Muốn có người yêu thì phải làm sao? Tuyệt chiêu thoát ế cho FA

Nếu bạn đã FA độc thân lâu năm và đã bắt đầu biết buồn, biết tủi thân mỗi khi dịp lễ lộc không ai nắm tay, không ai bên cạnh. Hay mỗi dịp Tết đến, xuân về lại luôn phải nghe những câu hỏi như “khi nào có người yêu”. Những lúc như thế này bạn tự hỏi muốn có người yêu thì phải làm sao? Vậy thì đừng bỏ qua các tuyệt chiêu thoát ế mà Stardaily sắp sửa bật mí bên dưới đây nhé. Quan sát và biết cách áp dụng hợp lý thì chắc chắn ngày gặp một nửa của đời mình không còn xa xôi nữa.

Rũ bỏ quá khứ – quên đi tình cũ

Đối với nhiều người thì lý do bạn không có được người yêu mới đơn giản chỉ là trong lòng bạn vẫn chưa thể dứt bỏ được những hình bóng, nỗi đau của người cũ đã gây nên trong quá khứ. Người ta có câu “cái cũ không đi thì cái mới làm sao đến”. Do đó hãy thử xếp lại những câu chuyện, những gánh nặng trong quá khứ và đóng gói cất nó vào kho kỷ niệm.

Hãy xem những trải nghiệm đã qua với tình cũ là một thứ đẹp đẽ, những bài học trong cuộc sống mà bạn đã vượt qua. Lắng lại và hít thở một hơi thật sâu, chào tạm biệt chúng, nói xin chào với những điều mới mẻ, hạnh phúc đang chờ đón mình.

Muốn có người yêu thì phải làm sao - Rũ bỏ quá khứ - quên đi tình cũ
Muốn có người yêu thì phải làm sao: Rũ bỏ quá khứ – quên đi tình cũ

Ngừng than vãn và chăm sóc cho bản thân

Muốn có người yêu phải làm sao? Trước khi trả lời câu hỏi này hãy ngừng việc than vãn mỗi ngày về việc bản thân đã bao lâu rồi chưa có người yêu, hay tại sao người khác đã trải qua rất nhiều mối tình nhưng sao mình mãi độc thân. Thay vào đó hãy “để dành” năng lượng đó chăm sóc tốt cho chính mình bạn nhé.

Thử chăm chút hơn cho nhan sắc, vóc dáng, trí tuệ và cả vẻ đẹp nơi tâm hồn của chính mình xem. Thay vì lướt facebook than vãn, ghen tị với các cặp đôi luôn chụp hình bên cạnh nhau, status sến súa. Thì hãy tập luyện thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe, vóc dáng. Hay là tập tành phối đồ, trang điểm, chăm sóc da, học thêm một thứ gì đó mới mẻ (học một thứ tiếng mới, học vẽ, học đàn, chụp ảnh,..),…

Trong chính trong giây phút bạn trân trọng và chăm sóc tốt cho chính mình thì có thể sẽ thu hút một người nào đó đến bên cạnh bạn không chừng !?

Muốn có người yêu thì phải làm sao - Ngừng than vãn và chăm sóc cho bản thân
Muốn có người yêu thì phải làm sao: Ngừng than vãn và chăm sóc cho bản thân

Cởi mở, tự tin, lạc quan hơn

Có nhiều bạn sở hữu nhiều nét tính cách khác nhau, sẽ có nhiều người trầm tính, ngại ngùng, ít nói,.. Điều này đôi lúc gây cản trở trong việc bạn tìm kiếm người yêu so với những bạn có tính cách vui vẻ, cởi mở. Vậy muốn có người yêu phải làm sao? Hãy thử mở lòng ra hơn một chút bạn nhé.

Thay vì luôn tự ti, rụt rè và khép mình thì hãy lạc quan hơn, nhận ra được điểm mạnh của bản thân và dù không thể dễ dàng bắt chuyện với mọi người thì hãy nhiệt tình trả lời khi được ai đó quan tâm hỏi han. Sẽ không ai muốn tiếp tục tìm hiểu một người nhưng luôn nhận lại sự im lặng, e ngại từ phía họ đâu.

Mở rộng thêm các mối quan hệ xung quanh mình

Nếu bạn đã không thể chờ đợi được việc người mình yêu thương bao giờ mới xuất hiện thì hãy thử chủ động đi tìm xem sao. Chỉ đơn giản là mở rộng các mối quan hệ xung quanh mình ra như là tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm mà có các chủ đề mình quan tâm, yêu thích hoặc là giao lưu kết bạn gặp gỡ nhiều hơn khi có cơ hội. Tất cả sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng có thể gặp được một nửa định mệnh của mình hơn đấy.

Thử nghĩ xem việc bạn vừa có thêm một số cộng đồng bạn bè cùng sở thích để giao lưu vừa có thể quen được một người có cùng đam mê thì còn gì bằng nữa phải không nào.

Muốn có người yêu thì phải làm sao - Mở rộng thêm các mối quan hệ xung quanh mình
Muốn có người yêu thì phải làm sao: Mở rộng thêm các mối quan hệ xung quanh mình

Hạ thấp bớt tiêu chuẩn người yêu

Một bí mật nữa để giúp bạn trả lời cho câu hỏi muốn có người yêu thì phải làm sao đó chính là xem lại tiêu chuẩn người yêu bản thân đặt ra. Có phải nó quá xa vời thực tế, quá xa tầm với hoặc chỉ xuất hiện trên phim ảnh thôi hay không? Bởi chính đôi lúc điều này là thứ đã cản trở bạn đến với một nửa thật sự đang chờ đợi mình đấy.

Thay vì ôm mộng trông chờ người yêu với các tiêu chuẩn như trong các bộ phim thì hãy thực tế hơn một chút, hiểu là trên đời không ai hoàn hảo và toàn vẹn. Từ đó thì việc đi xe có người ôm, đông đến không sợ lạnh, Tết đến có người để ra mắt họ hàng,.. cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên hãy nên lưu ý cũng đừng vì quá mong ngóng có người nắm tay mà chấp nhận quen một người bản thân không hứng thú, quá nhiều khuyết điểm khiến bạn khó chịu bạn nhé!

Muốn có người yêu thì phải làm sao - Hạ thấp bớt tiêu chuẩn người yêu
Muốn có người yêu thì phải làm sa: Hạ thấp bớt tiêu chuẩn người yêu

Tình yêu vốn dĩ đơn giản chỉ là việc của trái tim, khi hai nửa đồng điệu được tìm thấy nhau chứ không có khoảng cách địa vị, tôn giáo, gia cảnh,.. Do đó hãy luôn tin tưởng vào việc bạn rồi sẽ gặp được người phù hợp với bản thân thôi. Biết đâu người thuộc về bạn cũng đang đi tìm bạn giữa thế giới đông đúc này thì sao?

Trên đây, bài viết của chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi “Muốn có người yêu thì phải làm sao”, chúc bạn sẽ sớm gặp được một nửa của mình và có những phút giây hạnh phúc trọn vẹn bên nhau!

Rate this post

Bạn đang quan tâm