Minh Dũng hoá “cô Thắm”, nên duyên cùng Don Nguyễn trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

(Stardaily.vn) – Trong tập 3 Tiếu Lâm Nhạc Hội, “Lệ Tú Nhàn của Lô Tô” Minh Dũng đã khiến khán giả thích thú khi bất ngờ hoá “cô Thắm” và nên duyên cùng Don Nguyễn. Ngoài ra, màn tái xuất của “Học trò Trường Giang” Phát La cũng gây nhiều ấn tượng.

 

Sau một tuần phát sóng, chủ nhân của các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong đêm thi thứ hai của chủ đề Đạo cụ đã chính thức lộ diện. Trong đó, với nhóm 6.398 lượt xem, nhóm Kịch Nắng đã xuất sắc giành giải nhất đêm thi với phần thưởng 15 triệu đồng, tiếp theo là nhóm Chuẩn Đam Mê với 6.153 lượt xem cùng phần thưởng 10 triệu đồng, cuối cùng là nhóm Sinh Tố với 3.691 lượt xem và nhận 5 triệu đồng từ chương trình.

Tiếp tục với đêm thi thứ ba là màn tranh tài vô cùng kịch tính giữa 3 nhóm: Ngẫu Hứng, Hảo Hảo và Phát La La.

Minh Dũng hoá “cô Thắm”, nên duyên cùng Don Nguyễn trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Mở màn chương trình là phần dự thi của nhóm Ngẫu Hứng với trưởng nhóm là diễn viên hài Minh Dũng. Ngoài ra, nhóm còn sở hữu hai gương mặt quen thuộc khác của làng hài là Don Nguyễn và Hữu Đằng. Bốc thăm được đạo cụ khá lạ là một cục nam châm, cả nhóm đã phải suy nghĩ rất nhiều để làm sao đem một món đồ khó nhằn này vào tiết mục của mình. Tuy nhiên, cuối cùng “đề bài” này vẫn không làm khó được các thành viên khi nhóm đã đem được đạo cụ nam châm lồng ghép vào tiết mục hết sức duyên dáng.

Mang tên Chuyện của Thắm, tiểu phẩm là hành trình tìm chồng của “cô Thắm” Minh Dũng vốn “xấu đau xấu đớn”, “xấu banh nhà lồng chợ” khiến cho cha cô (Hữu Đằng) vô cùng lo lắng còn mẹ cô vì còn canh cánh chuyện chồng con của con gái nên cũng không thể siêu thoát dù đã mất nhiều năm. Trong một lần về thăm chồng và con gái qua giấc mơ, mẹ của Thắm đã tặng cô một cặp nam châm nhằm giúp con gái tìm chồng. Vì tưởng nhầm cục nam châm là kẹo mà Thắm đã vội vàng nuốt nó để rồi gây ra bao chuyện “dở khóc dở cười”, tuy nhiên cũng chính điều này đã giúp cô tìm được “chân mệnh” là “anh cò đất” Don Nguyễn. Mối tình đầy hài hước này đã khiến khán giả ở trường quay nhiều phen “cười nghiêng ngả”.

Nhóm Hảo Hảo khiến khán giả vừa khóc vừa cười với tiểu phẩm Tình người

Tiếp nối chương trình là tiểu phẩm Tình người do nhóm Hảo Hảo thể hiện. Với đạo cụ bốc thăm được là chiếc lon, Hảo Hảo đã dựng lên một tiết mục đầy cảm động cũng không kém phần “rùng rợn” về một cô gái chuyên giả ma để hù mọi người ở nghĩa địa. Ngay cả khi bị phát hiện là người, cô thà bị đánh chửi cũng không chịu rời khỏi nghĩa địa khiến mọi người tò mò. Hoá ra, cô khăng khăng ở lại là vì muốn bảo vệ “nhà” của ba mình khỏi tay bọn chuyên trộm mộ. Vì ba cô vốn là một tên trộm khét tiếng nhưng không may bị sét đánh chết, nên những tên trộm khác tin rằng chỉ cần cắt bàn tay của ông để luyện bùa phép thì những phi vụ ăn trộm đều sẽ trót lọt.

Sau phần dự thi của nhóm Hey Men, một lần nữa, chủ đề trộm mộ gây bao nhức nhối được nhóm Hảo Hảo lồng ghép một cách khéo léo đưa vào tiểu phẩm để truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa cho người xem. Bên cạnh đó, nhóm cũng phê phán thói mê tín, tin vào bùa phép của bộ phận không nhỏ người Việt. Lấy bối cảnh là một khu nghĩa địa hoang vắng, ngoài những tràng cười sảng khoái, nhóm Hảo Hảo còn đem đến cho khán giả những giây phút hồi hộp như xem phim kinh dị, cùng đó là câu chuyện cảm động về tình thân, tình người giữa người.

Phát La mang chủ đề “game bạo lực” tranh tài trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Phần thi cuối cùng của đêm thi thuộc về nhóm Phát La La của nam diễn viên Phát La. Với đạo cụ thùng thính, Phát La và các thành viên trong nhóm đã đem đến một tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa về các trò chơi điện tử bạo lực” mang tên Sinh tồn.

Trong đó, các thành viên trong nhóm đã hóa thân thành những chàng thanh niên mê chơi game điện tử từ đó truyền tải thông điệp rằng bản chất trò chơi điện tử vốn không xấu, chỉ có người chơi điện tử đã làm cho nó trở nên xấu. Đặc biệt nếu người chơi game không thể tiết chế cảm xúc và làm chủ lý trí sẽ trở nên bạo lực và bị ảnh hưởng bởi những trò chơi ấy. Bởi vì vốn dĩ game chỉ là những trò tiêu khiển giải trí và không nên để chúng là thay đổi cuộc sống của con người.

Đón xem Tiếu Lâm Nhạc Hội tập 4 được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 trên kênh HTV7.

AT