Cần làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin?

Nếu đột nhiên chàng trai đang theo đuổi mình, bạn trai đang cùng mình hẹn hò lại biến mất, im lặng không nhắn tin hay chủ động tương tác như bình thường sẽ khiến cho các chị em cảm thấy lo lắng, tò mò. Vậy rốt cuộc nguyên nhân do đâu và khi đàn ông im lặng không nhắn tin thì bạn nên làm gì trong những tình huống đó? Cùng Stardaily tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Vì sao chàng im lặng không trả lời tin nhắn của bạn?

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin có rất nhiều nguyên nhân xảy ra mà bạn có thể suy nghĩ đến như:

Anh ấy đã có đối tượng theo đuổi mới

Một chàng trai đang có ý theo đuổi, tìm hiểu và tán tỉnh bạn thì bỗng dưng im lặng, không còn chủ động nữa trong khoảng thời gian dài thì có thể anh ấy đã chán nản, muốn buông bỏ hoặc đã có một đối tượng mới để theo đuổi. Chính vì vậy họ không còn muốn quan tâm, chủ động nhắn tin trò chuyện với bạn thường xuyên như trước kia nữa. Khi đó anh chàng sẽ luôn có rất nhiều lý do để không phải nhắn tin với bạn như là đang bận, đang phải tăng ca, đang học bài,.. Nhưng sự thật lại là đang bận nhắn tin cho một đối tượng mới khác

Để nhận biết có phải anh chàng thật sự đã có người mới hay không thì hãy thử nói chia tay hay muốn kết thúc mối quan hệ, chủ động nói chấm dứt. Nếu như anh ấy phản ứng tiếc nuối, lo lắng muốn đến ngay bên bạn để dỗ dành thì thật sự anh ấy còn yêu bạn và không có ai khác cả. Còn nếu chàng ta đồng ý ngay không chút do dự thì khả năng cao anh ấy đã chán bạn, có người mới rồi.

Anh ấy đang bận nên không trả lời tin nhắn được

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin thì rất nhiều trường hợp là anh ấy đang bận, chú tâm vào công việc hay học tập nên chưa thể dành thời gian quan tâm, trò chuyện với bạn được. Khi ấy hãy thông cảm cho chàng nhé. Vì ngoài tình yêu để có cho bạn một chỗ dựa vững chắc, trở thành tương lai của nhau thì anh ấy sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Thường những chàng trai bận rộn thường sẽ yêu đương rất thật lòng, họ đặt công việc lên hàng đầu nên sẽ khó quan tâm, để ý đến người con gái khác ngoài bạn.

Cần làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin

Ngoài ra có thể anh ấy gặp những chuyện riêng về gia đình, công việc nên không tiện chia sẻ cho bạn biết. Những lúc như vậy hãy cho chàng thời gian để xử lý, khi nào anh ấy vượt qua và giải quyết ổn thỏa sẽ giải thích với bạn. Đừng giận dỗi hay suy nghĩ tiêu cực lúc này nhé, vì có thể khiến chàng thêm áp lực, dễ cãi vã hay làm cho mối quan hệ nhanh rạn nứt.

Chàng muốn cho cả 2 thời gian suy nghĩ về mối quan hệ

Nếu chàng đột nhiên không nhắn tin cho bạn nữa thì có thể tình cảm của cả hai đã dần phai nhạt đi, anh ấy muốn giữ im lặng để cho nhau thời gian suy nghĩ về mối quan hệ và đồng thời cũng muốn xem phản ứng của bạn ra sao khi mà người ấy biến mất.

Do đó hãy nên xem xét cẩn thận, bình tĩnh để suy nghĩ và có cho mình lời giải đáp về mối quan hệ, xác định tình cảm của mình rồi mới quyết định dừng lại hay tiến tới nhé.

Cần làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin

Người ấy không còn thấy thú vị khi nhắn tin với bạn nữa

Nếu người ấy thấy nhắn tin với bạn khá nhạt, không được bạn chú tâm đến thì có thể cũng là một lý do khiến chàng không còn muốn nhắn tin trò chuyện với bạn nữa. Hãy thử xem xét lại những cuộc trò chuyện trước kia để nhận biết ngay bạn nhé.

Chàng là người nghiện game

Hiện nay các chàng trai thường rất mê game online nên nếu có một khoảng thời gian trong ngày chàng dành cho việc chơi game mà không nhắn tin trả lời cho bạn thì không còn là điều xa lạ. Do đó đừng quá lo lắng, trong trường hợp này có thể chọn cùng anh ấy tham gia chơi để có thể thông qua game kết nối với nhau nhiều hơn, có nhiều thời gian tìm hiểu và bên cạnh nhau hơn nữa.

Cần làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin

Anh ấy đang giận bạn nên im lặng không muốn trả lời tin nhắn

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin thì cũng rất có thể là anh ấy đang giận dỗi bạn nên không muốn nói chuyện. Và khi bạn nhận ra thì hãy kiểm tra xem liệu bản thân và người ấy trước đó có tranh cãi gì không, tìm hiểu vấn đề và xin lỗi chân thành nếu có vô tình làm chàng giận, khiến chàng bị tổn thương.

