Nhận biết ngay dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Trong chuyện tình yêu thì không phải khi nào các cô gái chủ động cũng sẽ nhận được hồi đáp như mong muốn. Do đó nên bạn cũng cần có một cái đầu lạnh để xem xét tình hình, tình cảm của đối phương bên cạnh việc áp dụng những chiến lược tán tỉnh. Sau đây là một số dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn để các chị em phụ nữ có thể nhận biết từ đó suy xét đến việc dừng lại, chuyển hướng để bản thân không phải đau khổ đâm đầu vào tình yêu không kết quả. Các cô gái đang thầm thích, đơn phương với một ai đó nhưng vẫn chưa hiểu rõ được tình cảm của đối phương như thế nào với mình thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Chàng không bao giờ chủ động bắt đầu câu chuyện

Một dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn dễ dàng nhận thấy đó là trong tất cả những lần trò chuyện chàng rất ít khi hoặc hầu như không mở lời bắt chuyện trước. Tất cả mọi cuộc trò chuyện hầu như đều đến từ phía bạn chủ động. Để lý giải cho trường hợp này thì có thể nói rằng anh ấy không có tình cảm, không thích bạn mà thôi.

Nếu bạn biện hộ rằng anh ấy ngại ngùng, không biết cách mở lời như thế nào. Thì nhìn xem, ngay cả khi bạn thích người ấy cũng sẵn sàng bỏ qua tự tôn của một cô gái để muốn được cùng họ nhắn tin trò chuyện vậy thì cớ sao một chàng trai thích bạn lại không thể?

Trả lời tin nhắn ngắn, cụt ngủn – Dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Nếu khi nhắn tin chàng trai ấy chỉ hồi đáp lại những tâm tư tình cảm thông qua các dòng tin nhắn của bạn bằng những câu ngắn ngủn, chỉ có độ dài trung bình 1 – 2 từ như là “Oke”, “Ừ”, “Biết rồi”,.. Thì đây được xem như dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn đấy. Bởi vì dù là một chàng trai trầm tính, ít nói hay nhút nhát đến đâu thì khi nhắn tin với người anh ấy có tình cảm cũng sẽ không trả lời cộc lốc như vậy. Trong trường hợp chàng trai đang bận cũng sẽ cố gắng nhắn tin giải thích cho bạn về tình trạng hiện tại của anh ấy.

Sử dụng icon thay cho việc trả lời

Khi chàng trai không có cảm xúc với bạn, không quá quan tâm đến từng câu nói mà bạn gửi đến thì thay vì chỉ seen, làm bạn tổn thương. Lúc này họ sẽ thường sử dụng những icon cảm xúc, các meme để trả lời nhằm giúp tin nhắn bớt gượng gạo hơn. Đây là cách mà hầu hết các bạn nam hay các bạn nữ đều áp dụng cho những cuộc trò chuyện với người mà mình không có tình cảm.

Nhận biết ngay các dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Chỉ đáp lại nhưng ít chủ động đặt câu hỏi trước

Xem lại những tin nhắn trước đó của cả hai bạn cũng có thể thấy được chàng trai thường sẽ chỉ đáp lại các tin nhắn, câu hỏi mà bạn đặt ra cho họ chứ không chủ động muốn đặt câu hỏi trước cho bạn. Điều này cho thấy rằng chàng không muốn thu thập thông tin về bạn, không quan tâm và không có tình cảm đặc biệt với bạn. Ở đây bạn là người quan tâm đến họ, có tình cảm với họ nên cũng chỉ có mỗi bạn muốn đặt các câu hỏi với họ mà thôi.

Trả lời tin nhắn chậm, bắt bạn phải đợi chờ

Dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn khác mà các cô nàng có thể chú ý đến đó chính là thời gian trả lời tin nhắn của chàng trai. Hiện nay dù các chàng trai bận bịu đến đâu thì chỉ có một số lúc sẽ bỏ lỡ tin nhắn từ người quan trọng với mình mà thôi. Còn một chàng trai đã để ý và có tình cảm đối với bạn thì sẽ không để bạn chờ đợi họ bất cứ giây phút nào, ngược lại còn chủ động đợi chờ bạn. Nếu tình trạng chờ đợi luôn đến từ phía bạn thì lúc này cần quyết tâm dừng lại được rồi.

