Người mạng Mộc hợp màu gì? Nên kỵ những màu gì?

Với người Á Đông thì phong thủy là một trong số những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến thành công, tài vận của đời sống con người nên rất được quan tâm đến. Chọn lựa được cho mình màu sắc hợp mạng, hợp tuổi cũng là điều cực kỳ quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vai trò của việc chọn màu hợp mạng là gì và trả lời cho thắc mắc liệu mạng mộc hợp màu gì trong bài chia sẻ bên dưới đây nhé!

Tìm hiểu về người mạng Mộc

Mạng Mộc được biết đến là 1 trong số ngũ hành (5 mạng) chính để tạo nên sự sống gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người thuộc mạng Mộc sẽ có năm sinh là những năm: 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1988, 1989, 2002, 2003, 2011, 2018, 2019. Trong mạng Mộc cũng được chia thành các nạp âm khác nhau như là: Dương Liễu Mộc, Đại Âm Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đồ Mộc,  Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Người thuộc mạng Mộc sẽ đại diện chính cho hình ảnh của cây cối, thiên nhiên, sự sống và sinh sôi, phát triển. Bên trong tính cách của người mạng Mộc rất hòa đồng, nhanh nhẹn, thông minh, nhạy cảm về đầu óc và tư duy mạch lạc. Họ chính là kiểu người dám nghĩ dám làm. Trong giao tiếp người mạng Mộc luôn nhận được nhiều thiện cảm từ những người xung quanh vởi vì cách ứng xử khôn ngoan, đáng tin cậy, hiểu chuyện mà họ mang lại.

Nhưng bên cạnh đó thì họ cũng là những người rất dễ bị ảnh hưởng trước các yếu tố bên ngoài khi bị tác động đến. Đồng thời cũng hơi thiếu tính kiên trì trong việc hoàn thành những mục tiêu đề ra. Chính vì vậy nên nếu người mạng Mộc muốn có được thành công sẽ cần rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn nhiều hơn nữa.

Người mạng Mộc hợp màu gì? Nên kỵ những màu gì

Vì sao cần chọn màu sắc hợp bản mệnh?

Nguyên nhân chúng ta cần lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình chính là vì sự tương quan giữa yếu tố màu sắc với phong thủy và cuộc sống của con người. 5 yếu tố vật chất Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đã tạo nên các yếu tố sự sống trên Trái Đất, mỗi yếu tố đều có tính tương sinh – tương khắc với những hành khác nhau để hỗ trợ giúp nhau cùng phát triển, tiến hóa.

Tương ứng với các hành (các mạng) chính là những nhóm màu sắc đại diện tương ứng, do đó nên khi sử dụng những màu sắc hợp mệnh, có tính tương sinh với mạng của mình sẽ giúp công việc, cuộc sống, các mối quan hệ thuận hòa, nhận được nhiều may mắn, thành công. Còn trong trường hợp nếu sử dụng các màu sắc thuộc nhóm tương khắc sẽ ảnh hưởng khiến cho bạn giảm bớt may mắn, bị cản trở trên con đường công danh, sự nghiệp.

Người mạng Mộc hợp màu gì?

Người mạng Mộc hợp màu gì? Họ rất với những màu sắc thuộc nhóm tương sinh, tương hợp với hành Mộc như là xanh lục, xanh dương, xanh ngọc, xanh đen, xanh da trời, đen,.. Những màu sắc này khi được sử dụng làm đồ vật, trang trí nhà cửa cho người mạng Mộc sẽ giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn và hanh thông trong con đường học tập, công việc của mình.

Người mạng Mộc hợp màu gì? Nên kỵ những màu gì

Người mạng Mộc kỵ màu gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu mạng Mộc hợp màu gì thì những người mạng Mộc cũng nên lưu ý tránh sử dụng đến những màu sắc thuộc nhóm màu tương khắc với mình như là nâu đất, vàng, trắng, bạc, các màu có ánh kim,.. Chúng sẽ thu hút về phía người mạng Mộc nhiều trắc trở, rắc rối và những điều kém may mắn khiến mọi chuyện không như ý, kém suông sẻ.

Chi tiết về các màu sắc hợp với người mạng Mộc

Sau đây là những phân tích cụ thể giúp bạn hiểu được chi tiết người mạng Mộc hợp màu gì, ý nghĩa của những màu sắc này:

 • Đen: Với câu hỏi mạng Mộc hợp màu gì thì không thể bỏ qua màu đen. Theo quan niệm ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục, quần áo của người mạng Mộc rất phù hợp vì đây là màu sắc tương sinh với hành Mộc. Chúng sẽ giúp người mạng Mộc luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc của mình. Người mạng Mộc cũng không hợp với những màu sắc quá sặc sỡ, chói sáng vì vậy nên sử dụng màu đen chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp
 • Xanh lá cây (xanh lục): Một trong những gợi ý để trả lời cho câu hỏi mạng Mộc hợp màu gì đó chính là màu xanh lục. Đây là màu bản mệnh của những người thuộc mạng Mộc. Với quan niệm hành Mộc chính là gỗ, vì vậy nên chúng sẽ gắn liền với màu xanh tươi tốt của cây cối. Việc lựa chọn màu xanh lục cho người thuộc mạng Mộc là cách giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, luôn có quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn, nhanh chóng phát triển hơn trong mọi mặt của cuộc sống. Đặc biệt là màu xanh lục với người mạng Mộc còn giúp chiêu tài lộc, thịnh vượng cực kỳ tốt.
 • Xanh dương: Màu sắc hợp phong thủy những người mạng Mộc này mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sức sống, niềm hy vọng và giúp thu hút về những nguồn năng lượng tích cực, lạc quan để người mạng Mộc nhanh chóng đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra. Đây cũng là màu sắc mang đến một cảm giác thư giãn, dễ chịu, truyền tải được những thông điệp yêu thương đến cho mọi người
 • Xanh da trời: Người mạng Mộc hợp màu gì? Chúng ta không thể bỏ qua màu xanh da trời. Màu sắc này tạo cho người xem cảm giác mình được thư giãn, nhẹ nhàng trong đầu óc, tránh tình trạng bị căng thẳng cũng như tránh được các ảnh hưởng đến sức khỏe. Và đôi khi còn giúp cho người mạng Mộc điềm tĩnh hơn, tránh hấp tấp vội vàng đưa ra quyết định

