Học trò Noo Phước Thịnh “mê hoặc” khán giả khi hát hit “Bùa yêu” của Bùi Bích Phương

(Stardaily.vn) – Hai anh chàng Hoàng Dương và Đức Tâm chính là cặp song ca duy nhất được chọn vào vòng Trình diễn của “Giọng hát Việt 2018”.

Tối 5/8, tập 12 “The Voice – Giọng Hát Việt” đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi cuối cùng của vòng Đo ván, những thí sinh còn lại của mỗi đội đã thể hiện những màn thách đấu vô cùng gây cấn và hấp dẫn.

Mở màn tập 12 là lượt thách đấu của HLV Lam Trường, anh đã thách đấu HLV Tóc Tiên và đưa thí sinh Vũ Đức Mạnh ra sân khấu. Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Đức Mạnh sẽ đấu cùng thí sinh Lưu Hiền Trinh.

Vũ Đức Mạnh thể hiện hit “Mãi mãi”, đây cũng là ca khúc được yêu thích nhất đầu những năm 2000 của HLV Lam Trường. Lưu Hiền Trinh thể hiện ca khúc “Buông”, với chất giọng nội lực, dày cảm xúc, Hiền Trinh đã có màn kết vô cùng ấn tượng khiến HLV Tóc Tiên tự hào.

Kết quả, Vũ Đức Mạnh nhận được 8/21 điểm, Lưu Hiền Trinh nhận được 20/21 điểm từ hội đồng bình chọn. Với số lượng bình chọn từ khán giả, Vũ Đức Mạnh có 46.56%, Lưu Hiền Trinh nhận được 53.44% và Lưu Hiền Trinh là thí sinh được bước tiếp vào vòng trong với tổng bình chọn cao hơn là 124.87%.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 2.

Hiền Trinh

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 3.

Đức Mạnh

Tiếp đến là lượt thách đấu của HLV Thu Phương, cô đã quyết định thách đấu HLV Tóc Tiên và đưa thí sinh Thu Ngân ra sân khấu. Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Thu Ngân đã đấu cùng Khôi Nguyên.

Thu Ngân thể hiện ca khúc “Thanh âm” với chất giọng nội lực, nữ thí sinh đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người nghe. Khôi Nguyên thể hiện ca khúc “Vẽ” của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng.

Noo Phước Thịnh cho rằng hai bản phối rất trúc trắc, Thanh Ngân giữ bình tĩnh và nhịp rất tốt. Khôi Nguyên thì hát nhạc của Phạm Toàn Thắng – người nhạc sĩ mà anh luôn mong muốn viết riêng cho anh một bài hát.

Lúc này, trên hàng ghế hội đồng bình chọn, Phạm Toàn Thắng mới “vạch mặt” Noo Phước Thịnh khi chia sẻ mình đã gửi 5 đến 6 bài hát cho anh Noo như: “Tháng 4 là lời nói dối của em”, “Chuyện tình mùa đông”, “Cứ thế là em”… và không có bài nào được Noo chọn hát. Phạm Toàn Thắng còn hé lộ rằng bài mình viết ra người đầu tiên nghĩ đến là Noo Phước Thịnh. Ngay khoảnh khắc này, Noo Phước Thịnh đã “xấu hổ'” cúi mặt xuống nói rằng “rồi bây giờ toàn đi hát lại” khiến khán giả không khỏi tiếc nuối và bật cười.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 5.

Kết quả, Thu Ngân nhận được 14/21 điểm, Khôi Nguyên nhận được 16/21 điểm từ hội đồng bình chọn. Với bình chọn từ khán giả, Thu Ngân có 79.89%, Khôi Nguyên có 20.11%. Và Thu Ngân là thí sinh được đi tiếp với tổng số điểm là 126. 56%.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 6.

Thu Ngân

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 7.

Khôi Nguyên

Đến lượt thách đấu của Noo Phước Thịnh, anh đã thách đấu HLV Lam Trường và đưa cặp thí sinh Đức Tâm – Hoàng Dương ra sân khấu. Và sau khi bốc thăm ngẫu nhiên đã chọn đúng cặp đấu An Nhiên – Kiều Trang. Đức Tâm – Hoàng Dương thể hiện hit của Bùi Bích Phương mang tên “Bùa yêu”. An Nhiên – Kiều Trang lại mang đến một không gian nhẹ nhàng qua ca khúc “Xe đạp”.

