Á hậu Diễm Trang diện váy trắng thanh lịch “hút” ánh nhìn tại sự kiện

(Stardaily.vn) – Tham dự chương trình “Phái đẹp hội tụ” vào ngày 21/10, Á hậu Diễm Trang xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt. Diện bộ váy trắng thanh lịch, người đẹp trở nên toảsáng và rạng rỡ tại sự kiện.

Á hậu Diễm Trang thu hút sự chú ý khi xuất hiện đồng hành cùng chị em phụ nữ TPHCM trong chiến dịch “Yêu vòng 1, chọn tầm soát sớm”, cùng phụ nữ quốc tế nâng cao nhận thức chống ung thư vú.

Đoạt ngôi vị Á hậu Việt Nam 2014, một năm sau đó người đẹp nhanh chóng kết hôn lui về làm “hậu phương” chăm lo cuộc sống gia đình. Thời gian gần đây sau khi sinh bé Julia, Diễm Trang thu hút cộng đồng với những video truyền cảm hứng trên
Youtube về cuộc sống sau khi làm mẹ. Chính vì thế, những vấn đề chăm sóc sức khoẻ , nhất là những vấn đề liên quan đến gia đình và phụ nữ được người đẹp đặc biệt quan tâm. Diễm Trang chia sẻ: “Tôi rất vui khi là một trong những khách mời xuất hiện tại Phái đẹp hội tụ. Đây là sự kiện ý nghĩa và truyền cảm hứng giúp tôi hiểu thêm về cách phòng chống ung thư vú và có thể tự kiểm tra ở nhà để nhận biết”.

Bên cạnh sự có mặt của Á hậu Diễm Trang còn có sự đồng hành của NTK Kim Khanh. Chọn màu hồng biểu tượng của phái đẹp, của Hiệp hội chống ung thư vú quốc tế, NTK Kim Khanh chia sẻ chị rất thích ý nghĩa nhân văn của chương trình. Chị hay vọng mỗi người phụ nữ đều sẽ quan tâm, chăm sóc vóng 1 nói riêng, và sức khoẻ của bản thân, của gia đình nói chung. NTK Kim Khanh cũng là người thiết kế nên chiếc váy hồng dịu dàng và quyến rũ mà 20 phụ nữ đã mặc trong chiến dịch tuyên truyền “Vòng 1 khoẻ là đẹp”, nằm trong khuôn khổ chương trình.

Cùng với các người đẹp, chương trình còn là nơi để các chị em giao lưu , tìm hiểu về các triệu chứng liên quan đến ung thư vú vốn là mối đe doạ cuộc sống hiện nay. Ngay từ sớm, rất đông chị em trên 25 tuổi đã có mặt tham gia chương trình với thông điệp ý nghĩa Yêu vòng 1, chọn tầm soát sớm. MC Minh Tuấn đã mở màn chương trình khá duyên khi chia sẻ lý do vì sao một người đàn ông lại xuất hiện trong vai trò dẫn chương trình về ung thư vú. Anh nói: Sau khi tìm hiểu tôi được biết Không chỉ phụ nữ mới mắc bệnh ung thư vú, nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh. Và đôi khi tỷ lệ tử vong của nam giới còn cao hơn vì cơ chế vòng 1 của họ không dễ phát hiện hơn phụ nữ và do phần đông nam giới chủ quan với sức khoẻ của mình. Anh kêu gọi mọi người “bình thường hoá” vấn đề ung thư vú, ai cũng cần quan tâm đến vòng 1 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.Diễm Trang và NTK Kim Khanh khá thân và hỗ trợ lẫn nhau nhiều trong công việc lẫn cuộc sống. Hai người đẹp đã có một buổi hẹn hò sáng thứ 7 cùng làm đẹp và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng đến phụ nữ.


Trong đó phần chia sẻ của chị Võ Thị Rực, người phụ nữ từng mắc căn bệnh ung thư vú đã lấy nước mắt của nhiều người có mặt trong chương trình. Chị Rực trong một lần tình cờ phát hiện khối u bất thường ở ngực, dù người than trấn an không sao, nhưng với bản năng của mình chị đã quyết định tầm soát. Và kết quả, chị phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 1. Trong cái rủi có cái may, chị đã phát hiện căn bệnh sớm và kịp thời hoá trị. Dù rất ám ảnh với hai từ “hoá trị” song với sự tiếp sức của gia đình, sự tận tâm đến từ các bác sĩ Phòng Khám Singapore – Việt Nam, chị đã mạnh mẹ vượt qua căn bệnh này.Tại đây, các chị em tham dự được nghe các bác sĩ – chuyên gia đầu ngành: Bác sĩ Sue Lo, thành viên của Hiệp Hội Ung Thư Mỹ và Singapore và Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Thuỷ, chuyên gia với gần 20 năm trong lĩnh vực Nội Ung Bướu, chia sẻ về các phương pháp phòng chống và tầm soát ung thư vú; cũng như các triệu chứng, cách thức điều trị, cách tự thăm khám tại nhà… Ngoài ra, chị em còn được cung cấp bổ sung kiến thức về những biểu hiện và tác hại của stress – một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư vú ở phụ nữ hiện nay.

Theo số liệu của WHO công bố năm 2016, mỗi năm ở Việt Nam có hơn 11.000 ca ung thư vú mới được phát hiện và có đến gần 5.000 phụ nữ mất vì căn bệnh này mỗi năm. Tháng 10 ngoài là tháng của các chị em gái, còn là tháng Quốc tế nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú. Và đó cũng là lý do mà Phòng khám Ung bướu Singapore Việt Nam mang đến chương trình này, kêu gọi phụ nữ Việt Nam lan toả thông điệp Yêu vòng 1, chọn tầm soát sớm, chung tay cùng phụ nữ trên toàn thế giới đẩy lùi căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Ung thư vú nếu được phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi lên đến hơn 80%. Chính vì vậy, vai trò của tầm soát sớm vô cùng quan trọng trong việc sớm tìm ra tế bào ung thư và sớm ngăn chúng phát triển, bảo vệ
vòng 1 của nữ giới.

Các hoạt động song song đầy thú vị như soi da, soi tóc, nắn chỉnh cột sống, vẽ tranh chân dung, vẽ henna và bói bài Tarot giữ chân các cô gái từ đầu đến cuối chương trình.

BẢO NAM