Nhà sản xuất Quang Huy chỉnh đốn Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc “ngưng thảo mai”

Tập 10 – Vòng Thao trường 1, là cuộc đối đầu trực diện của các thí sinh đội Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc. 4 thí sinh thuộc đội Đức Phúc, gồm có: S.E.AL, Quốc Anh, Quốc Đạt và Trúc Phương. 4 thí sinh đội Hoàng Thùy Linh, bao gồm: Bá Vương, Ngọc Vi, Quốc Trung và Hoàng Phương..

The Debut: Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh bị nhắc nhở vì không quyết liệt bảo vệ thí sinh - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh

The Debut: Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh bị nhắc nhở vì không quyết liệt bảo vệ thí sinh - Ảnh 2.

Đức Phúc

Hoàng Phương, thí sinh duy nhất lựa chọn Hương Tràm, bị đặt vào tình thế “giằng co” ở giữa khi số phận của anh chàng hoàn toàn phụ thuộc vào sự cân nhắc của Đức Phúc. Tập 10 lên sóng, nam Oraz đã quyết định “đẩy” Hoàng Phương sang đội Hoàng Thùy Linh.

Không giống như những đêm thi trước, quyền sinh sát hoàn toàn nằm trong tay 3 Oraz, từ vòng Thao trường trở đi, Oraz chỉ còn giữ vai trò huấn luyện, vai trò “cầm trịch” sẽ được chuyển giao cho Hội nhà nghề gồm 15 nhân vật quan sát chuyên môn, là những nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn, biên đạo…

The Debut: Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh bị nhắc nhở vì không quyết liệt bảo vệ thí sinh - Ảnh 3.

Chủ đề của vòng Thao trường 1 là “Scandal – Khủng hoảng”. Đáng chú ý nhất tại tập 10 là ca khúc “Từ nay hãy gọi tôi là gentleman” sáng tác bởi nhạc sĩ Kai Đinh, do thí sinh Hoàng Phương thể hiện. Bài hát được truyền cảm hứng từ phát ngôn nổi tiếng một thời của Chi Pu – “Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ”. Chia sẻ về lý do lựa chọn thông điệp, Hoàng Thùy Linh bày tỏ sự mến mộ với sự đáng yêu trong phát ngôn của Chi Pu, đồng thời cũng ủng hộ tinh thần cầu tiến của nữ ca sĩ.

Ngoài ra, lý giải rõ hơn về nội dung của “Từ nay hãy gọi tôi là gentleman”, Hoàng Phương cho biết tác phẩm này, anh muốn dành tặng cho Đinh Khánh Long (tên thật Đinh Thị Khánh Ly) – thí sinh chuyển giới đã dừng chân tại Top 12. Tại vòng Audition, sau khi chia sẻ câu chuyện cuộc đời của bản thân, Khánh Long từng nói rằng “hãy gọi em là Khánh Long” – cái tên khiến thí sinh cảm thấy được sống thật với bản ngã, thay vì danh xưng “cúng cơm” mà mẹ cha đặt cho. Hoàng Phương đã giành chiến thắng cách biệt 11/15 bình chọn từ Hội nhà nghề trước đối thủ Trúc Phương sau đó.

The Debut: Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh bị nhắc nhở vì không quyết liệt bảo vệ thí sinh - Ảnh 5.

Một tình tiết đặc biệt, đáng chú ý của tập 10, sau phần đối đầu đầu tiên với chiến thắng thuộc về thí sinh Quốc Trung, nhà sản xuất – đạo diễn Nguyễn Quang Huy đã tiến về sân khấu để “chỉnh đốn” 2 Oraz Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc ngay tại phim trường. Anh nghiêm khắc phê bình: “Tôi đề nghị các bạn không giao hữu ở đây. Đây là một trận đấu và tôi đề nghị các bạn phải cực quyết liệt bảo vệ thí sinh của mình, không dễ gì để có Top 8 ở đây hôm nay. Thí sinh đã thi đấu hết sức, thì các bạn cũng phải bảo vệ hết sức”.

3 hiệp thi đấu, Hoàng Thùy Linh giành chiến thắng tất cả với số phiếu bình chọn khá chênh lệch trước đội đối thủ. Kết quả 3-0 chung cuộc buộc Hoàng Thùy Linh phải đưa ra quyết định loại đi 2 thí sinh của đội Đức Phúc.

Đối diện với 3 thí sinh còn lại của đội đối thủ, nữ Oraz đưa ra quyết định chia tay với S.E.A.L và Trúc Phương. Lựa chọn của Hoàng Thùy Linh khiến Đức Phúc không kìm được cảm xúc, anh ngay lập tức rời khỏi vị trí ngồi, tiến về phía sân khấu, ôm chầm lấy S.E.A.L và Trúc Phương bật khóc nức nở.

Top 6 chung cuộc của “The Debut” bao gồm: Quốc Đạt, Quốc Anh, Bá Vương, Ngọc Vi, Hoàng Phương và Quốc Trung.
The Debut: Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh bị nhắc nhở vì không quyết liệt bảo vệ thí sinh - Ảnh 10.
Tập 11 “The Debut” sẽ lên sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h00 ngày 17/8/2018.
NAT