Hồ Quang Hiếu khoe trình makeup “đỉnh cao” ở Phản Ứng Bất Ngờ

(Stardaily.vn) – Tập đầu tiên của Phản Ứng bất ngờ, khán giả “hết hồn” trước khả năng makeup điêu luyện của Hồ Quang Hiếu và Trương Thế Vinh. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng Anh Tài và Vũ Ngọc Ánh “xích mích” vì cố “diễn sâu” lừa nhau.

Ở chương trình Phản Ứng Bất Ngờ, mỗi một tập của chương trình sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội có 3 thành viên. Tùy theo format của từng vòng mà người chơi của 2 đội sẽ thay nhau thực hiện thử thách của chương trình đặt ra nhưng đồng thời phải trổ tài diễn xuất để đánh lừa các người chơi rằng mình không phải là người đang chịu thử thách hoặc ngược lại.

Ở vòng 1, 3 thành viên của mỗi đội sẽ lên sân khấu thực hiện thử thách của chương trình. Đội còn lại ở dưới có nhiệm vụ quan sát và đoán xem 1 trong 3 thành viên của đội bạn ai là người đang thực hiện thử thách để ghi điểm cho đội mình.

Đến với vòng 2, mỗi đội sẽ cử ra 1 thành viên đại diện lên sân khấu chịu thử thách cùng với 1 trong 2 MC của chương trình. 2 thành viên còn lại ở mỗi đội sẽ tiếp tục trổ tài “vạch mặt” chính xác người chơi nào hay thậm chí là MC đang chịu thử thách.

Ở vòng 3, đội có số điểm đạt được qua 2 vòng thi trước cao hơn sẽ được quyền lựa chọn 2 người chơi của đội đối thủ và cử 1 đại diện của đội mình lên sân khấu thực hiện thử thách. Lúc này, đội cao điểm hơn sẽ có ưu thế là có đến 2 người chơi ngồi lại cùng suy luận và bàn luận tìm ra người đang chịu thử thách, trong khi đội còn lại chỉ có 1 người.

Ở vòng 4 – vòng cuối cùng, mỗi đội sẽ cử ra 1 thành viên lần lượt lên sân khấu thực hiện thử thách để 5 người chơi còn lại của 2 đội sẽ đưa ra phán đoán. Phần thưởng nhận được ở cuối chương trình sẽ tương ứng với tổng điểm số mỗi đội đạt được sau 4 vòng thi đấu.

Các thử thách được đặt ra trong chương trình sẽ vô cùng đa dạng, từ “nhẹ nhàng” như trang điểm không gương, bàn xoay, nịt bụng, massage lưng, đu xà,… cho đến “bá đạo”, có 1-0-2 như uống nước mắm, ngửi mùi trứng thối, ăn kẹo thối, ăn mù tạt,… khiến những nghệ sĩ tham gia phải “cười ra nước mắt” vì “sốc đến tận ốc” nhưng vẫn phải “diễn sâu” hòng đánh lừa những người chơi khác. Người chơi tham gia chương trình là các nghệ sĩ được yêu thích hiện nay ở đủ các lĩnh vực: diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC, hot-youtubers,…

Tập mở màn của chương trình là sự góp mặt của hai đội chơi: Sung Sức (Hồ Quang Hiếu, Lê Dương Bảo Lâm, Anh Tài) và đội Sung Sướng (Lê Giang, Trương Thế Vinh và Vũ Ngọc Ánh).

VÒNG 1: CHIẾC HÀI LỌ LEM

Trương Thế Vinh “đau khổ” khi vừa nhảy vừa cõng chàng bắp Ngô Kiến Huy

Thử thách ở vòng 1 được mang tên Chiếc Hài Lọ Lem. Trên sân khấu sẽ xuất hiện 3 chiếc giày với 3 màu sắc khác nhau. Đặc biệt, sẽ có 1 chiếc giày có mối “hiểm họa” mà bên trong đó chứa đựng đồ vật – Lego xếp hình. 2 chiếc giày còn lại sẽ an toàn tuyệt đối. Nhiệm vụ của đội chơi ở vòng này là phải “diễn sâu” để đội bạn không nhận ra được chiếc giày nào có chứa đựng Lego xếp hình. Đội đoán đúng sẽ nhận được 1 điểm (Tương đương 1 triệu đồng).

