Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất, cần kỵ những màu gì để áp dụng cho mình nhằm gia tăng may mắn, tài lộc, hỗ trợ hanh thông công việc, phát triển sự nghiệp. Sau đây là các thông tin chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn với chủ đề tìm hiểu người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì, cùng theo dõi ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Các thông tin về người thuộc mệnh Kim

Mỗi người từ khi sinh ra đều có cho mình một bản mệnh riêng, từ đó sẽ thể hiện những nét đặc trưng và tính cách khác nhau mang cá tính riêng của mỗi người. Dựa theo ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim loại, cũng là biểu tượng cho mùa thu và các yếu tố liên quan đến sức mạnh.

Có lúc, Kim được dùng để tạo nên các loại trang sức, phụ kiện với vẻ đẹp lung linh, sang trọng và cũng có lúc chúng lại trở thành nguyên liệu để con người chế tạo ra vũ khí, gươm giáo, kiếm mác sắc nhọn gây nên chiến tranh.

Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì

Người mệnh Kim là những người thuộc trong số các năm sinh:

 • Kiếm Phong Kim: tuổi Nhâm Thân (1932, 1992), tuổi Qúy Dậu (1933, 1993)
 • Bạch Lạp Kim: tuổi Canh Thìn (1940, 2000) và tuổi Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Sa Trung Kim: tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) và tuổi Ất Mùi (1955, 2015)
 • Kim Bạc Kim: tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) và tuổi Qúy Mão (1963, 2023)
 • Thoa Xuyến Kim: tuổi Canh Tuất (1970, 2030) và tuổi Tân Hợi (1971, 2031)
 • Hải Trung Kim: tuổi Giáp Tý (1984, 1924) và tuổi Ất Sửu (1985, 1925)

Ưu, nhược điểm của người thuộc mệnh Kim

 • Ưu điểm: Mệnh Kim đại diện cho yếu tố sức mạnh, sự cứng rắn, mang đến cho người thuộc mệnh Kim tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và tự tin. Chính vì thế, những người mệnh Kim rất giỏi trong các công việc liên quan đến tổ chức sắp xếp, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và là những người có tiềm năng trở thành người lãnh đạo tài ba.
 • Nhược điểm: Chính sự cứng rắn trong công việc khiến họ giữ một cái tôi quá lớn, trở thành người khá bảo thủ và độc đoán nếu như không biết lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh.

Để cải thiện những nhược điểm này và giúp phát huy sự tích cực trong tính cách của người mệnh Kim thì màu sắc phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Thông tin cần quan tâm về màu sắc dựa theo luật ngũ hành

Để trả lời được cho câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì trước tiên bạn cần phải nắm rõ khái niệm về 4 nhóm màu trong luật ngũ hành:

 • Màu tương sinh: Là màu sắc có độ phù hợp với bản mệnh của bạn nhất (nên ưu tiên lựa chọn những màu này)
 • Màu tương hợp: Là màu sắc hợp với bản mệnh của bạn đứng sau màu tương sinh.
 • Màu tương khắc: Là các màu sắc kỵ với bản mệnh của bạn nhất (nên tránh chọn sử dụng các màu này)
 • Màu chế khắc: Là màu xấu, kỵ với bản mệnh của bạn chỉ đứng sau màu tương khắc. (đây là các màu sắc nên hạn chế sử dụng)

Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì

Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì?

Mối quan hệ tương sinh trong luật ngũ hành chính là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Từ đó có thể thấy màu sắc thuộc hành Thổ sẽ hợp với người mệnh Kim là những  màu như vàng, nâu đất và nâu sẫm. Những gam màu này có tác dụng mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự ấm áp cũng như tiếp thêm nguồn sức mạnh cho người thuộc mệnh Kim.

Ngoài ra các màu sắc thuộc hành Kim cũng rất phù hợp với bản mệnh này đó là màu trắng, xám, ánh kim. Những màu sắc này sẽ mang tác dụng bao bọc và tương trợ cho người thuộc mệnh Kim.Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì

 

Vậy cụ thể người thuộc mệnh Kim hợp màu gì, ý nghĩa của chúng ra sao?

 • Màu nâu, xám: Các màu sắc này mang đến sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi hơn cho người thuộc mệnh Kim. Chúng giúp họ giải quyết tốt được những vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống của mình.
 • Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, trong sáng, thuần khiết, cũng là màu đại diện cho sự khởi đầu. Chúng có ý nghĩa mang đến sự may mắn và cuộc sống giàu sang cho gia chủ.
 • Màu vàng: Màu sắc này tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công và hoàn thiện. Theo phong thủy cho biết màu vàng sẽ có thể mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho người thuộc mệnh Kim.

Người mệnh Kim kỵ màu gì?

Sau khi đã tìm hiểu về mệnh Kim hợp màu gì thì tìm hiểu các màu sắc kỵ với mệnh Kim cũng là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Cũng tuân theo quy luật ngũ hành trong mối quan hệ tương khắc Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Do đó nên người mệnh Kim rất kỵ các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.

Cách tốt nhất cho người thuộc mệnh Kim là tránh xa những màu tương khắc với mình và không nên sử dụng những đồ vật mang các màu sắc sặc sỡ nêu trên. Bởi vì như vậy sẽ gây nhiều khó khăn, bất lợi trong các vấn đề cũng như làm ảnh hưởng không tốt đến chuyện gia đình và sức khỏe của người dùng.

Cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với người mệnh Kim

Không gian nhà ở người mệnh Kim hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà hợp với gia chủ mệnh Kim sẽ góp phần đón tài đón lộc và may mắn vào nhà, giúp các thành viên mạnh khỏe, mọi việc hanh thông tốt hơn:

 • Màu trắng: là màu sắc cơ bản, có thể kết hợp được với tất cả các màu, mang đến cho không gian vẻ trang nhã, hiện đại và đầy tính thanh lịch. Gia chủ có thể sử dụng màu trắng trong mọi phong cách từ hiện đại đến cổ điển cho ngôi nhà của mình.
 • Một sự lựa chọn khác cho người mang mệnh Kim khi thiết kế nhà ở đó chính là gam màu vàng từ nhạt đến đậm. Chúng mang đến cho ngôi nhà của bạn năng lượng mạnh mẽ, từ đó thúc đẩy sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp của chủ nhà cực kỳ hiệu quả
 • Ngoài ra, màu nâu cũng là màu sắc thường thấy khi thiết kế nhà ở tốt cho phong thủy của người mệnh Kim. Không chỉ mang nét đẹp cổ điển và vẻ trầm ấm của phương Tây, gam màu nâ còn tạo nên trường năng lượng phát triển sức mạnh và tinh thần của gia chủ mệnh Kim.

Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì

Bên cạnh đó sử dụng đồ dùng nội thất làm từ chất liệu như đá tự nhiên, vàng, bạc, titan, kim loại,… đều là những vật liệu mang tính dương, chúng có tác dụng giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí cũng như tăng cường tính Kim cho ngôi nhà.

Chọn màu chăn ga gối nệm hợp mệnh Kim

Chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Kim nên chọn những loại có màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình như là màu vàng, màu trắng, màu xám. Những màu sắc này sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích tốt, tích cực cho người thuộc mệnh Kim.

Chọn màu túi xách hợp mệnh Kim

Nhắc đến người mệnh Kim hợp màu gì thì chọn màu cho túi xách, ví tiền cũng là điều cần quan tâm vì đây là nơi sẽ cất giữ tiền của bạn. Do đó nên lựa chọn những sản phẩm túi xách, ví tiền có màu sắc như trắng, nâu, vàng, xám, ánh kim, ánh bạc. Nhờ những màu sắc này sẽ giúp mang đến cho người mệnh Kim sự may mắn và thuận lợi hơn rất nhiều trong việc gia tăng tài lộc, may mắn, thịnh vượng hơn.

Người mệnh Kim chọn vòng phong thủy màu gì phù hợp?

Nếu bạn muốn mua vòng tay để đeo nhằm hỗ trợ cải thiện năng lượng, vượng khí cho mình thì người mệnh Kim nên chọn những sản phẩm có màu trắng, ghi, xám, màu vàng, nâu đất. Với các sản phẩm vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay đá hổ phách, vòng tay đá thạch anh, vòng tay đá mặt trăng, vòng tay mã não trắng hoặc vàng, vòng tay đá ưu linh trắng,…

Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì

Trang sức cho người mệnh Kim

Trang sức hợp cho người mệnh Kim bạn có thể sử dụng được các loại trang sức được làm từ vàng, bạc hay những trang sức đính đá màu trắng, vàng sẫm, nâu để đem lại sự may mắn, thành công cho người sử dụng

Màu sơn xe phù hợp cho mệnh Kim

Để chọn màu xe hợp với người mệnh Kim nên chú ý sử dụng những gam màu như trắng, xám, nâu, vàng là cực kỳ phù hợp. Chúng không những cho vẻ ngoài đẹp mắt mà còn cực kỳ hợp phong thủy và hợp mệnh giúp công việc hanh thông, quá trình di chuyển của gia chủ thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm: Các kiểu tóc hợp với mặt tròn mà bạn không nên bỏ qua

Trên đây là thông tin chia sẻ về người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì mà những người thuộc mệnh Kim nên lưu ý đến để áp dụng cho mình, tránh rước vận xui vào người và đồng thời gia tăng thêm may mắn, tài lộc cho bản thân. Đừng quên thường xuyên theo dõi và đón đọc nhiều bài viết hay, thú vị khác trên trang Stardaily để bổ sung thêm thông tin kiến thức cho mình bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm