Những lợi ích của thư điện tử hiện nay

Trong thời đại ng nghệ 4.0, mọi hoạt động của con người đều được số hóa, tự động hóa. Thư điện tử là một ví dụ điển hình. Vậy, lợi ích của thư điện tử ra sao? Lý do nào khiến thư điện tử được sử dụng ưa chuộng như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Thư điện tử là gì? 

Thư điện tử hay còn gọi là email là thư được chuyển, nhận thông tin qua mạng internet.

Thư điện tử là gì? Lợi ích của thư điện tử
Thư điện tử là gì? Lợi ích của thư điện tử

Thư điện tử mang lại rất nhiều lợi ích, tiện dụng cho người dùng. Chỉ cần có tài khoản trong thư điện tử và có thiết bị thông minh được kết nối internet, mọi thông tin bạn muốn gửi hay nhận đều được thực hiện trong thời gian ngắn.

Nếu bạn là người bạn hay phải gửi các thông tin dữ liệu đến các đối tác? Bạn cần có phần mềm chuyên gửi và nhận thông tin nhanh? Thư điện tử là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. 

Các lợi ích của thư điện tử

Sử dụng thư điện tử bạn sẽ nhận thấy rất nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí,…  Cụ thể:

Sử dụng thư điện tử giúp rút ngắn thời gian gửi và nhận thư.

Khi chưa có thư điện tử ra đời việc gửi một bức thư rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. Quy trình để gửi một bức thư phải qua nhiều các giai đoạn. Đầu tiên bạn cần phải viết một bức thư cho vào phong bao. Sau đó mang bức thư đó ra ngoài bưu điện, hoàn thành các thủ tục ký gửi. Trải qua một thời gian chuyển gửi qua nhiều chỗ rất lâu, bức thư mới được gửi đến tay người nhận.

Để giải quyết vấn đề đó, thư điện tử đã được ra đời. Bạn chỉ cần soạn một bức thư, ấn đúp gửi chỉ trong vòng ‘3 tích tắc’ thư sẽ đến tay người nhận, dù cho 2 bạn có cách nhau hàng nghìn km.

Tiết kiệm thời gian gửi, nhận thư.
Tiết kiệm thời gian gửi, nhận thư.

Sử dụng thư điện tử giúp tiết kiệm chi phí gửi thư từ nơi này qua nơi khác.

Để gửi bức thư đi sẽ mất phí vận chuyển cho các đơn vị vận chuyển. Gửi thư càng đi xa thì chi phí vận chuyển càng cao.

Với thư điện tử, mọi thứ trở nên hoàn toàn miễn phí trở nên nhanh hơn rất nhiều. Thư gửi đi  chỉ cần có mạng internet cùng với thiết bị thông minh. Chỉ cần một chiếc laptop hay một chiếc smartphone có kết nối internet. Bạn có thể gửi bất cứ thông tin nào mà bạn muốn, gửi thư đi bất cứ đâu bạn cần mà phí vận chuyển chỉ là 0đ

Tính bảo mật thông tin cao là lợi ích của thư điện tử

Ngoài hai lợi ích trên thư điện tử còn có tính bảo mật cao. Khi sử dụng các trang mạng mọi người luôn nghi ngờ về tín bảo mật của thông tin. Nhưng thư điện tử tính bảo mật thông tin rất cao. Do vậy, người sử dụng có thể yên tâm.

Khi sử dụng thư điện tử mỗi người đều có một tài khoản riêng. Tài khoản này chứa đựng những thông tin cá nhân của người dùng. Những thông tin này không được công khai mà chỉ có người dùng và hệ thống quản trị biết. Do tính chất nghiêm ngặt và rõ ràng nên thư điện tử có tính bảo mật rất cao.  

Dung lượng lớn, gửi linh hoạt đến nhiều địa chỉ cùng một lúc.

Thư điện tử có dung lượng lưu trữ rất lớn, hàng trăm nghìn bức thư đều được lưu trữ trong một mail nhỏ bé. Khi cần tìm hoặc tra xét lại cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần gõ nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm, bức thư sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình. 

Các dữ liệu hay thông tin đều được gửi theo ý muốn của bạn.
Các dữ liệu hay thông tin đều được gửi theo ý muốn của bạn.

Thêm nữa, trong thư điện tử có chức năng chuyển tiếp thư. Do vậy, cùng 1 bức thư, bạn có thể gửi cho rất nhiều người trong cùng 1 thời gian. Nhờ vậy, mà bạn không cần phải viết nhiều bức thư cùng một nội dung để gửi cho nhiều người như trước nữa.

Đặc biệt, thư điện tử còn cho phép người dùng gửi dữ liệu bằng hình ảnh, video với kích thước lớn, chất lượng cao. Chức năng này, đã giúp mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng.

Lưu ý: Thư điện tử là phần mềm gửi, chuyển thông tin, dữ liệu qua internet. Bởi vậy nếu không có mạng bạn sẽ không gửi, nhận được thông tin. Đây cũng chính là điểm hạn chế của thư điện tử.

Sử dụng thư điện tử là một lựa chọn thông minh.
Sử dụng thư điện tử là một lựa chọn thông minh.

Mặc dù thư điện tử còn phải phụ thuộc vào internet. Nhưng những lợi ích của thư điện tử mang lại cho người sử dụng rất lớn. Do vậy, thư điện tử vẫn rất được mọi người ưa thích sử dụng. Bạn đã sử dụng thư điện tử chưa? Nếu chưa thì hãy tạo ngay cho bản thân một tài khoản để sử dụng tiện ích này nhé. 

1.2/5 - (162 bình chọn)

Bạn đang quan tâm