Người mạng Mộc hợp màu gì? Nên kỵ những màu gì

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi như thế nào?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi người mạng Mộc hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì thì sau đây là các màu sắc tương ứng, phù hợp theo tuổi 12 con giáp mà bạn cũng có thể xem xét:

 • Tuổi Tý: Để những người tuổi Tý có thể thu hút về cho mình thêm nhiều may mắn, thịnh vượng, bình an và luôn suông sẻ trong đường tình yêu, công việc thì nên chú ý sử dụng thường xuyên những đồ vật có các màu sắc như: vàng kim, trắng, xanh lam và đen.
 • Tuổi Sửu: Màu sắc may mắn đối với những người thuộc tuổi Sửu đó là màu đỏ. Chúng rất thích hợp để dùng cho những đồ vật liên quan đến sự nghiệp người tuổi Sửu. Ngoài ra còn có thể lựa chọn các màu như vàng kim nhằm mục đích mang đến tài lộc, hay màu tím để hỗ trợ cho đường tình duyên và màu vàng đất nhằm đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Sửu cùng các thành viên trong gia đình.
 • Tuổi Dần: Màu xanh lá cây chính là màu đại diện cho con đường sự nghiệp của những người tuổi Dần, màu bạc sẽ có khả năng giúp thu hút tài lộc cho người tuổi Dần và màu vàng kim mang ý nghĩa giúp người tuổi Dần thúc đẩy tài chính. Còn màu trắng giúp hỗ trợ cho con đường tình duyên người tuổi Dần được êm đẹp, màu đen giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
 • Tuổi Mão: Màu xanh lam chính là màu sắc vượng đối với sự nghiệp của những người tuổi Mão, màu xanh lục giúp mang đến nhiều tài lộc cho người tuổi Mão, màu vàng cam thì giúp cho đường tình duyên phát triển và màu vàng thì mang lại các lợi ích về mặt sức khỏe.
 • Tuổi Thìn: Màu đỏ chính là màu sắc có thể giúp người tuổi Thìn phát triển con đường sự nghiệp, màu vàng mang khả năng thu hút tài lộc, màu tím mang đến sự phát triển giúp con đường tình duyên êm thắm và màu nâu là màu sắc giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 • Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ có thể dùng màu hồng đào để nâng cao sự phát triển con đường công danh sự nghiệp của mình, màu xanh lam giúp tăng vượng khí tài lộc của bản thân, màu vàng giúp đỡ cho các yếu tố về tình duyên và màu nâu chính là màu sắc mang đến những lợi ích cho sức khỏe của người tuổi Tỵ
 • Tuổi Ngọ: Màu tím tạo nên sự hưng vượng cho tài vận lẫn sự nghiệp của người thuộc tuổi Ngọ, màu vàng giúp con đường tình duyên người tuổi Ngọ phát triển và màu bạc rêu là màu sắc mang đến thịnh vượng cho sức khỏe.
 • Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi thì màu tím than sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo, không nên bỏ qua. Chúng nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thành công trong công việc cho người tuổi Mùi.
 • Tuổi Thân: Màu bạc giúp người tuổi Thân phát triển con đường sự nghiệp. Màu vàng kim giúp vượng về tài lộc, đem lại nhiều may mắn. Ngoài ra màu xám còn giúp ích cho tình duyên người tuổi Thân và màu vàng trà tượng trưng cho những điều có lợi về sức khỏe.
 • Tuổi Dậu: Những người tuổi Dậu sẽ thích hợp sử dụng màu hồng để mang đến điềm vượng cho sự nghiệp, màu xanh giúp hanh thông con đường tài lộc. Màu trắng giúp đường tình duyên người tuổi Dậu có thể nở rộ và màu xám mang đến khả năng vượng về sức khỏe.
 • Tuổi Tuất: Màu cam giúp ích đến cho đường sự nghiệp những người tuổi Tuất, màu đỏ nhạt giúp người tuổi Tuất vượng về tài lộc, màu hồng mang đến nhiều may mắn cho đường tình duyên và màu nâu hạt dẻ giúp cho sức khỏe người tuổi Tuất thêm phần dồi dào.
 • Tuổi Hợi: Màu vàng giúp người tuổi Hợi cải thiện các yếu tố về sự nghiệp, màu xám mang đến thịnh vượng về tài lộc, màu nâu giúp con đường tình cảm người tuổi Hợi trở nên êm thắm, ngọt ngào và màu xanh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe những người tuổi Hợi.

Người mạng Mộc hợp màu gì? Nên kỵ những màu gì

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào?

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi người mạng Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để thông qua đó giúp bạn áp dụng những nguyên lý màu sắc này ứng dụng trong cuộc sống của mình tốt hơn. Nắm rõ các kiến thức phong thủy này sẽ giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc và giảm bớt những điều không may có thể xảy ra trong cuộc sống của người mạng Mộc. Thường xuyên đón đọc nhiều bài chia sẻ hay, thú vị khác trên trang Stardaily bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm