LEO Đình Bảo giúp đỡ người già neo đơn và trẻ em mồ côi chống dịch Covid 19

(Stardaily.vn) – Nhiếp ảnh gia LEO Đình Bảo liên tục khiến khán giả yêu mến bất ngờ vì tấm lòng của anh trong mùa dịch bệnh. Các video trên trang cá nhân của anh được đông đảo người dân yêu mến và động viên vì hành động đẹp cho cộng đồng. Cùng lắng nghe chia sẻ của chàng trai thú vị này nhé

Xin chào LEO Đình Bảo, động lực nào giúp anh làm thiện nguyện liên tục trong thời gian qua?

Xin chào! Đây không phải lần đầu tôi làm thiện nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm nhiều nhất. Tôi là người hoạt động độc lập và theo chủ nghĩa cá nhân. Các viện dưỡng lão và trẻ em mồ côi là những nơi tôi hay lui tới khi tâm có thời gian. tôi xem cộng đồng là gia đình của mình và tôi không thể làm ngơ khi dịch bệnh càng lúc phức tạp hơn, tôi lo ngại về thời gian hết dịch và lo ngại về thời gian “còn có thể gặp họ”. đó là động lực của tôi.

Được biết anh gây quỹ thiện nguyện lần này bằng phương pháp tự thân. kỷ niệm vui và buồn của chuyến đại từ thiện này có những gì đáng nhớ?

Tôi nhận được lời than từ nhiều bạn bè và doanh nghiệp trong mùa dịch. tôi cảm thông cho họ và rút lời đề nghị cho các phần quà dành cho các cụ. Tôi nảy ra ý tưởng là bán thứ tôi đang có với giá rẻ hơn thị trường và lấy tiền lời làm từ thiện. Con số đầu tiên là 5000 phần khẩu trang và 4000 nước rửa tay. Điều đáng nhớ nhất là nó vượt ngoài mong đợi, thêm khoảng tiền từ chụp ảnh và kinh doanh trang phục thiết kế. Tôi đã phát được hơn 28.000 phần quà tổng giá trị là 493 triệu đồng.

Anh có gặp khó khăn nào trong quá trình thực hiện?

Tôi cho đó là thử thách không phải khó khăn. Khi cộng đồng đang say sưa lặng mạ từ việc lỗ sinh nhật của tôi và công tác bán hàng bị phá hoại nặng nề. Tôi bị cản trở từ các bạn trẻ tuổi chưa hiểu chuyện và người có hiềm khích tiếp theo là các bạn theo phụ phát. Tôi chịu cực đi nhiều lần chứ không kêu gọi người theo phụ quá đông nhằm bảo vệ sức khỏe cho người nhận và sự an toàn cho các bạn ấy khi nhóm đi gồm 4 bạn và chia nhỏ ra để phát. Tiếp theo là bọc kháng khuẩn để chứa quà trong thời tiết xấu và sự động chạm nhiều sẽ không vệ sinh với mục đích của tôi là giúp người dân phòng tránh dịch.

Anh đã phát những đâu? và vượt qua những cản trở dư luận xấu như thế nào?

Tôi giúp cho các nơi nhận nuôi dạy trẻ mồ côi, người già neo đơn, lao động hè phố, lao động tự do đường phố, các cô chú tiểu thương nhỏ, người thăm và nuôi bệnh nhân tại bệnh viện, cộng đồng người chuyển giới, LGBT lao động thu nhập thấp, cộng đồng người nhiễm. Tôi không quan tâm lắm sự cản trở của các bạn trẻ ấy nếu họ là tôi thì họ cũng sẽ làm như tôi (cười). Nếu nghe chửi mà có tiền làm từ thiện thì cũng đáng mà.

Trong khi dịch bệnh nhiều người lo lắng cho bản thân thì anh lại nghĩ đến cộng đồng? việc di chuyển nhiều nơi có an toàn?

Chính vì điều đó mà tôi chấp nhận bị chỉ trích, thà như vậy còn hơn kéo quá đông người sẽ là điều ngu xuẩn và hại cộng đồng. 4 bạn đi cùng tôi phải xin phép gia đình, mang khẩu trang và đo thân nhiệt. Các bạn phải chia nhỏ nhóm ra là tránh làm mất trật tự và giữ an toàn cho người nhận và người phát vì tôi cũng là trẻ mồ côi theo nghĩa bóng, chỉ một mình trên đời này với cơn dịch thì tôi nghĩ “mình phải làm gì đó cho những nơi mình yêu”.

LEO Đình Bảo không phải là người lạnh nhạt và khó hiểu nhỉ? ở anh toát lên sự gần gũi và đáng quý khi tiếp cận nếu khả năng đủ cho chiến dịch về kinh tế vậy tại sao anh vẫn dùng cách bán hàng online quyên góp?

Để thấy được “lòng người”, chỉ vì ghen tức cá nhân mà họ sẵn sàng “boom” hàng hay tấn công liên tiếp nhằm phá hoại. Đúng là tiền từ việc trích lời không bao nhiêu nhưng nó cho tôi ba điều:
Thứ nhất là thời gian gắn kết và tiếp xúc với các bạn đang hoài nghi về tôi, thứ hai là thấy được mặt trái của xã hội vẫn còn nhiều người ác ý và cuối cùng là thấy được hy vọng “trên đời vẫn còn người tốt”, đó là các bạn và anh chị phụ tiếp với tôi thêm khẩu trang và nước rửa tay, họ động viên tôi mỗi tối điều đó làm tôi thấy cuộc đời này thú vị.

Sau hành động của anh thì liệu antifan có còn?

Họ chuyển thành fan và người yêu mến thầm lặng nhưng không thể không có được vì điều đó thật vô nghĩa, điều tôi làm là cho tôi chứ không phải làm để chứng minh và để giảm ghét bỏ nếu họ ghét thì đó là điều tuyệt vời vì họ sẽ theo dõi tôi liên tục. họ sẽ biết tôi thế nào.

Sau chuyến thiện nguyện này thì dự định của anh sẽ là gì?

Tôi có một lời hứa là 500 phần quà cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, tôi sẽ nghĩ cách để trao quà mà không tiếp cận, để an toàn cho các em. Tiếp tục quyên góp xây dựng cộng đồng chống dịch bệnh hiệu quả bên cạnh đó cũng không ngừng duy trì công tác ảnh nghệ thuật và thiết kế trang phục.

Cảm ơn anh về những chia sẽ rất đáng khâm phục và noi gương. chúc LEO Đình Bảo sẽ là các tên nhiều người yêu mến.

AT