Bạn có nghĩ rằng Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không?

Một trong những nỗi ám ảnh nhức nhối trong các mối quan hệ tình yêu, hôn nhân gia đình đó chính là có người thứ ba. Câu chuyện này đã ngày càng xuất hiện với tần suất dày đặc hơn khắp các mặt báo, trang mạng xã hội hay các cuộc trò chuyện thông thường,.. Chúng được xem như một cách biện minh cho những rạn nứt, đổ vỡ của một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên thay vì vun đắp, xây dựng lại thì mọi người lại muốn hủy hoại chuyện tình bằng cách này. Điều không ít người thắc mắc đó là liệu đàn ông ngoại tình có yêu bồ không, vì sao họ lại chịu từ bỏ tất cả những thứ vững chắc như gia đình để chạy theo một mối quan hệ chớp nhoáng.

Các kiểu đàn ông ngoại tình, đàn ông ngoại tình có yêu bồ không?

Để trả lời cho câu hỏi đàn ông ngoại tình có yêu bồ không thì mời bạn cùng chúng tôi khám phá ngay những kiểu đàn ông ngoại tình thường gặp hiện nay:

Chỉ ngoại tình tư tưởng nhưng vẫn yêu vợ

Trải qua nhiều năm chung sống cùng nhau, ít nhiều tình cảm giữa hai vợ chồng đã dần phai nhạt và đánh mất đi sự lãng mạn trước bộn bề cuộc sống hay những lo toan xung quanh. Điều này khiến cả hai người bắt đầu ít rung động với nhau hơn như lúc đang yêu nhau. Từ đó làm cho cuộc sống hôn nhân dần trở nên nhàm chán và có thể đi vào ngõ cụt. Người vợ có thể vì bận công việc, con cái hay những nỗi lo trong gia đình mà dần ít để ý và dành tình cảm cho chồng. Khiến nhiều người chồng cảm thấy họ không còn có cảm giác được vợ chăm sóc, yêu thương như ngày đầu nữa.

Chính vì thế, đã có nhiều người chồng suy nghĩ đến việc ngoại tình, hay về người phụ nữ khác trong tư tưởng. Tuy nhiên mục đích chỉ để giải tỏa hết mọi phiền muộn. Điều này đôi khi có thể giúp cuộc sống hôn nhân gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Khi mọi việc vẫn chỉ đang dừng lại trong tư tưởng thì với câu hỏi đàn ông ngoại tình có yêu bồ không, câu trả lời là không.

Tìm hiểu tâm lý: Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không

Bị rung động trong phút chốc

Thực tế, các cặp đôi đến với nhau bắt đầu từ sự hấp dẫn giới tính, hay còn được biết chính là rung động, cảm nắng nhau. Vì cảm nắng, rung động chỉ là nhất thời nên hôn nhân vẫn như là một điểm tựa để ràng buộc lại trái tim và suy nghĩ của người đàn ông.

Nhiều đàn ông có vợ nhưng thân mật với phụ nữ khác cũng có thể chỉ là nhất thời rung động trước hình tượng mới, con người mới. Người mới với họ như làn gió lạ ghé qua phút chống. Tuy nhiên không thể đoán biết được thời gian “trăng mật” này sẽ kéo dài bao lâu.

Đôi khi hình ảnh người phụ nữ và các con của họ lúc nào đó trong đời có thể làm họ bừng tỉnh về vai trò của mình trong gia đình. Dần tỉnh ngộ và nhận ra đó chỉ là rung động thoáng qua. Và sau đó họ sẽ dùng lý trí để điều phối lại cảm xúc. Lúc này có thể thấy tình cảm với gia đình, người vợ thân yêu vẫn còn và có thể cứu vãn hạnh phúc gia đình.

Khi mà tình yêu giành cho gia đình đủ lớn, thì người thứ ba có thể quay về với dĩ vãng thông qua sự dứt khoát của người đàn ông. Lúc này ta có thể trả lời cho câu hỏi Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không đó chính là không.

Muốn có người khỏa lấp chỗ trống trong tâm hồn

Chuyện hai vợ chồng theo thời gian sẽ không còn yêu nhau như ngày mới cưới là điều quá bình thường trong cuộc sống ngày nay. Cả hai người đều đang phải sống, phải làm việc trong một xã hội đầy những bất ổn, lo toan, tính toán bộn bề và thiếu thời gian để cùng nhau sẻ chia tâm sự. Ở đó, vợ chồng đã quá mệt mỏi đến độ chỉ kịp giành thời gian cho bản thân. Ít khi họ có cơ hội được chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với người bạn đời của mình khiến tình cảm dần dần nhạt phai.

Tìm hiểu tâm lý: Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không

Từ đó, cả hai bắt đầu xuất hiện những khoảng cách về đời sống tinh thần. Những lúc cô đơn như thế, đàn ông mới dễ bộc lộ ra sự yếu đuổi của mình. Họ cần người trò chuyện, cần sự thông cảm, cần người lắng nghe tâm sự. Và lúc đó người vợ không còn là lựa chọn thích hợp, họ cần một người phụ nữ khác và rồi, đàn ông trở thành một người chồng ngoại tình.

