp, em phải chọn một ca khúc tiếng Việt vì em đang ở Việt Nam, thi chương trình âm nhạc của Việt Nam và hát cho người Việt nghe. Em phải nhớ rõ điều đó, em không thể hát mãi tiếng Anh được”.

The Debut: Thí sinh nói xấu Đức Phúc công khai xin lỗi trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Nhật Lê – Thí sinh được biết đến là bạn gái của tuyển thủ U23 Việt Nam – Nguyễn Quang Hải, thể hiện ca khúc “Chưa bao giờ như bây giờ” tại vòng Đào thải. Trước đó, cô đã chọn Hương Tràm là Oraz sẽ phản biện tiết mục của mình. Sau khi hoàn thành bài thi, Hương Tràm đã đặt câu hỏi với Nhật Lê: “Em có biết vì sao phần thể hiện của em hôm nay chưa được thành công không?”. Rụt rè đáp, bạn gái của tuyển thủ U23 Quang Hải cho rằng vì tâm lý của bản thân chưa thực sự thoải mái.

Đồng tình với ý kiến này, Hương Tràm tiếp lời: “Bởi vì em chưa bao giờ tin vào bản thân mình. Em là một cô gái có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong, tâm lý của em bị đấu tranh với nỗi sợ này, nỗi sợ kia. Chị muốn nói là lần trước, khi tập với cả Tràm, Nhật Lê làm tốt hơn tại sao bây giờ em không làm? Nếu em còn e sợ bản thân mình không làm được thì em đừng đến đây nữa. Em đã thật sự làm phí đi bao nhiêu lần chúng tôi đưa em đến đây để vào vòng này. Em là người có giọng hát rất tốt nhưng bản năng của em lại rất kém. Và nếu như bản năng của chúng ta không tốt bằng những người khác thì chúng ta phải nghe nhạc và cập nhật nhiều hơn, gấp hàng trăm lần người khác để trở thành ngôi sao. Lần trước ở phòng tập, em nhớ chị đã nói với em câu gì không?”.

Nữ thí sinh đáp: “Đó là nếu em không thay đổi thì chị sẽ là người loại em”. Hương Tràm tiếp lời vừa như khuyên nhủ, vừa như răn đe thí sinh: “Nếu cuộc sống đời thường của các em không có áp lực, thì chính các em phải đặt áp lực lên mình. Chị đã kỳ vọng nhiều hơn ở vòng này”.

The Debut: Thí sinh nói xấu Đức Phúc công khai xin lỗi trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Ở phần phỏng vấn trước thềm vòng Đào thải diễn ra, thí sinh Khánh Long (tên thật Đinh Thị Khánh Ly) trong lúc trong kìm được xúc động đã bật khóc khi trải lòng về tuổi thơ từng bị chúng bạn trêu là “đồ pê-đê”. “Lúc đi thi chương trình này, em nghĩ chương trình cũng giống những cuộc thi hát khác nhưng vào đây rồi em mới thấy bất ngờ. Đi học em thường bị các bạn trêu. Các bạn nói em là đồ bê đê. Lúc đó em cũng không hiểu gì. Lúc em bảo em vào trong này thi Audition, mẹ bảo em là: “Tao không hi vọng gì vào mày, em mày đi thi tao còn hi vọng, mày đi thi không làm ca sĩ được”. Em bị so sánh với em mình, em nghịch hơn, học không tốt bằng. Từ bé đến giờ, ngoài hát ra em không biết làm gì, người ta cũng bảo em không bằng em của em. Em chỉ muốn chứng minh cho mọi người thấy là mọi người sai” – Khánh Long chia sẻ.

Khánh Long khẳng định sẽ thực hiện chuyển giới hoàn toàn khi kiếm đủ tiền cho việc này. Thuộc tuýp người ít nói, sống nội tâm và tự lập từ nhỏ, Khánh Long chia sẻ chỉ thực hiện phẫu thuật khi tự lập làm ra thu nhập ngay trong giai đoạn có thể sử dụng nguồn tiền đó: “Việc phẫu thuật với em cũng quan trọng nhưng không gấp”. Ngay từ nhỏ, Khánh Long không hề nhận thức bản thân là con gái. Tuổi thơ của Khánh Long là những chuỗi ngày trèo cây, bắn bi cùng các anh em họ hàng. Ý thức rõ ràng nhất về giới tính của thí sinh được tính từ lần rung động đầu tiên vào năm học lớp 3 cùng người chị hàng xóm “xinh nhất hội chơi cùng”.

Trong vòng Đào thải, Khánh Long thể hiện “Yêu em rất nhiều” và bị Hương Tràm phê bình là cách hát lẫn nhả chữ cũ kỹ. Thí sinh đã quả quyết thuyết phục nữ Oraz sẽ “bật” lên ở vòng tiếp theo rằng: “Em sẽ chứng minh bằng hành động. Tại vì nói ra ít người tin lắm, em sẽ chứng minh bằng hành động của mình. Mình làm được, lúc đấy mới là thành công”.

The Debut: Thí sinh nói xấu Đức Phúc công khai xin lỗi trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Một diễn biến đặc biệt khác ở tập 7 vòng Đào thải, thí sinh Quang Hiếu lựa chọn bản hit đình đám của Erik “Chạm đáy nỗi đau” để cover trên sân khấu. Xử lý sáng tạo ở nhiều đoạn hát trong ca khúc, bài thi của Quang Hiếu bị Hương Tràm đánh giá: “Em chọn quá nhiều thứ để làm thành ra em tự hại mình. Dù cho chúng ta có một tư duy mới để áp đặt vào một bài hát cũ thì em vẫn phải tôn trọng bài hát, tôn trọng khán giả”.

Tập 8 – vòng Thách đấu sẽ lên sóng vào lúc 21h00 ngày 27/7 là màn đối đầu của 8 thí sinh lọt vào top nguy hiểm của chương trình.

BẢO NAM