Không có cuộc trò chuyện sâu sắc

Cuộc trò chuyện giữa hai bạn chỉ luôn dừng lại ở bề mặt nổi chứ chưa đề cập đến những gọi mở sâu sắc đến những điều thầm kín của nhau như những câu chuyện buồn, những điều để tâm,.. Anh ấy cũng không bao giờ biểu hiện cho bạn thấy bất kỳ suy nghĩ, ý kiến hay tỏ thái độ, cảm xúc nào trong lúc trò chuyện với bạn thì dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn này đã quá rõ ràng rồi.

Nhận biết ngay các dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Các tin nhắn trò chuyện không có sự cởi mở, hài hước

Hài hước luôn là đức tính vốn có của các chàng trai và dù những anh chàng có trầm tính, nhút nhát đến đâu cũng sẽ muốn giúp câu chuyện với người mình thích trở nên thoải mái, để cả hai cở mở với nhau nhiều hơn bằng chút hài hước hiếm hoi của mình.

Tuy nhiên nếu chàng trai không thích bạn thì họ sẽ thường thể hiện ra là khá lạnh lùng, kiệm lời và chú tâm nhiều vào giải quyết các vấn đề về học tập hay những công việc chung giữa cả hai nhiều hơn.

Sử dụng các từ ngữ “bạn bè”, “anh em” để thể hiện mối quan hệ của cả hai

Dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn rõ ràng đó là chàng luôn thường xuyên sử dụng những từ “an hem”, “bạn bè”, “đồng chí”,.. để thể hiện mối quan hệ của cả hai. Đây là cách anh ấy muốn cho bạn tự hiểu về tình cảm của họ dành cho bạn chỉ ở mức bạn bè, anh em tốt mà thôi.

Dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn – không quá quan tâm đến những chuyện vui buồn của bạn

Một chàng trai có tình cảm với bạn sẽ luôn muốn là nơi để bạn cùng chia sẻ buồn vui, lắng nghe mọi tâm sự của đối phương. Tuy nhiên nếu người ấy chỉ quan tâm đến các chủ đề nhất định và không quá để tâm đến việc biết bạn đang có cảm xúc ra sao thì khả năng cao họ chỉ xem bạn như một người quen, một người bạn hay đồng nghiệp thông thường. Trong trường hợp biết bạn đang lo lắng, buồn bã cũng chỉ sử dụng những câu động viên ở mức độ quan tâm ít như cách những người bạn, người anh em quan tâm nhau mà thôi.

Nhận biết ngay các dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Không muốn biết về sở thích, các dự định tương lai của bạn

Thêm một dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn khác đó chính là không muốn biết về các kế hoạch, dự định tương lại của bạn. Giống như việc bạn thích một chàng trai nào thì cũng sẽ thường nghĩ đến tương lai có họ bên cạnh, muốn là một phần trong đó. Hay thông thường họ sẽ tò mò xem liệu cuối tuần này bạn có bận gì không, có hẹn với ai hay không để chủ động mở lời rủ bạn đi chơi. Muốn xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của bạn từ trên mạng xã hội đến ngoài đời thật.

Do đó nếu chàng không thể hiện những điều này cho bạn thấy thì cũng đừng kỳ vọng vào tình cảm này, hay thất vọng về họ nhé. Vì tình cảm vốn đâu phải là thứ có thể ép buộc được đúng không?!

Không nhắn tin về các chủ đề khen ngợi bạn

Thông thường khi anh ấy có tình cảm với bạn thì trong các tin nhắn, cuộc trò chuyện của cả hai cũng sẽ cố gắng khen ngợi những điều họ thích ở bạn một cách rất tự nhiên. Đôi lúc là khen bạn nói chuyện dễ thương, khen bạn xinh đẹp, cười xin, tính cách thu hút,.. Còn với một chàng trai không có tình cảm với bạn thì thường rất ngại nói ra những lời khen đó. Vậy nên nếu bạn không nhận được những lời khen ngợi như vậy từ chàng trong suốt quá trình trò chuyện thì có thể chàng không thích bạn.

