Đạo diễn “Cô ba Sài Gòn” làm phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

(Stardaily.vn) – Nhà sản xuất BHD vừa công bố sản xuất dự án phim truyền hình nhiều tập dựa trên kịch bản bộ phim đình đám nhất Hàn Quốc trong những năm gần đây Hậu duệ mặt trời.
Hậu duệ mặt trời là một bộ phim truyền cảm hứng về những người trẻ sống chiến đấu vì lý tưởng và tình yêu quê hương đất nước. Hậu duệ mặt trời bản Việt Nam theo đó cũng sẽ là một bộ phim đề cao tinh thần yêu nước của thanh niên thế hệ mới, do đạo diễn của Cô Ba Sài Gòn – Trần Bửu Lộc đảm nhận vai trò đạo diễn.
'Hậu duệ mặt trời' được BHD mua bản quyền để sản xuất
Về dự án Việt hóa này, bà Ngô Thị Bích Hạnh, Giám đốc Công ty BHD cho biết: “Khi chứng kiến hành trình của U.23 Việt Nam tại AFC Cup 2018, đội tuyển đã thực sự truyền cảm hứng và cho chúng tôi thấy rằng Việt Nam thực sự đã có được một thế hệ thanh niên trẻ văn minh, có kiến thức, yêu nước và sẵn sàng nỗ lực hết mình vì Tổ quốc… Khi đó chúng tôi thực sự mong muốn có thể làm một bộ phim về những người Việt trẻ tuổi như thế ở những lĩnh vực khác không chỉ là bóng đá”.
Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn'  làm phim 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 1
Chính vì thế, BHD mua bản quyền và  sản xuất bộ phim này. Đó sẽ là một tác phẩm truyền hình về những người lính Việt Nam trẻ tuổi với tinh thần yêu nước trong sáng, luôn sẵn lòng “bảo vệ các cụ già, phụ nữ và trẻ em” (như  lời thoại nhân vật nam chính trong bản gốc), chiến đấu vì lẽ phải, vì đất nước, về những bác sĩ hết mình vì bệnh nhân và về những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam thế hệ mới. “Chúng tôi tin rằng những điều tốt đẹp, kỳ diệu vẫn luôn tồn tại và rằng người Việt Nam nào trong máu cũng có một lòng yêu Tổ quốc“, bà Bích Hạnh chia sẻ.
Đảm nhận dự án hứa hẹn tạo  nên sự quan tâm lẫn… “soi xét” của công chúng này là Trần Bửu Lộc, đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn, một bộ phim vừa giải trí lại vừa có những thông điệp ý nghĩa  về chiếc áo dài của người phụ nữ Việt qua nhiều thế hệ. Trước đó, anh đã hợp tác với các đạo diễn nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn,… trong vai trò sản xuất hay trợ lý đạo diễn cho Ngô Thanh Vân trong Tấm Cám – Chuyện chưa kể.
Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn'  làm phim 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 2
Được biết, kịch bản Hậu duệ mặt trời đã được Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia mua bản quyền sản xuất lại. Tuy nhiên, đến nay chưa phiên bản nào chính thức lên sóng. Trong thời gian tới, nhà sản xuất BHD sẽ tổ chức các buổi tuyển chọn diễn viên quy mô lớn để đạo diễn Bửu Lộc cùng ê-kíp tìm được dàn diễn viên chính/phụ cho toàn bộ phim.
Vòng tuyển chọn sơ khảo sẽ được tổ chức vào ngày 22.4 tại TP.HCM.
BẢO NAM