HLV Tóc Tiên cho rằng, “Bùa yêu” đã được thay da đổi thịt và hoàn toàn khác lạ, cô đánh giá cao sự hòa quyện trong cách hát của học trò Noo Phước Thịnh. An Nhiên và Kiều Trang lại rất tình cảm, dễ thương, giúp cô hồi tưởng lại một thời học sinh. Kết quả, Đức Tâm – Hoàng Dương nhận được 15/21 điểm, An Nhiên – Kiều Trang nhận được 15/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Với lượng bình chọn từ khán giả, Đức Tâm – Hoàng Dương có 87.16%, An Nhiên – Kiều Trang có 12.84%. Và cặp Đức Tâm – Hoàng Dương được bước tiếp vào vòng trong với tổng điểm 137.16%.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 9.

Đức Tâm – Hoàng Dương

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 10.

An Nhiên – Kiều Trang

Tiếp đến là HLV Noo Phước Thịnh với thành viên cuối cùng là Nguyễn Kiều Oanh, anh đã thách đấu cùng HLV Lam Trường với thí sinh cuối cùng là Huỳnh Phương Duy.

Nguyễn Kiều Oanh thể hiện ca khúc “Cho nhau một nụ cười”, cô khoe được chất giọng trầm, khàn đặc biệt của mình. Phương Duy thể hiện ca khúc “Để em rời xa”. Không còn hình ảnh hoàng tử nhẹ nhàng, Phương Duy “đốt nóng” toàn bộ sân khấu với âm nhạc sôi động, mạnh mẽ.

Tóc Tiên chia sẻ, Kiều Oanh là thí sinh có kỹ thuật tốt nhất trong mùa giải năm nay, nhưng cô cho rằng bộ trang phục không phù hợp với bài diễn. Phương Duy hoàn toàn lột xác và khoe được những đoạn trầm rất chắc và rõ lời. HLV Thu Phương quý trọng cách hát hết mình của hai thí sinh trên sân khấu.

Và kết quả, Kiều Oanh nhận được 14/21 điểm, Phương Duy nhận được 18/21 điểm từ hội đồng bình chọn. Với số lượng bình chọn từ khán giả, Kiều Oanh có 49.47%, Phương Duy có 50.53%, và Phương Duy là thí sinh được đi tiếp với tổng số điểm cao hơn là 106.78%.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 12.

Huỳnh Phương Duy

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 13.

Kiều Oanh

Thành Nghiệp đến từ team Thu Phương và cặp Avin Lu – Y Lux đến từ team Tóc Tiên là cặp đấu cuối cùng. Sân khấu đã có một cuộc chiến vô cùng hài hước giữa Thu Phương và Tóc Tiên khi họ oẳn tù tì để xem đội nào thi trước. Thu Phương đã cởi áo khoác còn Tóc Tiên thì cởi găng tay để “chiến” cùng nhau khiến khán giả không nhịn được cười. Và kết quả, team Tóc Tiên đã thi trước.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 14.

Avin Lu – Y Lux thể hiện ca khúc “Đường cong”, cặp đôi đã làm bùng nổ sân khấu với âm nhạc sôi động và mạnh mẽ. Thành Nghiệp thể hiện ca khúc “Ngẫu hứng lý qua cầu”, anh tiếp tục chinh phục người nghe bằng chính sự mộc mạc, giản dị trong cách hát.

HLV Lam Trường rất thích tiết mục và tình cảm mà Thành Nghiệp mang đến, với cặp đôi còn lại anh thích giọng hát của Y Lux hơn và khuyên Avin Lu chú ý gia điệu khi nhảy. HLV Noo Phước Thịnh cho rằng các thí sinh cuối cùng đều “không phải dạng vừa” và chúc mừng phần trình diễn của hai thí sinh.

Kết quả, Avin – Y Lux nhận được 15/21 điểm, Thành Nghiệp nhận được 19/21 điểm. Với lượng bình chọn từ khán giả, Avin Lu – Y Lux có 14.04%, Thành Nghiệp có 85.96%. Và Thành Nghiệp là thí sinh được đi tiếp với tổng số điểm là 141.84%.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 16.

Avin Lu & Y Lux

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 17.

Thành Nghiệp

Tập 13 “The Voice – Giọng Hát Việt 2018” sẽ lên sóng vào lúc 21h15 12/8 trên kenh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 18.
Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 18.
Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 18.
Giọng hát Việt: Tất cả các cặp song ca đều bị loại, trừ team Noo Phước Thịnh! - Ảnh 18.

Thành viên của các đội trong vòng trình diễn

NAT