Những câu giật tít hay và ấn tượng nhất mọi thời đại

Việc giật tít hiện nay luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng để thu hút độc giả! Vậy giật tít thế nào? Đâu là những câu giật tít hay và ấn tượng nhất. Đó chính là lý do chúng tôi viết bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giật tít nghĩa là gì? – Những câu giật tít hay

Giật tít nghĩa là gì?
Giật tít nghĩa là gì?

“Giật tít” là “thuật ngữ xuất hiện rất nhiều hiện nay”. Tít ở đây là ngôn ngữ của báo chí muốn nói đến “tiêu đề” bài viết hay bài báo. Trong tiếng Anh tít được gọi là “title”.

Tác dụng của việc giật tít – Những câu giật tít hay

Tác dụng của việc giật tít
Tác dụng của việc giật tít

Khi khách hàng tra cứu thông tin, tít sẽ luôn được tìm thấy ở trong bảng tìm kiếm. Vì vậy nên nếu như bạn sở hữu dòng tiêu đề đủ hay và một đoạn mô tả ngắn gọn và ấn tượng thì chắc hẳn bạn sẽ được để ý nhiều hơn.

Không những thế title hay còn tạo ra được bước đột phá và gợi lên sự ham muốn tò mò của người đọc. Ngày nay, việc “giật tít” trở thành xu thế để thu hút người đọc. Bạn hoàn toàn có thể viết title trước rồi sau đó mới xây dựng nội dung bài. Đây là cách khá đơn giản nhưng sẽ giúp bạn định hình được nội dung một cách rõ ràng và thu hút hơn.

Các cách giật tít hiệu quả – Những câu giật tít hay

Tự đặt ra câu hỏi

Nếu bạn muốn gợi lên sự tò mò, hãy thử áp dụng phương pháp đặt câu hỏi. Khi bạn đặt ra một câu hỏi, người xem sẽ cảm thấy hình như mình cũng đang gặp phải câu hỏi như thế và sẽ suy nghĩ cách để trả lời. Và tất nhiên cách để trả lời cho câu hỏi đó sẽ nằm ở nội dung bài viết của bạn. Với bản tính tò mò họ sẽ click chuột xem để tìm đáp án. Bạn nên sử dụng những từ như: làm thế nào? Là gì? Làm sao? Theo bạn thì… để mở đầu cho bài viết.

Sử dụng biện pháp tu từ

Việc sử dụng những biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, hoán dụ,… bạn pháp này giúp cho bài viết của mình thêm sinh động. Việc áp dụng các biện pháp tu từ vào viết title sẽ khiến cho tiêu đề của chúng ta hay hơn và thu hút hơn rất nhiều.

Sử dụng biện pháp tu từ khi giật tít
Sử dụng biện pháp tu từ khi giật tít

Áp dụng các chính sách giảm giá, khuyến mãi – Những câu giật tít hay

Nếu bạn đang hoạt động kinh doanh thì áp dụng cách “giật tít” này không bao giờ là lỗi thời. Tâm lý của người tiêu dùng luôn thích những sản phẩm giảm giá, đang khuyến mãi. Chính vì vậy họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn nếu được mua rẻ và được tặng thêm. Mặc dù ngay cả khi  giá trị quà tặng, khuyến mãi không nhiều.

Đi theo chủ đề đang HOT TRENDS

Bắt trend theo các chủ đề hot được công chúng quan tâm là cách giật tít vô cùng hiệu quả. Cái gì đang HOT thì phải bắt kịp ngay, như thế bạn mới không bị tụt hậu. Có thể là theo bài hát, một bộ phim đang ăn khách, một câu nói đang được dư luận chú ý,…

Sử dụng câu hỏi và giải pháp – Những câu giật tít hay

Đây là cách rất phổ biến khi viết tiêu đề cho bài viết của mình.Thông thường bạn nên đưa ra 2 vế trong title. Vế đầu tiên có nhiệm vụ nêu ra vấn đề và vế thứ sau sẽ là lời giải đáp cho vấn đề đó.

Sử dụng cấu trúc bỏ lửng

Sử dụng cấu trúc bỏ lửng khi giật tít
Sử dụng cấu trúc bỏ lửng khi giật tít

Chắc hẳn khi người khác nói chuyện với bạn mà họ bỏ lửng câu chuyện thì bạn sẽ càng muốn tìm hiểu và muốn biết về nó nhiều hơn. Chính vì vậy bạn nên áp dụng nó vào việc làm SEO chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Sử dụng những con số vào tiêu đề

Cách đầu tiên mà bạn có thể gây được sự chú ý là sử dụng linh hoạt các con số vào title. Người đọc chắc chắn sẽ thích thú hơn khi cảm thấy bài viết đó cung cấp cho mình nhiều hơn những gì họ mong muốn. Những con số có tác dụng tạo độ tin vậy và là một minh chứng chính xác cho tiêu đề bài viết của bạn.

Tổng hợp những câu giật tít hay

Tổng hợp các câu giật tít hay

Dưới đây là một số câu giật tít hay chắc chắn sẽ khiến bài viết của bạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Cảnh báo: Những điều bạn bắt buộc phải biết về …..

Đừng đọc bài viết này nếu bạn …..

5 lời nói dối về …..cứ tin nếu bạn muốn sa ngã

Hé lộ điều ít người biết về…..

Tìm hiểu vì sao hàng triệu….. làm …..mỗi ngày

30 điều bạn thường phớt lờ đi nhưng cực quan trọng trong …..

“Ngã ngửa” khi sự thật đằng sau…..được hé lộ

Dân tình đang sục sôi với chuyện…..

Nguyên tắc bất di bất dịch khi…..để…..

Sự thật gây sốc đằng sau…..

Tất tần tật những sự thật hay ho về…..

Cảnh báo: nếu bạn vẫn tiếp tục …..thì bạn phải …..

Sự thật chẳng ai biết về …..

Bí kíp “thần thánh” giúp….. dễ dàng hơn bao giờ hết

Hãy coi chừng nếu bạn…..

13 sự thật không ai dạy cho chúng ta về…..

Ngỡ ngàng với lợi ích không ngờ của …..

Sai lầm chết người mà ai cũng mắc phải khi…..

Bạn đang tự lừa dối chính bản thân về…..

Cuối cùng bạn cũng có thể…..trong…..

Lối tắt bí mật trong…..

Những điều nhất định phải thử khi …..

Nếu bạn đã chán ngấy….., hãy …..

Cách ít người biết để giúp …..

Thật không thể tin nổi khi …..

Trên đây là một số chia sẻ của Stardaily về Những câu giật tít hay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo ra một tiêu đề thật độc đáo và thu hút. Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (11 bình chọn)

Bạn đang quan tâm