Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép

dcl9 1588813165575372186638 crop 15888135943001932529217

Nữ diễn viên 8x đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh việc nghệ sĩ nhận quảng cáo và bị lợi dụng hình ảnh vào mục đích thương mại.

Là người nổi tiếng, các sao Việt không ít lần “đau đầu” khi bị một số nhãn hàng lợi dụng tên tuổi. Cách thức phổ biến là sử dụng trái phép hình ảnh của những nghệ sĩ nổi tiếng vào mục đích thương mại.

Nêu quan điểm cá nhân về vấn đề này, diễn viên Dương Cẩm Lynh cho biết: “Đây thực sự là hành động thiếu công bằng, thiếu sự tôn trọng với người nghệ sĩ. Các nhãn hàng sử dụng phương thức này sẽ giảm được khoản chi phí tốn kém cho việc mời đại sứ thương hiệu. Nhưng họ không ý thức được rằng, khi dùng “miễn phí” như vậy, họ cũng đang bán rẻ thương hiệu của mình. Chúng tôi hoàn toàn có quyền khởi kiện những nhãn hàng vi phạm, sử dụng hình ảnh trái phép. Khi đó, nhãn hàng đã tự hại mình, làm xấu hình ảnh của mình với người tiêu dùng”.

Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 1.

Tuy cần quảng cáo để kiếm thêm thu nhập nhưng Dương Cẩm Lynh luôn có những quy định riêng cho việc lựa chọn sản phẩm để mình làm gương mặt đại diện. Theo quan điểm cá nhân, Dương Cẩm Lynh nghĩ nghệ sĩ là những người nổi tiếng, có lượng fan, lượng người theo dõi đông đảo, có tầm ảnh hưởng lớn. Hình ảnh, hành vi của họ có thể tác động đến tâm lý và thị hiếu người dùng. Vì thế, mỗi khi làm việc gì cũng phải nghĩ đến những người đã tin tưởng và yêu thương mình.

“Lựa chọn sản phẩm để quảng cáo là một vấn đề quan trọng, vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, tên tuổi của người nghệ sĩ. Tôi nghĩ nên đặt tiêu chí hàng đầu là sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ, giấy chứng nhận rõ ràng” – bà mẹ 8x cho hay.

Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 2.

Khi được hỏi ý kiến cá nhân về việc nhiều nghệ sĩ không dùng sản phẩm nhưng vẫn quảng cáo, Dương Cẩm Lynh khẳng định như thế là họ đang tự làm hại danh tiếng của bản thân. “Trước đây có một số nghệ sĩ đã bị ‘lùm xùm’ vì quảng cáo cho những sản phẩm kém chất lượng. Thực sự nếu biết đó là sản phẩm không tốt, không đời nào người nghệ sĩ nhận quảng cáo để tự làm hại danh tiếng của mình. Tôi nghĩ đó cũng là bài học, kinh nghiệm cần thiết cho mình” – nàng Tuyết Ngọc của bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ tâm sự.

Trong năm 2020, Dương Cẩm Lynh tạm dừng đóng phim để dành thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng con trai nhiều hơn.

Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 3.
Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 4.
Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 5.
Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 6.
Dương Cẩm Lynh nêu quan điểm cá nhân về việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 7.
Rate this post

Bạn đang quan tâm