Đội Sung Sướng là đội chơi đầu tiên ở vòng Chiếc Hài Lọ Lem. Cả 3 thành viên trong đội Sung Sướng đều là diễn viên chuyên nghiệp nên thử thách “diễn sâu” không làm khó được Lê Giang, Trương Thế Vinh hay cả Vũ Ngọc Ánh. Tuy nhiên, ngay màn khởi động, đội Sung Sướng bất ngờ bị MC Ngô Kiến Huy “hành hạ” khi bắt phải vận động bài tập thể dục buồi sáng trước khi đội Sung Sức đoán xem ai là người dẫm phải Lego xếp hình.

Trước khi đội Sung Sức đưa ra sự lựa chọn, Lê Dương Bảo Lâm bất ngờ đưa ra thử thách dành cho Trương Thế Vinh khi buộc anh phải vừa nhảy vừa cõng Ngô Kiến Huy. Nếu như giọng ca “Tình yêu hoa gió” quằn quại, đau khổ khi phải cõng Ngô Kiến Huy thì chàng Bắp lại phấn khích, vui sướng tột độ trước yêu cầu “đáng yêu” của “Thánh livetreams” Lê Dương Bảo Lâm.

Chưa dừng ở đó, đội Sung Sướng tiếp tục bị hành hạ “lên bờ xuống ruộng” khi Vũ Ngọc Ánh bị đội bạn phải chơi đá gà, nhảy cò cò với MC Sam để xem có “đau đớn” khi có Lego xếp hình ẩn chứa trong chiếc giày hay không? Tuy nhiên, với sự diễn xuất đỉnh cao, đội Sung Sướng hoàn thành xuất sắc thử thách ở vòng này.

Kết quả, sau nhiều nghi ngờ, suy luận, phân tích lẫn những thử thách đã đặt ra, đội Sung Sức quyết định chọn Trương Thế Vinh là người dẫm phải Lego xếp hình. Tuy nhiên, đội Sung Sức đã chọn “trớt quớt” khi Vũ Ngọc Ánh mới là người dẫm phải Lego. Như vậy, ở vòng này đội Sung Sức vẫn chưa ghi được điểm nào.

ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN

Hồ Quang Hiếu tiết lộ còn “trong trắng” tại chương trình Phản Ứng Bất Ngờ

Với vòng có tên gọi Đứng Ngồi Không Yên, Ban tổ chức chuẩn bị 3 “chiếc ghế” (chóp giao thông) khá “êm ái”. Đặc biệt, sẽ có 2 chiếc ghế bình thường, được lót an toàn tuyệt đối. Nhiệm vụ của đội chơi vẫn sẽ “diễn sâu” để đội bạn không đoán được ai là người ngồi lên cục chặn dãy phân cách thật sự.

Đội chơi vòng này là Sung Sức. Vốn là người được mặc định “không cảm xúc” nhưng ở chương trình này, khá nhiều người bất ngờ trước khả năng diễn xuất của Hồ Quang Hiếu khi gương mặt anh cực kì “biểu cảm”. Anh Tài cũng không kém cạnh khi vừa ngồi vừa giơ 2 chân lên để đánh lừa đội bạn. Lê Dương Bảo Lâm “cắn răn chịu đựng” khi đội bạn yêu cầu vừa ngồi lên chóp giao thông vừa xoay một vòng. Sau khi cả 3 thành viên đội Sung Sức thực hiện thử thách, cuối cùng đội Sung Sướng cũng đưa ra kết quả, người ngồi trên chóp giao thông chính là diễn viên Anh Tài. Không nằm ngoài dự đoán, Anh Tài chính là người phải chịu “đau đớn” trước những hành hạ bá đạo của đội bạn. Sau vòng này, với việc lựa chọn đúng, đội Sung Sướng ghi 1 điểm đầu tiên và nhận về phần thưởng 1 triệu đồng từ chương trình Phản Ứng Bất Ngờ.

VÒNG 2: CÔNG CHÚA KHÓ Ở

Lê Dương Bảo Lâm “ngất xỉu” vì bị hành hạ “dã man” tại Phản Ứng Bất Ngờ

Với vòng Công Chúa Khó Ở, mỗi đội chơi sẽ cử ra 1 thành viên ưu tú nhất để đánh lừa đội đối thủ. Trên sân khấu sẽ có 3 “công chúa” bằng mô hình, nhiệm vụ của 2 thành viên còn lại là đoán xem ai là người thật sự chịu hình phạt của chương trình. Đội đoán đúng sẽ giành lấy 2 điểm. Trong trường hợp cả 2 đội đều đoán đúng thì mỗi đội sẽ mang về 1 điểm.

Đội Sung Sướng cử Lê Giang và đội Sung Sức không ai khác chính là Lê Dương Bảo Lâm để “chinh chiến” ở vòng Công Chúa Khó Ở. Người còn lại được dịp “diễn sâu” là MC Sam. 3 người sẽ thể hiện để 4 người trong 2 đội chơi đoán xem ai mới là người chịu hình phạt của chương trình.

Sam khá phấn khích khi có cơ hội “show” khả năng diễn xuất. Được sự hỗ trợ của khách mời, Sam thể hiện sự đau khổ khi bị xiết chặt eo nịt bụng. Đến nỗi, Ngô Kiến Huy còn đề nghị chương trình nên dự phòng thêm một MC khác nếu lỡ Sam có “mệnh hệ” gì để còn kịp thay thế. Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm cũng khá bất ngờ với trình “diễn sâu” của nữ diễn viên Siêu Sao Siêu Ngố.

Đến phần “thể hiện” của Lê Dương Bảo Lâm, khi được người hỗ trợ nịt bụng, “Thánh livestream” vẫn cười tươi và tỏ ra mình ổn để đánh lừa đội bạn. Với lối diễn xuất tự nhiên, “nịt như không nịt”, tất cả mọi người đều thắc mắc liệu rằng anh có phải là người đang chịu “đau đớn” hay không? Tuy nhiên, ở phần cuối, anh đã “ngất xỉu” vì bị nịt quá chật?

Lê Giang cũng “không phải dạng vừa” khi thần thái và gương mặt không cảm xúc. Khi được MC Ngô Kiến Huy hỏi cảm xúc lúc này, chị chỉ trả lời đúng 1 câu: Thốn! Lê Dương Bảo Lâm thì cho rằng, lục phủ ngũ tạng của anh lúc này chắc hẳn đã “lẫn lộn” không còn nhận ra.

Cuối cùng, 2 thành viên của đội Sung Sức chọn Lê Dương Bảo Lâm là người đang chịu hình phạt, đội Sung Sướng chọn Lê Giang. Kết quả, người đang bị eo nịt bụng xiết chặt chính là Lê Dương Bảo Lâm, đội Sung Sức đã chọn đúng và mang về 2 điểm tương đương 2 triệu đồng từ chương trình Phản Ứng Bất Ngờ.

VÒNG 3: CHIẾC GƯƠNG TÀN HÌNH

Trương Thế Vinh vẽ chân mày điêu luyện ở Phản Ứng Bất Ngờ

Ở vòng 3, đội đang giành số điểm ưu thế sẽ được quyền chỉ định 2 thành viên của đội bạn lên thể hiện thử thách. Đội thua cuộc sẽ bất lợi hơn khi chỉ còn 1 thành viên dự đoán ai là người “diễn sâu”. Đội đoán đúng sẽ nhận được 2 điểm tương đương 2 triệu đồng.

Với việc đang nhận được nhiều số điểm hơn, đội Sung Sức chọn Lê Giang và Trương Thế Vinh lên sân khấu chịu thử thách của chương trình. Bên cạnh đó, đội Sung Sức tự đề cử Hồ Quang Hiếu là người sẽ thay nhóm thể hiện khả năng diễn xuất để đánh lừa đội bạn.

Vòng 3 có tên gọi Chiếc Gương Tàn Hình, trên sân khấu sẽ có 3 bàn trang điểm, 3 thí sinh sẽ thể hiện tài năng makeup “đỉnh cao” của mình với mọi người. Đặc biệt, sẽ có 1 bàn trang điểm không hề có gương. Nhiệm vụ của 3 người chơi sẽ phải diễn xuất và trang điểm để đánh lừa đối thủ.

Hồ Quang Hiếu có lẽ là thí sinh “chịu chơi” nhất trong vòng này khi anh makeup cực kì nhiệt tình, đánh cả má hồng và vẽ mắt chống thâm quầng hiệu quả. Lê Giang với việc làm nail nhiều năm, khả năng makeup không thể làm khó được chị khi “quánh mắt”, vẻ chân mày cực kì điêu luyện. Trương Thế Vinh thì thể hiện khả năng vẽ chân mày sắc nét không hề thua kém chị em. Đặc biệt, ngay tại sân khấu Phản Ứng Bất Ngờ, Lê Dương Bảo Lâm bất ngờ “tố cáo” Trương Thế Vinh thường xuyên makep giả lộ khiến khán giả cười ngất.

Kết quả, cả hai đội đều chọn Lê Giang là người đang cố “diễn sâu” để lừa mọi người. Với việc đoán đúng thí sinh đang cố tình diễn sâu, cả hai đội đều mang về cho đội mình 1 điểm.

VÒNG 4: HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG

Anh Tài ăn ớt đánh lừa Vũ Ngọc Ánh bất thành ở Phản Ứng Bất Ngờ

Ở vòng thi cuối cùng, mỗi đội sẽ cử 1 thành viên xuất sắc nhất để lên sân khấu chịu thử thách của chương trình. Đội đoán đúng sẽ nhận về 2 điểm.

Đội Sung Sướng cử Vũ Ngọc Ánh và đội Sung Sức chọn Anh Tài để chinh chiến vòng cuối của chương trình.

Nhiệm vụ của Vũ Ngọc Ánh là phải ăn thật 3 dĩa đựng ớt. Trong đó sẽ có 1 dĩa là ớt thật. Là người không quá giỏi chuyện ăn ớt nhưng cô nàng vẫn thể hiện khả năng diễn xuất xuất sắc và đã đánh lừa được đội bạn, xuất sắc mang về 2 điểm cho đội của mình.

Tiếp đến là phần thể hiện của Anh Tài, mặc dù phải ăn ớt khá cay nhưng nam diễn viên vẫn cố gắng “cam chịu” và không thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Tuy nhiên, anh vẫn bị “bắt bài” khi đội Sung Sướng đã đoán đúng chính xác dĩa có chứa đựng ớt thật. Kết quả, đội Sung Sức không thể mang về 2 điểm dành cho đội mình.

Như vậy, kết quả chung cuộc, đội Sung Sướng chiến thắng với 4 điểm tương 4 triệu đồng. Đội Sung Sức mặc dù rất cố gắng như chỉ về nhì với 3 điểm và nhận được phần thưởng 3 triệu đồng từ chương trình.

Đón xem tập 2 của chương trình hài hước, bá đạo Phản Ứng Bất Ngờ, được phát sóng vào lúc 20g35, thứ Tư ngày 17/4/2019 trên kênh HTV7.

BẢO KHANG