Hoàng Thùy Linh phát hiện sáng tác của thí sinh giống với bản hit Kpop “Instagram”

(Stardaily.vn) – Hoàng Thùy Linh phát hiện sáng tác của thí sinh giống với bản hit Kpop – “Instagram” của DEAN.

Vòng Đào thải của “The Debut – Dự án số 1” – màn tranh tài của Top 30 đã chính thức diễn ra. Các thí sinh được chia thành hai sàn để tranh tài: 12 thí sinh được sắp xếp vào sàn Tiên phong, 18 cái tên còn lại thuộc sàn Vật lộn. Tiêu chí phân chia thí sinh cho từng sàn thi đấu do đạo diễn Quang Huy và các Oraz đặt ra.

Theo đó, sàn Tiên phong tập hợp những gương mặt được cho là có cá tính âm nhạc mới mẻ, bắt kịp xu hướng, cũng như từng có phần trình diễn mang yếu tố sáng tạo trên sân khấu “The debut”. Ngược lại, sàn Vật lộn với số lượng thành viên cao hơn gấp rưỡi, là tổ hợp của những cá nhân được đánh giá không sở hữu tư duy nghệ thuật mới mẻ bằng. Theo quy định của vòng Đào thải, hai sàn sẽ thi đấu riêng với luật chơi cùng tiêu chí đánh giá riêng.

Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 1.

Tập 6 trong khuôn khổ vòng Đào thải là màn tranh tài của 8 trên 12 thí sinh thuộc sàn Tiên phong, bao gồm: Nguyễn Đình Hà, Lê Hữu Nhân, Bùi Hoàng Phương, Phạm Tùng Dương, Lê Quang Hùng, Nguyễn Ngọc Vi, nhóm S.E.A.L và Trần Văn An.

Trước khi đến với các bài thi trên sân khấu, 12 thí sinh của sàn Tiên phong đã tham gia một thử thách do ê-kíp sản xuất đặt ra. Giữa không gian của một tòa nhà đang thi công dở dang còn ngổn ngang vật liệu, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, các thí sinh phải sáng tác một giai điệu mới dựa trên nền nhạc (beat) được cung cấp sẵn. 3 producer: Only C, Châu Đăng Khoa và Kai Đinh đã xuất hiện để hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác cho các bạn trẻ.

Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 2.

Trung Sang – Nhóm trưởng của nhóm S.E.A.L mặc dù tay còn băng bột, vẫn nén đau để đồng hành cùng các đồng đội. Trên sân khấu dự thi, S.E.A.L trình bày ca khúc tự sáng tác có tên gọi “Về đội anh”. Bài hát sở hữu giai điệu tươi sáng, nội dung mang đậm tính chất “thả thính” kể về một chàng trai đang dùng lời ca ngọt ngào để thuyết phục cô gái anh ta yêu hãy về đội anh, về đội của bố mẹ anh”.

Trong bộ ba ghế “nón, Đức Phúc là nhân vật bày tỏ sự yêu thích với S.E.A.L không chỉ bằng lời nói, mà còn thông qua hành động lẫn biểu cảm. Theo dõi màn trình diễn của nhóm thí sinh, nam Oraz không ngừng múa may theo nhịp điệu của ca khúc. Bên cạnh đó, Đức Phúc khen ngợi đối với phần vũ đạo theo kịp xu hướng lẫn nội dung ca từ của “Về đội anh”.

Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 5.

Thí sinh Trần Văn An là người khép lại tập phát sóng thứ 6 bằng ca khúc tự sáng tác – “Baby good night”. Sau bài thi của thí sinh, Hoàng Thùy Linh đã ngay lập tức đặt ra nghi vấn: “Em có hay nghe nhạc nước ngoài không? Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần verse đầu của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc Instagram?”.

Thí sinh cho biết anh bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc R&B trong thời gian gần đây nên ít nhiều có bị ảnh hưởng. Không cho là đúng, Hoàng Thùy Linh răn đe: “Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo!”. Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó cho rằng Văn An nên ý thức hơn về những điều thí sinh đem đến cho khán giả: “Anh nghĩ em là một người biết sáng tác, làm nhạc thì em không bao giờ muốn ca khúc của mình giống ai. Em phải tự kiểm soát điều đó”.

Hương Tràm là Oraz duy nhất dành lời khen đối với tiết mục của Văn An. “Điệp khúc bài này chị thấy rất mới mẻ. Chị nghĩ bài này có thể thành một bản hit về sau” – Cô nói.

Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 7.

Một số tiết mục của các thí sinh khác:

Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 9.
Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 11.
Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 13.
Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 15.
Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 17.
Dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc, thí sinh The Debut bị Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh chấn chỉnh - Ảnh 19.

Tuần sau, tập 7 của “The Debut – Dự án số 1” sẽ lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 21h00, thứ 6 ngày 20/7. Đêm thi sẽ khép lại vòng Đào thải và tạo tiền đề cho vòng đấu tiếp theo – vòng Thách đấu.

BẢO NAM