Danh sách những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn

Những cuộc trò chuyện sẽ là cách hữu hiệu để giúp những cặp đôi yêu nhau thêm sát gần lại, khắn khít và hiểu đối phương của mình hơn. Điều này giúp cả hai trong quá trình tìm hiểu, yêu đương sẽ tránh được những tình trạng cãi vã vô cớ, phát triển mối quan hệ nhanh chóng hơn. Nếu như bạn không biết sẽ bắt đầu câu chuyện như thế nào thì đừng bỏ qua những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu sau đây nhé. 

Cách để các cặp đôi thêm hiểu nhau hơn

Trong một mối quan hệ yêu đương thì hầu hết các cặp đôi đều mong muốn tình cảm của mình và nửa kia có thể ngọt ngào, bền lâu và hạn chế các tình trạng cãi vã, hờn dỗi vô cớ do những lý do hết sức ngớ ngẩn. Hay đơn giản là vì thiếu sự thấu hiểu khiến cho mối quan hệ dần tệ đi, chỉ tạo nên những cảm xúc tiêu cực, mệt mỏi cho cả hai. 

Cách tốt nhất đó chính là cùng nhau đối thoại, giao tiếp để có thể hiểu được rõ hơn về tính cách, những góc riêng của đối phương mà bạn vẫn chưa “khai phá”. Để giao tiếp, đối thoại tốt thì cách đơn giản nhất chính là sử dụng những câu hỏi để mở đầu. Sau đây là những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu mà bạn có thể thử lựa chọn và áp dụng cho mình. 

Danh sách những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn 1

Những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn

Anh/ em thích điều gì?

Trong số những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu thì đây được cho là câu hỏi khá cơ bản nhưng không thể bỏ qua. Đôi khi những gì bạn nhìn thấy hay tìm hiểu vẫn chưa thể cho biết hoàn toàn về sở thích của người ấy. Và hỏi trực tiếp về những sở thích, điều họ sẵn sàng dành thời gian cho cũng không bao giờ là thừa. Bạn sẽ có thể biết thêm một số điều bất ngờ về họ đấy.

Anh/ em không thích điều gì?

Sau khi đã biết được những thứ người yêu thích thì biết được họ không thích điều gì cũng quan trọng không kém. Đây là những thông tin giúp bạn có thể tránh làm để hạn chế những cuộc cãi vã có thể xảy ra. Sự rạn nứt trong một mối quan hệ đôi lúc chỉ đơn giản đó là bạn đã vô tình làm điều người đó khó chịu một cách vô tình, họ vì yêu thương nên cố gắng chịu đựng và đến một lúc mọi thứ không còn trong tầm kiểm soát của cả hai.

Danh sách những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn 2

Chúng ta sẽ thỏa thuận như thế nào mỗi khi cãi vã?

Việc cãi vã, tranh luận hay hờn dỗi trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi nhưng khi cả hai đưa ra cho nhau những thỏa thuận từ trước thì tình huống này sẽ có thể được kiểm soát ở mức an toàn. Tránh được các trường hợp cuộc cãi vã bị đè nén hay quá bùng nổ. Ví dụ như có thể thỏa thuận với nhau sẽ luôn có những khoảng nghỉ để cả hai gác lại hờn dỗi để bên cạnh nhau, hay sau khi cãi vã sẽ cùng ngồi lại để rút kinh nghiệm,..

Có điều gì về Anh/ em mà Em/ anh muốn biết hay không?

Một trong những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu đó là những điều họ đang tò mò nhưng vẫn chưa được biết. Đây là những nghi ngờ hay các câu hỏi quan trọng nhưng người ấy không tìm kiếm được thời điểm thích hợp để hỏi. Hãy đảm bảo rằng cả hai rõ ràng và bạn có thể giúp họ giải tỏa những lo lắng, thắc mắc này để cả hai có thể thoải mái, mối quan hệ được vui vẻ hạnh phúc hơn.

Điều đầu tiên khiến Em/ anh bị thu hút với Anh/ em là gì?

Đây là câu hỏi cực kỳ thú vị để giúp cả hai có thể lấy lại những tia lửa nồng nhiệt, giúp bạn biết được điều gì ở bản thân đã thu hút người ấy để từ đó có thể phát triển đặc điểm này trước đối phương. 

Trong đời Anh/ em có điều gì hối tiếc hay không?

Thật tốt nếu bạn và người ấy có thể nói ra được những điều mà họ cảm thấy day dứt, hối hận. Đây được cho là những bí mật được chôn dấu của cả hai và khi họ sẵn sàng chia sẻ cho bạn thì cũng minh chứng rằng họ đã mở lòng để có thể cho bạn nhìn thấy được điều đen tối nhất mà họ không bày tỏ ra.

Danh sách những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn 3

Chúng ta có hài lòng với mối quan hệ hiện tại của cả hai? Có muốn thay đổi hay cải thiện gì không?