Muốn tìm nơi thỏa mãn dục vọng, ham muốn cá nhân bên ngoài

Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không? Tỷ lệ cánh mày râu lựa chọn “ăn chả” bên ngoài vì lý do nhằm để thỏa mãn dục vọng, ham muốn cá nhân cực kỳ cao. Họ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp tươi trẻ thanh xuân của người tình, muốn được “hồi xuân” trở về những năm tháng tươi vui hay để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.

Người đàn ông lúc này có thể buông lời yêu đương với bồ nhưng thực chất tình cảm đó lại không mặn mà, sâu đậm. Với kiểu đàn ông này cũng rất dễ thay đổi “bồ nhí”, họ cả thèm chóng chán và không có định mãi bên cạnh một người giống như vợ mình.

Tìm hiểu tâm lý: Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không

Ngoại tình có con riêng bên ngoài

Ở trường hợp này, đa phần người chồng dường như đã không còn tình cảm với người vợ nữa. Bởi đứa con riêng chính là minh chứng cho cả một quãng thời gian dài hai vợ chồng ít tương tác, ít quan tâm hay chia sẻ với nhau. Và cũng là minh chứng cho tình yêu của người đàn ông đối với người thứ 3 đã trải qua khoảng thời gian tìm hiểu, bên cạnh nhau khá lâu. Để hỏi đàn ông ngoại tình có yêu bồ không trong trường hợp này thì câu trả lời sẽ là chắc chắn có.

Trạng thái tâm lý của đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không? Đàn ông ngoại tình hầu hết không phủ nhận tình cảm với người tình

Ban đầu khi được hỏi thẳng thắn về tình cảm của mình đối với người tình có phải là tình yêu hay không thì những người đàn ông này hầu hết đều công nhận, dù ít dù nhiều, tình cảm của họ dành cho người thứ ba là thật.

Họ cũng có cảm giác muốn che chở, yêu chiều, chăm sóc cho người ấy như với người vợ hay người yêu mình. Hơn nữa, những người đàn ông ngoại tình khi được hỏi còn nói rằng ngoài cảm giác yêu anh ta còn cảm thấy thương và có phần thiệt thòi cho người thứ ba khi phải quen mình trong tình trạng này. Có thể cảm giác “thương” ấy đã đẩy những người đàn ông này ngày càng xa bến bờ hạnh phúc mà anh ta đã chọn trước đây.

Tìm hiểu tâm lý: Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không

Dần chấp nhận rủi ro khi ngoại tình

Khi một người chấp nhận làm một việc gì đó mà không đoan chính, chắc chắn họ biết rằng bản thân sẽ đến lúc phải đối diện với nhiều vấn đề rắc rối. Theo nhà tâm lý học Michael Wiederman đã nghiên cứu, 80% người ngoại tình sẽ nói rằng họ biết việc ngoại tình luôn là sai trái.

Để được thoả mãn những nhu cầu tình cảm, sinh lý của bản thân thông qua ngoại tình cũng đồng nghĩa với việc đàn ông đã bắt đầu chấp nhận đối mặt với những rủi ro trong tình yêu của mình. Thậm chí sẵn sàng đối mặt với sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình trong tương lai.

Để có thể chấp nhận đối mặt với những khó khăn, lo lắng ấy là điều không hề dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Chắc chắn họ đã có một nguồn động lực lớn, không phải điều gì khác mà chính là tình yêu của anh ta với “bồ nhí” của mình.

Tìm hiểu tâm lý: Đàn ông ngoại tình có yêu bồ không

Hi vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi đàn ông ngoại tình có yêu bồ không? Chắc chắn trong câu trả lời này sẽ luôn là có. Liệu không yêu sao những cuộc đánh ghen, đa phần đàn ông đều chọn bênh vực người thứ ba. Nếu không yêu sao sau khi mọi việc vỡ lở, đàn ông lại chọn cùng đi tiếp hạnh phúc với nhân tình của mình chứ không phải là quay về bên gia đình thân yếu. Không yêu mà khi vợ hỏi cho “ra lẽ”, chẳng có một người đàn ông nào tiếp tục quanh co chối tội. Lúc này họ nhận tội rất nhanh và dù ít dù nhiều thì tình cảm của họ đối với người thứ ba là thật.

Xem thêm:

Thay vì bạn tự hỏi mình rằng họ có yêu người tình không, hay để cho những cơn say nắng sẽ đến lúc qua đi thì chị em hãy ra tay ngăn chặn kịp thời. Vì trước khi đến với tình yêu luôn bắt đầu bằng những cơn cảm nắng và việc người đàn ông chọn phản bội cũng là lúc tình yêu mới đã bắt đầu nảy sinh.

Rate this post

Bạn đang quan tâm