Đức Phúc “đe dọa” sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi “ghế nóng” The Debut

(Stardaily.vn) – Tập 9 – Vòng sinh tồn sẽ là trận tranh tài của 12 thí sinh để tìm ra top 8 chung cuộc.

Tương tự các vòng thi trước, kết quả chung cuộc của vòng Sinh tồn được tính bằng tổng điểm của Thử thách thực tế và Thử thách sân khấu. Top 12 được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm 3 thành viên để thi đấu. Mỗi nhóm nhận được 2 ca khúc: 1 ca khúc biểu diễn địa điểm ngoài trời và 1 ca khúc biểu diễn tại sân khấu chính của The Debut.

Theo đó, tại các địa điểm ngoài trời, ê-kíp sản xuất sắp xếp 2 giám khảo bí mật là các nhà báo để theo dõi và nhận xét, cho điểm thí sinh sau mỗi thử thách. Mỗi nhóm thí sinh có một tiếng đồng hồ để thực hiện nhiệm vụ là trình diễn, khuấy động không khí sao cho thu hút được càng nhiều khán giả vãng lai nhất càng tốt. Trong khi đó, tại sân khấu chính thức, những nhân vật duy nhất có quyền đánh giá thí sinh là bộ ba ghế ‘nóng’.

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 0

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 1
Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 2
Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 3

2 nhóm có tổng điểm cao nhất sẽ tiến thẳng vào Top 8 chung cuộc. 6 thí sinh của 2 nhóm ít điểm hơn sẽ nhận được sự cân nhắc từ các Oraz: Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm, Đức Phúc, để loại 4 thí sinh và chọn 2 cái tên cuối cùng góp mặt trong Top 8. Thang điểm của tập thi đấu vòng Sinh tồn được tính từ 1 đến 5.

Tình tiết gây cấn nhất diễn ra vào cuối tập 9 xuất hiện trong đoạn trailer của chương trình! Đó là, sau khi Top 8 lộ diện, Đạo diễn – Nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy, bất ngờ công bố luật chơi bí mật ‘loại Oraz’ khiến bộ ba Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm,Đức Phúc ngay lập tức ‘đứng hình’ vì ngỡ ngàng. ‘Đưa ra đường hướng rõ ràng và thuyết phục thí sinh chọn mình! Oraz nào có ít thí sinh lựa chọn nhất, phải rời khỏi vòng này!’ – Anh quả quyết khẳng định.

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 4

Gọi là luật chơi bí mật vì chỉ có 3 Oraz được nhà sản xuất tiết lộ thông tin này, Top 8 thí sinh chỉ biết rằng các bạn được quyền lựa chọn Oraz sẽ huấn luyện và hướng dẫn ở vòng sau.

Lần đầu tiên, một chương trình truyền hình thực tế trên sóng truyền hình quốc gia Việt Nam xuất hiện diễn biến loại giám khảo. Trước đây, điều này thường được đặt để vào thí sinh. Các huấn luyện viên, giám khảo là những nhân vật quyền lực nắm trong tay toàn quyền ‘sinh sát’ mà không có bất cứ sự phản biện nào từ hướng ngược lại.

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 5

Trước luật ‘Loại Oraz’ đầy bất ngờ, Đức Phúc hoang mang cho biết: ‘Thật sự nghe xong luật chơi, em quay cuồng trong mơ hồ. Em không nghĩ ngay đến cả Oraz mà cũng có luật. Em sẽ chuẩn bị cho mình những vũ khí, vũ trang cần thiết để chống lại hai bà cô ngồi bên cạnh, hai bà cô đến giờ vẫn chưa lấy chồng. Nếu không thí sinh nào chọn thì em xấu hổ lắm. Ít nhất phải có một người cho em vui là được‘.

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 6

Khiếu ăn nói của Đức Phúc khiến Hoàng Thùy Linh phải dè chừng trong trường hợp này. Ngại việc không hề dễ dàng để thuyết phục thí sinh về đội của mình, nữ ca sĩ vừa cười vừa nói đùa với đàn em ghế ‘nóng’: ‘Bọn chị chắc chắn không ‘chém’ được Phúc rồi đấy!’.

Đồng tình với Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm quay sang Đức Phúc ‘năn nỉ’: ‘Em đừng ‘chém’ chị nhé. Tội nghiệp chị! Nó nghĩ trong đầu cách nó ‘chém’ rồi kia kìa. Nó ‘mất nết’ nhỉ? Nó toàn dọn đường cho nó thắng thôi!’.

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 7

Khi được hỏi về những thí sinh tiềm năng mà các Oraz mong muốn thu phục về đội để huấn luyện, Đức Phúc kể ra đến tận 7 trong tổng số 8 thí sinh thuộc Top 8. Riêng với trường hợp Hoàng Phương – Thí sinh có tuổi đời già dặn nhất, nam Oraz cho rằng màu sắc của thí sinh này chưa thực sự phù hợp với anh. ‘Anh Hoàng Phương có một chút xíu không hợp và Phúc không biết phải khai triển gì thêm cho anh’ – Đức Phúc tiếc nuối chia sẻ. Trong khi đó, có phần ‘tham lam’ hơn đàn em, Hương Tràm ‘muốn tất cả về đội của mình’.

Đức Phúc 'đe dọa' sẽ gạt Hương Tràm ra khỏi 'ghế nóng' chương trình The Debut 8

Ở một diễn biến đặc biệt cuối đoạn trailer của chương trình, Đức Phúc bất ngờ trở nên khá ‘sắc bén’ khi quả quyết khẳng định: ‘Hôm nay sẽ có một Oraz bị loại vĩnh viễn!’. Mặt khác, đối diện với Hương Tràm và các thí sinh tại bối cảnh căn phòng ‘bỏ phiếu’, nam ca sĩ không ngại ngùng, thẳng thừng tuyên bố trước đàn chị: ‘Em có quyền gạt chị ra’. Phát ngôn thẳng thắn này của Đức Phúc khiến Hương Tràm trợn tròn mắt vì ngạc nhiên, ngỡ ngàng.

Kết quả cuối cùng của phần ‘loại Oraz’ là gì? Và liệu Hương Tràm có phải là nhân vật chiến bại dưới tay người đàn em thân thiết trong nghề? Câu trả lời sẽ có trong tập phát sóng chính thức của The debut vào lúc 21h ngày 3/8 sắp đến trên VTV3.

NAT