Đức Phúc, Hương Tràm nghiêm túc chỉnh lại thái độ quá tự tin của thí sinh lớn tuổi hơn

(Stardaily.vn) – Tập 1 của “Dự án số 1 – The Debut” đã chính thức lên sóng.

Tối 8/6, tập 1 chương trình “The Debut – Dự án số 1” chính thức lên sóng. Bộ ba Oraz (giám khảo – thuật ngữ riêng của chương trình) cầm trịch ghế nóng là Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm. Gil Lê giữ vai trò Host, dẫn dắt nội dung chương trình.

Hành trình lột xác từ “Zero đến Debut” là thông điệp đầu tiên mà chương trình gửi gắm. Chương trình nhấn mạnh tập trung khai thác những nhân tố sở hữu tư duy âm nhạc mới mẻ, bắt kịp xu hướng thời đại và từ chối những thí sinh đã thuần thục kinh nghiệm đến mức không còn không gian để phát triển thêm. Vì vậy, có một điều nghịch lý diễn ra tại “The Debut”, đó là đôi khi các thí sinh yếu hơn lại có khả năng giành chiến thắng trước các đối thủ mạnh.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 1.

Với lợi thế về ngoại hình, giọng hát lẫn kỹ năng trình diễn có được từ những kinh nghiệm thi thố trước đó, Phạm Thị Mỹ Linh đã mang đến sân khấu “Dự án số 1” phần thi được Hương Tràm đánh giá hoàn hảo. Tuy nhiên, cô lại bất ngờ quyết định không lựa chọn Mỹ Linh, bởi cô cho rằng thí sinh này đã có trong tay tất cả mọi thứ, điều cần phải làm lúc này là ra mắt sản phẩm, chứ không phải tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở một cuộc thi truyền hình. Hoàng Thùy Linh cũng đồng ý kiến với Hương Tràm.

Chỉ nhận được sự đồng thuận từ Đức Phúc, Mỹ Linh đành phải chia tay hành trình “The Debut – Dự án số 1”. Thí sinh này từng là học trò của ca sĩ Thu Minh tại “The Voice – Giọng hát Việt 2017” và vừa tham gia “Giai điệu chung đôi”.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 3.

Mystery lựa chọn ca khúc “Đôi mắt” để trình bày. Nhận xét về bài thi, Hương Tràm quả quyết: “Tất cả mọi thứ nhóm bạn làm, tôi đoán được hết! Các bạn rất giỏi rồi”. Cô vẫn nhấn nút trao cơ hội cho nhóm.

Đồng quan điểm với Hương Tràm, tuy nhiên Hoàng Thùy Linh lại quyết liệt muốn Mystery phải tự đi trên một con đường riêng, nên cô đã từ chối nhấn nút lựa chọn. Nam Oraz duy nhất của “Dự án số 1” – Đức Phúc cũng quyết định không trao cơ hội đi tiếp cho Mystery sau phần thể hiện này. Và nhóm chính thức bị loại.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 5.

Xuất hiện trên sân khấu với bài hát “Bước đến bên em”, Nguyễn Dương Thuận khoe giọng hát lẫn vũ đạo một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Góp ý sau cùng, Đức Phúc tiết lộ có theo dõi Nguyễn Dương Thuận từ trước, vì thế anh hoàn toàn không bất ngờ với bài thi này. Thí sinh bày tỏ rằng: “Anh nghĩ như thế này Phúc ơi. Bất kì ai cũng có sai sót và bất kì ai cũng có một cơ hội để có thể chỉnh sửa những sai sót ấy”.

Đức Phúc tiếp lời: “Em muốn anh phải biết quý trọng những lần mà chúng ta xuất hiện hơn là cứ xuất hiện quá nhiều như thế. Xuất hiện ít mà quý vị khán giả nhớ chúng ta nhiều, còn hơn là không đọng lại một cái gì trong quý vị khán giả”. Tuy nhiên, Dương Thuận vẫn được chọn đi tiếp vào vòng trong.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 7.

Nhóm S.E.A.L dự thi bằng ca khúc do nhóm tự sáng tác – “Chỉ cần ta yêu”. Sự thoải mái, tươi mới, vui vẻ khi trình diễn của nhóm đã truyền đi nguồn năng lượng tích cực đến bộ ba Oraz.

Hài hước gọi S.E.A.L là nhóm “5 anh em siêu nhân”, Đức Phúc là nhân vật Oraz thứ ba bị thuyết phục hoàn toàn bởi các chàng trai trẻ, tài năng và bản lĩnh này. S.E.A.L chính thức được bước tiếp vào vòng trong của chương trình.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 8.

Trần Văn An hát “Đã lỡ yêu em nhiều” để dự thi. Cách hát của nam thí sinh bị đánh giá là quá bản năng. Hương Tràm bày tỏ cảm xúc không thoải mái khi nghe thí sinh hát, đồng thời khuyên anh nên suy nghĩ lại về lựa chọn lúc đầu, có nên từ bỏ tất cả mọi thứ để đeo đuổi đam mê hay không. Nhận được 2 sự đồng thuận từ Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc, Trần Văn An là thí sinh tiếp theo có mặt tại vòng “chia sàn” của cuộc thi.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 10.

Một thí sinh khác nhận được cả 3 lựa chọn từ các Oraz và khiến họ vô cùng phấn khích trên ghế nóng là Nguyễn Ngọc Vy, người Ba Lan gốc Việt năm nay vừa tròn 17 tuổi. Bên cạnh những góp ý về mặt chuyên môn, phần thể hiện ca khúc Mashup giữa “Shape of you” và “Mặt trời của em” đầy năng lượng của Ngọc Vy nhận được những nhận xét tích cực từ các Oraz.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về - Ảnh 11.
Một diễn biến thú vị khác ở tập 1 của “Dự án số 1”, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã đến nhà riêng của thí sinh Quách Hữu Toàn để trực tiếp thông báo về việc anh đủ điều kiện để tham gia ghi hình vòng Audition.
Quách Hữu Toàn lựa chọn ca khúc “Sugar” để dự thi vòng Audition của “Dự án số 1”. Tuy nhận được sự đồng thuận từ Đức Phúc, nhưng vụt mất hai lựa chọn từ hai vị nữ Oraz còn lại đã khiến Hữu Toàn phải dừng cuộc chơi tại đây.

The Debut - Dự án số 1: Hương Tràm cho học trò Thu Minh ra về- Ảnh 13.

Đón xem tập 2 của “Dự án số 1” vào lúc 21h ngày 15/6 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

BẢO NAM