JayKii ra mắt MV cổ trang lấy cảm hứng từ truyện Kiều

(Stardaily.vn) – Nam ca sĩ vừa giới thiệu MV Sao em nỡ theo phong cách cổ trang với những cảnh quay vô cùng đẹp mắt.

Sao em nỡ là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, do Trang Pháp viết lời, Hồng Ân Entertainment sản xuất. Ca khúc phát hành độc quyền trên ZingMp3 lúc 19h ngày 19/6/2018. Sau 3 tiếng, Sao em nỡ vào thẳng top 3 Bảng xếp hạng thời gian thực và hiện giữ vị trí thứ 2, xếp sau một ca khúc khác của chính anh là Đừng Như Thói Quen (song ca cùng Sara Lưu). Đại diện ZingMp3 xác nhận, JayKii là ca sĩ đầu tiên và duy nhất có 2 ca khúc dẫn đầu BXH thời gian thực trong năm 2018.

MV Sao em nỡ được đạo diễn bởi Ứng Kiên, người từng thực hiện nhiều MV thành công cho Chi Pu, Tóc Tiên, Spacespeakers, Hoàng Yến Chibi…

Jaykii tiếp tục hát nhạc của Dương Khắc Linh, làm MV cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - Ảnh 3.

Jaykii tiếp tục hát nhạc của Dương Khắc Linh, làm MV cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - Ảnh 4.

Jaykii tiếp tục hát nhạc của Dương Khắc Linh, làm MV cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - Ảnh 5.

MV được quay liên tục trong 2 ngày tại Ninh Bình và Hà Nội. JayKii mời Thu Anh Hồ, diễn viên từng tham gia MV Lạc Trôi của Sơn Tùng, vào vai nữ chính. Giám đốc sáng tạo Alex Fox làm cố vấn thời trang cho MV với sự hỗ trợ của NTK Nguyễn Hoàng Tú và stylist Nhật Thiện. 

Jaykii tiếp tục hát nhạc của Dương Khắc Linh, làm MV cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - Ảnh 2.

MV Sao em nỡ gây chú ý khi được quay theo phong cách cổ trang, lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Theo đó, MV xây dựng câu chuyện gợi nhớ những trích đoạn của Kiều như Kiều gặp Kim Trọng, Kiều bán mình chuộc cha, Kim Trọng bôn ba tìm Kiều…

Bối cảnh, phục trang và tạo hình của MV được nhiều người khen ngợi. Ê-kip cho biết, đây là nỗ lực và mong mỏi của mọi người nhằm mang đến một sản phẩm cổ trang thuần Việt ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra.

BẢO NAM