Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Sau khoảng thời gian yêu đương mặn nồng thì ắt hẳn sẽ có không ít mối tình sẽ dần đi đến giai đoạn chán nản, xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và không còn điểm chung để rồi đi đến quyết định chia tay. Tuy nhiên sau khi chia tay vẫn còn nhiều người vương vấn tình cũ, tiếc nuối chưa muốn rời đi vì vẫn còn cảm thấy yêu và nhớ về họ. Điều này khiến không ít người thấy khó chịu, bứt rứt không biết nên làm thế nào. Bài viết Stardaily chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn biết nên cần làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu để từ đó tham khảo, áp dụng cho bản thân mình.

Cần nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người ấy?

Bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người ấy? Đây là thắc mắc của rất nhiều người ở giai đoạn mới chia tay người yêu cũ. Lúc này họ vẫn còn rất nhiều cảm xúc dành cho nửa kia, dẫu sau nhiều khổ đau thì vẫn còn canh cánh trong lòng liệu nên làm gì tiếp theo và có nên níu kéo, quay lại. Cùng tìm hiểu các cách có thể hữu ích với bạn ngay sau đây:

Cân nhắc xem nên hàn gắn hay không

Trên thực tế ở nhiều chuyện tình có thể thấy là có không ít các trường hợp cả hai chia tay nhau khi vẫn còn yêu. Trong tình huống này bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Đó chính là cho cả 2 có một cuộc trao đổi thẳng thắn để có thể tìm cách hàn gắn nếu vẫn còn cảm thấy tình cảm vẫn có cơ hội tiếp tục.

Hoặc thay vào đó, dứt khoát cắt đứt nếu như bạn thấy bản thân đã phải chịu tổn thương quá nhiều và nhận biết được mối quan hệ tình yêu với họ chỉ là mối quan hệ độc hại. Chúng chỉ kìm hãm sự phát triển của bạn, khiến bạn đánh mất chính mình. Ở bên cạnh họ, bạn không được tôn trọng, luôn bị họ kiểm soát và họ cũng không có hứa hẹn nào chắc chắn cho tương lai sẽ ở bên bạn.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Không đổ lỗi cho bản thân

Cần làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Phần lớn hầu hết các cô gái sau khi chia tay đều sẽ quay lại đổ lỗi hay trách cứ bản thân vì sao lại hành động như vậy. Bạn đừng tự trách bản thân mình như vậy nữa. Bạn cần biết việc hai người chia tay hoàn toàn không phải do lỗi do bạn. Vì đơn giản nếu một mối quan hệ không đủ bền chặt, thì chia tay sẽ là điều khó tránh khỏi. Nếu người ấy còn thương bạn thì đứng trước lời chia tay từ bạn nói ra cũng sẽ không dễ dàng đồng ý ngay được. Lúc này điều bạn có thể làm là chấp nhận cả hai đã chấm dứt, thực tế có phũ phàng thì bạn cũng không thể để cảm xúc dẫn dắt thêm nữa, đã đến lúc mạnh mẽ dứt khoác hơn.

Tìm sự cân bằng lại cho bản thân sau tổn thương

Có thể làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Những lúc này tâm trạng của bạn sẽ vô cùng rối bời, khó chịu. Điều tốt nhất đó là hãy cho phép mình được khóc lần cuối vì chuyện tình này để có thể xả hết mọi ấm ức, buồn đau trong lòng. Khi đã thật sự xả được hết mọi cảm xúc tiêu cực, khó chịu thì sau đó có thể tìm đến những cách giúp cân bằng tinh thần như học thiền, yoga, đọc sách, cắm hoa, nghe nhạc, xem phim, tập luyện thể thao, làm đẹp… Thay vì tập trung vào mối quan hệ cũ hay những nỗi đau, tổn thương đã có bởi người yêu cũ thì bạn có thể lấy lại sự cân bằng, niềm vui cho bản thân. Yêu thương mình, dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè và những người quan trọng.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Chia sẻ tâm sự của mình cho bạn bè, người thân

Bạn bè và người thân chính là những điểm tựa cần thiết mà bạn có thể tìm đến dựa vào khi cần. Đó là những người hiếm bao giờ bỏ rơi bạn, đặc biệt là những lúc bạn có tâm sự muốn được sẻ chia hay muốn tìm kiếm lời khuyên cho bản thân. Họ sẽ luôn sẵn sàng nghe bạn nói, an ủi và giúp bạn có thể vượt qua cú sốc hiện tại. Từ góc nhìn những người bên ngoài sẽ cho lời khuyên sáng suốt nhất để bạn nhìn nhận đúng đắn hơn về việc hàn gắn hay vượt qua.

