Họa sĩ Phạm Hồng Minh vẽ tranh cổ động kêu gọi cộng đồng đoàn kết chống Covid-19

(Stardaily.vn) – Họa sĩ 9X Phạm Hồng Minh vừa đăng tải trên kênh YouTube của mình clip tranh cổ động song ngữ Anh – Việt kêu gọi người dân cùng nhau hành động ngăn Covid-19.

Đoạn clip dài 4 phút 27 giây được họa sĩ thực hiện chỉ trong vài giờ nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn dân đoàn kết chống đại dịch Covid- 19. Tác phẩm có nội dung đơn giản nói về việc cuộc sống của con người trên trái đất bỗng dưng ngưng trệ và nhuốm màu ảm đạm khi chủng mới của Virus Corona xuất hiện và lan rộng. Với những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng súc tích và khẩn thiết, Phạm Hồng Minh nhắc nhở mọi người những hành động cần thiết để chống lại đại dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế di chuyển giữa các vùng dịch…

Tranh trình diễn lần này của anh hoàn toàn được thực hiện bằng bút lông và giấy vẽ tông màu bình thường. Lí giải về điều này, nam họa sĩ trẻ cho biết vì tác phẩm được làm ngẫu hứng và cấp tốc nên không có nhiều thời gian chuẩn bị. Mặt khác, Phạm Hồng Minh cũng cho rằng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu thì việc sáng tạo nghệ thuật cũng nên đơn giản hóa nhằm đạt hiệu quả thiết thực nhưng vẫn có thể tiết kiệm nhất.

Tôi thực hiện các hình vẽ một cách hình tượng hóa nhất có thể và thực hiện các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh – Việt sau đó đăng tải thông qua kênh YouTube để tất cả bà con cả nước cũng như cộng đồng nước ngoài cũng có thể tiếp cận được. Bởi tôi hiểu rằng cuộc chiến với Covid- 19 lần này không phải của riêng quốc gia nào hay của riêng ai. Tất cả chúng ta chỉ có thể chiến thắng nó khi đồng lòng và đoàn kết cùng nhau“, nam họa sĩ khẳng định.

Trước đó, họa sĩ Phạm Hồng Minh cũng từng cho ra đời nhiều sản phẩm, tiết mục vẽ tranh trình diễn với nhiều chất liệu đặc biệt như: cát, vàng mã… Tất cả các tác phẩm của anh ngoài tính nghệ thuật còn mang hơi thở của thời đại, tính thời sự rất cao.

B.B