Chỉ nhắn tin khi buồn, cần nhờ bạn trợ giúp hoặc đề cập đến những chủ đề tình dục

Nếu những tin nhắn từ người ấy gửi đến cho bạn chỉ là lúc họ có chuyện buồn, muốn nhờ bạn giúp đỡ thì đừng ngộ nhận là chàng thật sự thích bạn nên mới bày tỏ những điều này cho bạn thấy đâu nhé. Có thể là trong cuộc sống chàng trai đang gặp bế tắc, áp lực từ công việc học tập nên họ muốn chọn bạn làm người lắng nghe những than thở, muốn được bạn an ủi cho vơi đi mà thôi.

Ngoài ra còn có nhiều chàng trai chỉ nhắn tin cho bạn với những chủ đề liên quan đến tình dục nhiều hơn những chủ đề khác. Đây là kiểu chàng trai muốn tìm đến bạn để lợi dụng, là loại người không có ý định muốn nghiêm túc yêu đương với bạn do đó cần tránh xa để không làm bản thân tổn thương.

Là một cô gái có giá trị riêng của mình, bạn là phiên bản độc nhất chứ không phải chỉ là nơi họ tìm đến vì những mục đích cá nhân mà ngộ nhận đó là sự yêu thương, là họ đang có cảm xúc với mình. Bên cạnh tình cảm với họ cũng hãy luôn biết yêu thương bản thân nhé!

Nhận biết ngay các dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Không chủ động nói về cuộc sống của mình cho bạn nghe

Hầu hết các chàng trai sẽ thích chủ động nói về cuộc sống của mình, những điều về công việc, những thành công họ có được cho người họ thích để giúp cô gái hiểu hơn về bản thân. Tuy nhiên nếu trong các tin nhắn trò chuyện với bạn họ không đề cập đến những vấn đề quan trọng trong cuộc sống của mình thì cũng là dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn bạn cần sớm nhận biết.

Thể hiện né những tin nhắn thả thính của bạn

Nếu trước những tin nhắn chủ động thả thính tán tỉnh, mở lời bật đèn xanh cho họ biết tình cảm mà bạn thể hiện ra nhưng chàng trai ấy chỉ đáp lại bằng những câu trả lời có tính né tránh, thân thiện thì cũng được xem như một dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn cần chú ý. Cũng nhiều chàng trai cũng thể hiện ra họ đang muốn từ chối tin nhắn thả thính của bạn, không muốn kết nối với bạn theo kiểu như vậy, đưa mối quan hệ hiện tại tiến xa theo kiểu yêu đương bằng cách nói bạn đang nhắn những điều kì quặc và lảng tránh chúng.

Thường yêu cầu bạn ngừng nhắn tin vì lý do bất kỳ

Đây là dấu hiệu rõ ràng cho bạn biết rằng chàng trai mình đang thích thật ra không có tình cảm với mình. Nếu anh ấy dùng những lý do để bảo bạn ngừng nhắn tin như là anh ấy đang bận đi ngoài đường, đang làm việc, đang học,.. và sau đó yêu cần bạn ngừng nhắn tin, sẽ liên hệ lại sau như một cách kết thúc câu chuyện. Vẫn có nhiều chàng trai thật sự bận rộn và không muốn bạn chờ đợi tin nhắn của họ áp dụng cách này nhưng tần suất lặp lại thường không nhiều.

Nhận biết ngay các dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắn

Xem thêm:

Hi vọng qua các dấu hiệu chàng không thích bạn qua tin nhắnStardaily mang đến hôm nay đã giúp các cô gái đang đơn phương, thầm thích, có tình cảm với chàng trai nào có thể tham khảo và xem xét liệu chàng có thể hiện các dấu hiệu sau khi nhắn tin với bạn hay không. Dù tình yêu đến từ con tim tuy nhiên cũng đừng mù quáng, thiếu tỉnh táo để nhận diện vấn đề, yêu lấy bản thân mình và tránh được những tổn thương về sau. Dù kết quả như thế nào, chàng trai ấy có hồi đáp tình cảm của bạn hay không thì cũng hãy tôn trọng quyết định của người ấy nhé. Chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình tình yêu mình xứng đáng thuộc về.

4/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quan tâm