Những điều nên làm khi đàn ông im lặng không nhắn tin

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin thì sau đây sẽ là một số điều các chị em nên cân nhắc lựa chọn theo tình huống để ứng xử cho phù hợp:

Tìm hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến sự im lặng này từ đối phương

Chắc hẳn nếu bạn nhận diện được anh ấy đang im lặng, không trả lời tin nhắn của bạn hay chủ động quan tâm bạn như trước kia thì sẽ rất bứt rứt, khó chịu, lo lắng không biết liệu đã có vấn đề gì xảy ra. Những lúc như vậy hãy để bản thân bình tĩnh trở lại, bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân.

Bạn có thể vào trang thông tin cá nhân, story của chàng để xem liệu anh ấy có cập nhật gì mới trên đó hay không. Có thể xem những tin nhắn trò chuyện của cả hai trước kia để tìm ra vấn đề trong quá khứ hay thử hỏi han bạn bè của anh ấy để nắm tình hình. Lúc này bạn có thể biết được liệu anh ấy có đang gặp khó khăn, đang bận rộn hay có chuyện gì xảy ra hay không.

Cần làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin

Im lặng chờ đợi đến khi anh ấy phản hồi

Một vũ khí lợi hại mà bạn có thể áp dụng đó là im lặng chờ đợi, đây là cách tốt để anh ấy có thời gian riêng tư cho mình. Lúc này hãy xem phản ứng của chàng như thế nào. Nếu anh ấy bận việc cá nhân thì nhất định sẽ sớm liên hệ với bạn khi đã giải quyết xong và sẵn sàng chia sẻ nó khi được hỏi đến.

Tuy nhiên nếu đã chờ đợi lâu nhưng vẫn không có phản hồi thì lúc này cũng nên chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đối mặt với sự thật là anh ấy đã không còn hứng thú với việc nói chuyện cùng bạn.

Nhìn nhận lại mối quan hệ giữa cả hai

Những khi đàn ông im lặng không nhắn tin thì bạn cũng có thể xem xét lại mối quan hệ của 2 người liệu có đủ sâu sắc, có còn thiếu sót gì không, có thể phát triển hơn nữa hay không,.. Xem rằng liệu trong thời gian qua ai là người chủ động hơn trong mối quan hệ. Nếu một chàng trai yêu thương bạn sẽ chắn chắn muốn chủ động nhiều với bạn, và về phần bạn cũng có thể làm ngược lại để thể hiện sự quan tâm đến đối phương, cho người ấy biết là bạn muốn kết nối với họ

Nếu sau khi ngưng nhắn tin một thời gian và chàng lại tiếp tục nói chuyện vui vẻ với bạn sau đó thì hãy giữ thái độ ôn hòa và đáp lại tình cảm của đối phương, lắng nghe những chia sẻ từ họ để thấu hiểu hơn về chàng, về vấn đề anh ấy đã gặp phải

Cần suy nghĩ tích cực, không vội vàng ra quyết định

Dù những tình huống như vậy sẽ có thể khiến cho bạn bất ngờ, tò mò và muốn dồn dập hỏi xem liệu vì sao họ lại có hành động này. Tuy nhiên cần suy nghĩ tích cực, giữ bản thân bình tĩnh để có đối sách phù hợp.

Khi xác định được đối phương đã muốn chấm dứt, ngắt kết nối với mình thì hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan và luôn nhớ rằng bản thân mình quan trọng hơn, anh ấy không phải là tất cả. Thay vì buồn bã, tức giận, khó chịu thì hãy dành nhiều thời gian hơn để chăm chút cho sức khỏe, sắc đẹp của mình, nâng cấp kiến thức cho bản thân, có thời gian bên bạn bè và người thân,…

Cần làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin

Biết giá trị của bản thân

Thường khi đàn ông im lặng không nhắn tin sẽ khiến các chị em cảm thấy mình thật sự đã làm sai điều gì đó khiến chàng muốn rời đi hay mình trong chuyện tình này là một kẻ thua cuộc,.. Hay nhiều người còn cố gắng làm mọi cách để níu kéo họ về lại với mình như trước kia. Nhưng bạn ơi, hãy nhớ lấy điều này nhé: Việc anh ấy rời đi, không còn hứng thú với bạn chính là điều sau này người ấy sẽ phải tiếc nuối khi nhớ lại. Trân trọng bản thân và biết bạn là người tuyệt vời nhất, đáng nhận được sự quan tâm và yêu thương. Đặc biệt nhất chính là người xứng đáng, yêu thương bạn vẫn còn đang chờ đợi ở phía trước

Tương tác, nhắn tin trò chuyện thường xuyên chính là một cách để biểu thị sự quan tâm, tình cảm đối với mối quan hệ. Khi đàn ông im lặng không nhắn tin bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi có các quyết định, hành động sao cho phù hợp. Đừng mất bình tĩnh, vội vàng hành động hay đưa ra những quyết định trong lúc nóng vội, thiếu suy nghĩ sẽ có thể khiến mọi chuyện đi quá xa, tạo nên nhiều tiếc nuối về sau. Cho dù kết quả có ra sao thì hãy luôn nhớ đến việc yêu thương chính mình, vì bản thân bạn xứng đáng đón nhận nhiều điều tốt đẹp hơn là phải buồn lòng cho người không xứng.

Hi vọng thông tin chia sẻ về chủ đề khi đàn ông im lặng không nhắn tin nên làm gì của chúng tôi mang lại đã giúp bạn biết cách xử lý tình huống trong những trường hợp như vậy, có sự chủ động hơn trong mối quan hệ.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Bạn đang quan tâm