Rút kinh nghiệm từ tan vỡ

Nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Lúc này bạn hãy thử nhìn lại lý do vì sao cả hai chia tay, bằng góc nhìn công tâm và khách quan nhất để biết nguyên nhân tại ai và lý do vì sao mình còn yêu mà vẫn chia tay. Nhìn lại cũng chính là một cách để rút kinh nghiệm nhằm giúp bạn xây dựng tốt hơn các mối quan hệ sẽ đến trong tương lai của mình. Việc đúng và sai có thể vô nghĩa với mối quan hệ cũ đã chấm dứt nhưng tuy nhiên sẽ vô cùng ý nghĩa để bạn giúp các mối quan hệ sau này có thể được gìn giữ bền vững hơn, không lặp lại lỗi sai cũ.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Cố gắng không nhắc lại quá khứ và người cũ

Nếu đã quyết tâm chia tay với người ấy thì điều bạn cần làm đó là cố gắng để bản thân không nhắc lại, suy nghĩ hay gợi nhớ về những chuyện quá khứ hay hình ảnh của người ấy nữa. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua nỗi buồn, dần đi đến bến bờ bình yên hơn cho mình.

Giữ khoảng cách với người cũ

Bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ? Nếu thật sự đã muốn quên thì giữ khoảng cách, loại bỏ hết đồ vật liên quan đến chuyện tình cũ sẽ là điều cần thiết. Bạn có thể không liên lạc với họ nữa, bỏ theo dõi các trang mạng xã hội của người ấy, có thể block để không còn tình cờ theo thói quen tìm kiếm hình ảnh người cũ. Hoặc có thể tránh đến những địa điểm kỷ niệm giữa 2 người, những nơi có thể gặp được họ,…

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Liệu có nên níu kéo lại chuyện tình đã cũ?

Bạn nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu, liệu có nên chọn lựa níu kéo lại mối quan hệ đã rạn nứt? Thật ra sẽ không có câu trả lời quá chính xác để giúp bạn biết được mà còn phụ thuộc nhiều vào chính bạn cảm nhận tình cảm giữa cả hai có còn cơ hội hay không. Sau đây là 2 trường hợp mà Stardaily muốn khuyên bạn:

Trường hợp 1: Thử níu kéo

Trong trường hợp này nếu hai người sau khi chia tay vẫn còn tình cảm với nhau khá sâu đậm thì hãy nên thử một lần níu kéo tình cảm. Đến khi cảm thấy không thể tiếp tục cùng nhau được nữa thì lúc đó hãy dứt khoát chia tay. Thật ra chọn níu kéo chính là để bạn không phải hối tiếc về sau, để có thể “thanh thản” khi thấy trái tim mình loạn nhịp trước một người khác chứ không phải canh cánh trong lòng chuyện tình đã cũ.

Nếu thấy mình thực sự vẫn còn yêu người đó thì cách tốt nhất nên dũng cảm nói lên suy nghĩ của mình cho người ấy biết. Đôi lúc chỉ vì lòng tự ái cao ngất trời của bản thân mà bạn có thể tự mình đánh mất đi người mình yêu. Nhiều cặp đôi cả hai bên vẫn còn dành tình cảm cho nhau rất nhiều, nhưng chỉ vì tính khí ương ngạnh của bản thân không ai chịu nhường nhịn mở lời trước mà họ đã đánh mất nhau. Điều này khiến tình yêu họ tan vỡ, để lại trong lòng mỗi người những sự dở dang, hối tiếc.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Trường hợp 2: Buông bỏ tình cảm độc hại, không tương lai

Đôi khi trong nhiều hoàn cảnh hai người yêu nhau lắm tuy nhiên vẫn phải nói lời chia tay nhau. Yêu một người đã khó, nhưng để giữ được người mình yêu ở bên cạnh dài lâu lại càng khó hơn. Chính vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước mỗi quyết định, lựa chọn của mình để bản thân và đối phương được vui vẻ, hạnh phúc nhất có thể.

Chúng ta không nên níu kéo bởi những rạn nứt trong lòng nếu đã khó hàn gắn lại, những níu kéo này không phải là cách hay mà có thể khiến bạn chịu đựng nhiều hơn những đau khổ về sau nếu không biết dừng đúng lúc. Thay vào đó hãy nên chấp nhận sự thật là không nên mãi chìm đắm trong đau khổ khi thấy sau chia tay mình còn nhớ, còn yêu họ. Vì nếu còn duyên thì ở, hết duyên thì đi, nếu là của nhau ắc hẳn sẽ quay về bên nhau. Do đó hãy coi như đây chính là bài học để bạn biết nắm giữ, biết trân trọng hơn cho người đến sau, mối quan hệ sau này.

Bạn biết không, đôi lúc thứ khiến bạn vương vấn không phải là vẫn còn yêu họ mà đơn giản chỉ là nỗi nhớ nhung về những kỷ niệm tươi đẹp cùng họ, lo lắng cho sự cô đơn của bản thân trong thời gian sắp đến. Nhưng thật ra với những chuyện tình đã kết thúc hãy mạnh mẽ bước qua, cho bản thân cơ hội làm lại và tìm được người tốt hơn.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Con trai có nhớ người yêu cũ không?

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ về chủ đề nên làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ do Stardaily gửi đến các bạn. Hi vọng qua đó đã cho bạn cái nhìn tổng quan và một số lời khuyên, lời tư vấn hữu ích để có giải pháp, cách xử lý phù hợp trong trường hợp này, chúc bạn thành công! Thường xuyên theo dõi và đón đọc nhiều bài viết hay, thú vị về tình yêu và cuộc sống khác trên trang của chúng tôi bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm