Đạo diễn Cao Trung HIếu: “Bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc khi thưởng thức nghệ thuật hay, đẹp và thiện”

(Stardaily.vn) – Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2019 đã chính thức khai màn rực rỡ cực kỳ ấn tượng vào tối ngày 1/6/2019 vừa qua, thu hút hàng nghìn khán giả từ khắp nơi đổ về thành phố Đà Nẵng. 

“Nhào nặn” tạo nên những thăng hoa lung linh giữa ánh sáng với âm nhạc, thiên nhiên đất trời với nhiều rung động chính là sự “bắt tay” giữa tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải và cái tên không còn xa lạ với ngành công nghiệp biễu diễn giải trí tại Việt Nam, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở thành sự kiện văn hóa giải trí xứng tầm châu lục, là một sản phẩm tiếp theo bổ sung vào danh sách những chương trình đẳng cấp, mang tính tiệm cận chuẩn quốc tế mà hai vị chỉ huy “lão luyện” đã sáng tạo và cùng ekip sản xuất Viet Vision của mình thực hiện.

Cao Trung Hiếu là giám đốc sáng tạo của Viet Vision, ghi dấu ấn đậm nét ở vai trò tổng đạo diễn của các chương trình nghệ thuật, giải trí số 1 tại Việt Nam, có thể nhắc đến: Super Show 3 in Viet Nam (Super Juniors World Concert) được xem là show diễn quốc tế lớn nhất đến nay vào 2011 ; Viet Nam Concert (live concert đầu tiên của Khánh Ly, Bằng Kiều, Thu Phương lần lượt vào 2013, 2014, 2015) ; Câu chuyện hoà bình (thương hiệu âm nhạc chất lượng về cộng đồng cùng TW Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam), The master of symphony, ELLE Fashion Journey, Romance Concert – Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái ; See sing share concert in Đà Lạt… Nhiều chương trình còn nhận được những giải thưởng lớn do hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn trong nhiều năm qua: Cống Hiến, Làn Sóng Xanh, Pop awards

Với đêm mở màn Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2019 với chủ đề “Cội nguồn” cùng các ngôi sao : Trọng Tấn, Mỹ Tâm, Thuỳ Dung, Thu Hằng, Thái Bình…. Cao Trung Hiếu cùng ekip Viet Vision đã trình làng tiếp một trong những sáng tạo nghệ thuật đẳng cấp của mình. Được biết, anh cùng ekip của mình đang ấp ủ rất nhiều những kế hoạch lớn trong năm nay, với tiêu chí tìm kiếm tập hợp đội ngũ những nghệ sỹ sáng tạo xuất sắc nhất trong thế hệ trẻ đương đại Việt Nam.

Anh cho biết: “Lý tưởng và tiêu chí lớn nhất trong làm nghề của tôi là đối thoại. Nghệ thuật đối thoại với công chúng, âm nhạc đối thoại với cảm xúc, ánh sáng đối thoại với giấc mơ. Và đặc biệt hơn là sự đối thoại giao thoa giữa các thế hệ, vì vậy tôi sẽ tìm cách lôi kéo những nghệ sỹ sáng tạo trẻ cùng tham gia vào ekip của mình. Bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc khi thưởng thức nghệ thuật hay, đẹp và thiện. Từ điều cơ bản đó, tôi mong muốn tạo ra những sản phẩm cho công chúng cũng đáp ứng 03 yếu tố ấy. Giá trị thưởng thức cao đẹp sẽ tạo ra những con người tốt đẹp”.

Với sức trẻ và sự sáng tạo sung mãn, Cao Trung Hiếu được kì vọng sẽ trình làng những dấu ấn khác biệt trong thời gian sắp tới, mà một trong những kế hoạch đang rất được mong chờ ấy, là tất cả sản phẩm nghệ thuật của dự án âm nhạc “Hà Anh Tuấn in collaboration with Phan Mạnh Quỳnh”.

AT