Đây là một trong những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu, tuy đối với một số người sẽ cảm thấy ngại ngùng trước các câu hỏi kiểu này. Nhưng nó lại giúp bạn và nửa kia có thể hiểu được sâu sắc hơn về mối quan hệ của cả hai. Dần hoàn thiện những mặt thiếu sót, những điều còn vướng bận để cùng nhau đưa mối quan hệ phát triển hơn.

Biết được những điều này từ sớm thì cả hai có thể nhanh chóng đưa ra được những giải pháp để thay đổi, cải thiện hơn. Tránh vì các điều không hài lòng này khiến cho mối quan hệ đi vào bế tắc, kết cục đau buồn sẽ rất đáng tiếc

Điều Anh/ em làm mà Em/ anh cảm thấy yêu thích là gì?

Biết được điều mà người ấy thích bạn làm để hiểu những điều nhỏ nhặt cả hai dành cho nhau có vai trò gì để gìn giữ và cải thiện. Từ việc người ấy thích những món ăn của bạn, thích mỗi khi bạn ôm người ấy từ sau lưng hay đơn giản là pha cho người ấy cốc nước khi đang bận rộn với công việc, khi bạn ngồi yên lặng mỗi khi họ có chuyện buồn,..

Danh sách những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn 4

Một số câu hỏi khác 

Ngoài những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu như đã nêu trên thì bạn cũng có thể áp dụng các câu hỏi khác như:

 • Mỗi ngày Anh/ em có nghĩ về Em/ anh nhiều không đấy?
 • Điều gì điên rồ của Anh/ em làm khiến Em/ anh sợ hãi?
 • Có bao giờ Anh/ em ngủ mà mơ thấy Em/ anh chưa nhỉ?
 • Điểm nào ở Anh/ em khiến cho Em/ anh yêu?
 • Anh/ em có từng nghĩ về ngôi nhà tương lai của hai đứa mình chưa?
 • Trong gia đình thì Anh/ em thân thiết với ai nhất?
 • Ước mơ mà Anh/ em luôn ấp ủ và muốn thực hiện là gì?
 • Anh/ em có phải người mê tín không? Anh/ em tin vào điều gì trong cuộc sống?
 • Kiểu người nào khiến Anh/ em cảm thấy khó chịu nhất?
 • Nếu được thay đổi một điều trong cuộc sống, điều Anh/ em muốn thay đổi nhất là gì?
 • Anh/ em thuộc kiểu người tha thứ và quên đi hay kiểu người tha thứ và nhớ đến?
 • Có điều gì của Anh/ em đã khiến Em/ anh thất vọng?

Danh sách những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu của bạn 5

Top các câu hỏi không cần hỏi người yêu

Bên cạnh những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêu như đã nêu trên thì bạn cũng cần lưu ý có một số mẫu câu hỏi không thật sự cần thiết để hỏi người ấy. Đôi lúc những câu hỏi này không những không giúp cả hai thêm hiểu nhau mà còn là nguồn cơn của những cuộc cãi vã.

Anh/ em đã có bao nhiêu người yêu?

Đây là câu hỏi vẫn thường được nhiều người áp dụng hiện nay, tuy nhiên chúng lại không thật sự quá cần thiết khi nhắc đến những con số. Và chưa chắc sau khi đã nghe câu trả lời thì bạn sẽ có thể bình thản. Thay vào đó hãy hỏi thăm về người ấy và tập trung vào mối quan hệ yêu đương hiện tại của hai bạn thay vì chỉ tò mò về những câu chuyện đã qua.

Anh/ em vẫn đang thích Em/ anh không?

Đây là một câu hỏi không chỉ thể hiện cho đối phương thấy bạn đang thiếu tự tin vào tình yêu người ấy dành cho bạn, đồng thời có chút nghi ngờ tình cảm của họ. Biết được tình cảm của đối phương dành cho mình như thế nào là điều ai cũng mong muốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các câu hỏi khác/ 

Anh/ em có còn tình cảm với người yêu cũ không?

Những câu chuyện tình quá khứ có thể đối với bạn hay với người ấy sẽ có một sự quan trọng nhất định. Tuy nhiên những câu hỏi như thế này khá giống một lời buộc tội họ và điều này như thế nào cũng sẽ không hữu ích cho cả hai bạn cũng như mối quan hệ tình cảm. Tương tự như câu hỏi trên thì đây cũng là câu hỏi có thể khiến họ cảm thấy tình yêu, lòng trung thành trong mối quan hệ với bạn đang bị nghi ngờ.

Xem thêm:

Hi vọng những câu hỏi nhất định phải hỏi người yêuStardaily giới thiệu trên đây đã giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hay ho, hữu ích. Từ đó giúp nâng cấp tình cảm của mình với đối phương thêm bền chặt, yêu thương và thấu hiểu nhiều hơn. Tất nhiên sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể thực hiện, nhưng đây là phương pháp hữu hiệu để bạn và người yêu có thể hạn chế việc làm tổn thương nhau trong mối quan hệ, không vì việc thiếu sự thấu hiểu khiến cả hai dần xa cách. Chúc bạn áp dụng thành công để có được một mối quan hệ bền chặt, đi được đến cuối con đường hạnh phúc cùng nhau!

3/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang quan tâm