Những điều con gái cần biết khi yêu để không thiệt thòi

Người ta thường nói “Con gái thì yêu bằng tai, con trai thì yêu bằng mắt”. Quả là câu nói không sai. Tuy nhiên liệu tình yêu như thế có bền lâu và đủ gắn kết không. Và những điều con gái cần biết nên yêu để không chịu thiệt thòi là gì? Hãy cùng xem những bí quyết ngay sau đây

Không nên ghen quá mức khi yêu – Những điều con gái cần biết khi yêu

Mỗi người khi yêu cũng đều có những mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp khác. Việc họ nói chuyện, nhắn tin với nhau là rất bình thường. Và chúng ta những người phụ nữ nên tôn trọng những mối quan hệ ấy của đối phương. 

Bạn cũng có cuộc sống riêng của mình và không thể nào đi theo và giám sát người mình yêu. Nếu cả hai người yêu nhau thật lòng thì nên tin tưởng nhau chứ không phải là giám sát nhau. 

Những điều con gái cần biết khi yêu để không bị thiệt thòi
Những điều con gái cần biết khi yêu để không bị thiệt thòi

Vì vậy là người con gái của anh ấy, bạn không nên quá nhạy cảm và giận  hờn, ghen tuông quá mức. Điều ấy khiến cho chàng trai cảm thấy mình mất quyền tự do.

Nếu bạn là người đủ thông minh và bản lĩnh, thì người yêu của bạn sẽ chỉ sợ mất bạn. Hãy nhớ điều này để không phải chịu thiệt thòi 

Họ muốn đi hãy để họ đi, không níu kéo – Những điều con gái cần biết khi yêu

Nếu trong một cuộc tình, đối phương hết tình cảm với bạn thì hãy để anh ấy đi. Việc níu kéo chả còn ý nghĩa gì nếu chàng trai không còn thương bạn. Với bất kể lý do gì, bạn cũng nên là người chủ động để anh ấy đi khi xảy ra trường hợp này. 

Đừng là kẻ lụy tình, vì anh ấy sẽ chỉ thấy bạn là kẻ đáng thương. Là người phụ nữ hiện đại hãy bản lĩnh và đối diện với nó, chưa chắc anh ta đã thực sự là chân ái thực sự của cuộc đời bạn. 

Không nên tin vào những lời đường mật

Những người con trai hay nói những lời hay, ý đẹp chưa chắc đã là tốt. Đôi khi những lời nói ấy chỉ để dụ dỗ bạn, và khiến bạn yêu say đắm anh ta thôi. Hãy nhìn vào những hành động thực sự của anh ta. 

Một người yêu bạn chắc chắn sẽ luôn cố gắng để bạn được thoải mái nhất, hạnh phúc nhất. Anh ta có luôn cố gắng làm việc để nghĩ về tương lai hai đứa không. Hay anh ta lúc nào cũng ham chơi, nghiện ngập.

Hành động luôn tốt hơn là chỉ nói suông. Vì thế là người con gái đừng nghe những lời hứa ngọt ngào, những lời nói khoa trương

Những điều con gái cần biết khi yêu để không bị thiệt thòi
Những điều con gái cần biết khi yêu đó là Đừng quá tin những lời đường mật

Không nên vượt quá giới hạn khi chưa đủ tin tưởng

Mặc dù cuộc sống ngày càng hiện đại và tư tưởng cũng tiến bộ hơn đặc biệt là giới trẻ. Người ta vẫn thường nói “tình yêu mà không có tình dục thì khác gì tình đồng chí”. 

Nhưng là người con gái bạn phải hiểu rằng khi bạn trao cái đó cho người đối phương thì chắc chắn họ phải thực sự yêu bạn. Vì dù sau này khi mối quan hệ ấy có đi tới đâu thì bạn cũng sẽ không phải hối hận vì những gì đã xảy ra.

Đặc biệt, khi 2 bạn vẫn chưa xác định sẽ cưới, hay đơn giản bạn còn quá trẻ, chưa thể lo cho con mình được đầy đủ thì mình mong rằng. Bạn ơi! Tĩnh táo một chút, hãy dùng biện pháp an toàn để tránh hối hận về sau nhé bạn.

Không nên yêu người chỉ thích lợi dụng bạn 

Tình yêu xuất phát từ tình cảm chứ không phải vật chất. Mặc dù vật chất cũng quyết định một phần nhỏ nhưng không phải là tất cả. Nếu anh ta đến với bạn chỉ vì bạn là người giàu có thì hãy suy nghĩ lại mối quan hệ này. 

Hoặc bạn cũng có thể thử lòng anh ta, khi bạn khó khăn nhất thì anh ta đối xử với bạn như thế nào. Bởi gian nan thử vàng là thế. Khó khăn thì thử lòng người, người ở lại mới xứng đáng là người được chọn. 

Những điều con gái cần biết khi yêu đó là tránh bị lợi dụng
Những điều con gái cần biết khi yêu đó là tránh bị lợi dụng

Không nên quá chủ động trong tình yêu

Là con gái hãy giữ cho mình vẻ kiêu sa, đừng quá tự tin, mặc cảm về bản thân. Có thể bạn có ngoại hình không được xinh xắn nhưng bạn có chất riêng của mình. Cái chất riêng ấy sẽ giúp bạn chinh phục tình cảm thực sự của đối phương chứ không phải vẻ bề ngoài. 

Vậy nên bạn không cần quá phải sỗ sàng như sợ mất anh ấy, hãy cứ bình tĩnh và đón nhận tình cảm của họ. Không cần phải hàng ngày nhắn tin liên tục với anh ấy, không nhất thiết lúc nào cũng phải chủ động hẹn gặp anh ấy. 

Chàng trai sẽ luôn muốn được làm người chủ động chứ không phải là người bị động. Họ thích được ga lăng, che chở với người con gái mình yêu. 

Yêu thương bản thân là quan trọng nhất trong những điều con gái cần biết khi yêu

Những điều con gái cần biết khi yêu để không bị thiệt thòi
Bản thân mình mà mình còn không yêu thì lấy tư cách gì đi yêu người khác

Trên kia là rất nhiều những điều con gái cần biết khi yêu, nhưng đây mới là điều quan trọng nhất. Hãy yêu bản thân mình hơn bất cứ ai. 

Chỉ khi bạn yêu thương chính mình thì bạn mới có thể tỏa sáng, là con gái hãy quan tâm đến sắc đẹp. Bạn có thể không được xinh nhưng da mặt vẫn phải đẹp, sắc mặt lúc nào cũng phải tươi tắn. 

Ăn uống khoa học, sống healthy, tập thể dục, yoga, để có một cơ thể khỏe mạnh, rạng rỡ. Đây mới chính là điều cốt yếu mà bạn cần phải thực hiện được dù có yêu hay không yêu.

Stardaily đã gợi ý cho bạn những điều con gái cần biết khi yêu để không chịu thiệt thòi. Điều quan trọng là bạn phải biết mình muốn gì, mình cần phải làm gì để sống thật vui vẻ.

Tình yêu là chất xúc tác cho cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn. Chúc bạn tìm được nửa kia của đời mình và sống thật hạnh phúc, Stardaily chúc bạn thật hạnh phúc khi yêu !

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang quan tâm