Đâu sẽ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi “ điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn “ là gì? Câu trả lời của bạn là gì sau câu hỏi ấy. Mỗi chúng ta đều có một cuộc sống khác nhau và những mục đích sống khác nhau. Tùy vào mục đích sống đó mà ta sẽ làm việc cho lý tưởng đó. Nếu chỉ còn thời gian ngắn ngủi, bạn muốn làm điều gì nhất.

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn1

Bạn có biết điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì không?

Trả lời được câu hỏi “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn” bạn mới thoát khỏi trạng thái loay hoay, lạc lối. 

Vì chúng ta là những con người có sự phát triển và khả năng suy nghĩ hợp lý cùng phân tích môi trường xung quanh. Chúng ta đã tò mò về lý do vì sao mọi thứ cứ diễn ra dẫn tới thứ ta đang có. Điều này đúng với cả hai mức độ, mức độ tương đối và mức độ tuyệt đối. Ở mức độ tương đối, chẳng hạn như khi chúng ta muốn biết sinh vật phát triển như thế nào. Còn ở mức độ tuyệt đối, chẳng hạn như khi chúng ta hỏi nhiều câu hỏi rộng hơn về ý nghĩa cuộc sống, thần thánh và bản chất của cả vũ trụ này.

Mọi người tự hỏi “điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn” vì một số lý do khác nhau. Có lẽ họ chỉ tò mò, hoặc gần đây họ thực sự đã trải qua bi kịch gia đình, có thể họ đang đặt câu hỏi về đức tin, lý tưởng của họ. Họ đang trải qua trầm cảm và đang tìm kiếm một ý tưởng mới mẻ về ý nghĩa cuộc sống họ.

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn 2

Bạn lựa chọn điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình?

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là hạnh phúc?

“Hạnh phúc không thể tự tìm đến, sở hữu hay kiếm được; hạnh phúc cũng không nằm ở việc ăn no hay mặc đẹp. Hạnh phúc vốn là những trải nghiệm tinh thần khi ta sống trọn vẹnmỗi phút giây với tình yêu, ân sủng và lòng biết ơn. “- Denis Waitley

Đó là một trong những kết luận rõ ràng nhất mà chúng ta có thể tìm đến là hạnh phúc.Thật không may rằng chúng ta thường không biết chính xác hạnh phúc là gì, và vì vậy sẽ khó có thể tìm được. Để biết làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc của mình, và có hay không nó là một mục đích trọn vẹn cho cuộc sống. Trước tiên bạn cần phải nhận biết những loại hạnh phúc nào có ý nghĩa với bạn.

Một khi bạn đã có một hình ảnh phản chiếu rõ ràng của bất cứ điều gì gọi là hạnh phúc, bạn có thể bắt đầu theo dõi nó thật sát nếu nó mang lại cho bạn ý nghĩa của cuộc sống, đây chính là câu trả lời cho một câu hỏi lớn.

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn3

Hạnh phúc liệu có phải điều quan trọng nhất trong cuộc sống?

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn có phải là sức khỏe?

Khi chúng ta bắt đầu nhìn xa hơn 30, 40 năm thì lúc này tiền không còn là thứ quan trọng nhất đối với chúng ta nữa. Đi hơn nửa quãng đời. Chợt nhìn lại tiền và địa vị không phải là tất cả trong cuộc sống. Còn nhiều điều giá trị hơn, lúc này ta quan tâm sự hạnh phúc, quan tâm đến sức khỏe và gia đình của ta.
Ta cần những người thương yêu ta, chợt nuối tiếc rằng khoảng thời gian qua ta mãi chạy theo vật chất tiền bạc mà bỏ quên bên cạnh ta còn có gia đình. Ta chợt hối hận rằng ta không còn cơ hội nào để ở bên cạnh chăm sóc họ, ta thấy sức khỏe mình ngày càng yếu đi.
Khi nhìn lại ta mới biết rằng mình mất đi quá nhiều thứ chỉ để có tiền, ta lại muốn có sức khỏe, muốn có gia đình hạnh phúc và muốn có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh những người thân yêu chúng ta.

Rồi ta cũng chẳng thấy vui vẻ gì mấy khi trên bàn đầy những món cao lương mỹ vị mà chẳng buồn miệng ăn. Rồi chiếc xe sang trọng, ngôi biệt thự cao sang, tất cả có đủ hết mà trong lòng có nỗi cô đơn chẳng buồn nhìn tới. Nhìn quanh ta bây giờ mọi thứ đã thay đổi hết rồi. Kỷ niệm, những điều chưa kịp làm, những điều muốn mà không dám làm.

Sự hối hận giằng xé trái tim ta. Ta nhớ lại biết bao ký ức ngày xưa, nhớ về thuở còn khó khăn mà vui vẻ, ta có thời vui đùa thỏa thích. Thì ra bấy lâu nay ta mãi theo đuổi tìm kiếm những thứ này đây mà, liệu niềm vui có đến khi ta sở hữu? Ôi cái thời còn trẻ, ôi thời gian qua đi làm sao mà lấy lại được.

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là tri thức?

Chúng ta được trang bị sách vở, lý thuyết đến thực hành, từ thầy cô, cha mẹ và những kiến thức thực tiễn. Tri thức thì luôn được biểu hiện dưới 2 dạng là ẩn và hiện. Tất cả hoặc hầu như con người chúng ta đều sở hữu dạng tri thức là hiện – ẩn đó. Sức mạnh tác động đến chúng ta, và nó luôn chứa đựng trong mình ở mức độ cao nhất.

Tri thức là một thứ rất quan trọng trong cuộc sống, không có tri thức, chúng ta mãi mãi không tiến bộ được. Nếu không có tri thức, đó là một mối hiểm họa khôn lường. Mỗi người ai cũng có một thế mạnh riêng, cho nên không thể lấy tri thức mà so sánh với nhau. Vì vậy bạn phải siêng năng học tập, dành thời gian cống hiến bản thân cho lao động thay vì hình thức. Nhờ như thế bạn mới có thể thay đổi được thế giới.

unnamed 12

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là tri thức?

Vậy theo bạn, điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì? Tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc hay tri thức. dù là gì đi nữa, hãy sống vì lý tưởng của bản thân, Đừng quên nhớ về người thân bên cạnh bạn, đó sẽ là nguồn động lực to lớn, là hậu phương cổ vũ bạn. Xem nhiều bài viết hay hơn nữa tại https://stardaily.vn nhé

Rate this post

Bạn đang quan tâm