Những điều làm nên sự lan tỏa chỉ có trong Vẻ Đẹp 4.0 của Hồ Ngọc Hà

(Stardaily.vn) – Sau gần nửa tháng ra mắt MV Vẻ Đẹp 4.0 của Hồ Ngọc Hà vẫn nhận được sự ủng hộ và yêu thích của khán giả, liên tiếp nằm trong Top các music video thịnh hành và được xem nhiều trên Youtube Viet Nam.

Ca khúc nhanh chóng tạo được lan tỏa không chỉ bởi sự yêu thích chia sẻ của nghệ sỹ, khán giả mà còn được đông đảo cộng động mạng reaction phản hồi xung quanh MV hay các bài hát cover cũng được thực hiện rộng rãi trên cộng đồng mạng

Âm nhạc mới lạ, bắt tai

Vẻ Đẹp 4.0 là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Đây không phải là lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà bắt tay cùng Nguyễn Hải Phong nhưng với dự án âm nhạc lần này, sự kết hợp của cả hai đã mang đến “gia vị” mới cho khán giả với bản nhạc đậm chất Chill Pop, xu hướng âm nhạc thế giới đang thịnh hành, ca khúc mang giai điệu và bản phối tạo cảm giác bay bổng, bắt tai.

Hình ảnh khác biệt cùng ý tưởng music video táo bạo hài hước

MV mang phong cách hài hước, vui nhộn với ý tưởng táo bạo, mang đến hình ảnh Hồ Ngọc Hà mới lạ, đầy khác biệt. Đây cũng là lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà biến hóa đa dạng, thể hiện khả năng diễn xuất từ hài hước, đến phản diện, xen lẫn hành động nên không khỏi khiến khán giả thích thú và trầm trồ, bất ngờ khi Hồ Ngọc Hà diễn hài khá duyên, nhập vai, và độ “lầy lội” không thua kém gì các diễn viên hài khác.

Sự quy tựu của dàn diễn viên hài được yêu thích

MV Vẻ Đẹp 4.0 còn quy tựu đông đảo dàn diễn viên hài đang được yêu thích hiện nay như BB Trần, Duy Khánh, Hải Triều, Minh Dự, Dương Lâm…cùng dàn học trò xinh đẹp của Hồ Ngọc Hà cùng góp mặt Lilly Nguyễn, Chúng Huyền Thanh, GiGi Hương Giang…tạo nên một sự cộng hưởng cho Vẻ Đẹp 4.0 Với hành trình đi tìm sự tư tin về nhan sắc của cô gái được biến hóa liên tục lần lượt từ Minh Dự, Duy Khánh, Hải Triều, BB Trần trong cùng một nhân vật tạo nên sự thích thú và hài hước trong tình tiết câu chuyện.

Chủ đề gây tranh luận, mang đến nhiều suy ngẫm

Dù mới ra mắt Vẻ Đẹp 4.0 tạo ra không ít luồn tranh cãi khi cho rằng Hồ Ngọc Hà thực hiện MV khuyến khích làm đẹp nhân tạo bằng phẫu thuât thẩm mỹ. Nhưng sâu xa, Vẻ Đẹp 4.0 còn là thông điệp mang đến sự cổ vũ tinh thần cho những ai chưa tự tin về nhan sắc hay cộng đồng LGBT mong muốn được là chính mình. Giống như định nghĩa của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – tác giả của ca khúc từng chia sẻ: “4.0 còn là một cách nghĩ mới, vượt ra khỏi giới hạn của cái cũ. Không có đúng hay sai, xấu hay đẹp. Dám đấu tranh để được là chính mình đó chính là một vẻ đẹp 4.0

Với thông điệp về sự tự do, phóng khoáng trong cách nghĩ, cách sống của con người thời hiện đại, biết chủ động biến ước mơ thành hiện thực, tự quyết định số phận của chính mình mà không ngại rào cản bởi định kiến xung quanh. Chính vì thế “Số phận nằm trong tay bạn” đã thật sự trở thành thông điệp nổi bật và ý nghĩa nhất trong Vẻ Đẹp 4.0 mà Hồ Ngọc Hà muốn truyền tải.

Thật vậy ở thời đại 4.0, không thể phủ nhận sắc đẹp ngày một trở thành phương tiện để giúp người ta thành công hơn trong cuộc sống. Sau khi xem Vẻ Đẹp 4.0, càng khiến người xem băn khoăn liệu sắc đẹp ngày nay chỉ là vẻ đẹp bên ngoài đơn thuần hay đã trở thành một tài năng thật sự quyết định sự thành công ? Dù mang đến nhiều tiếng cười bởi sự hài hước của câu chuyện cùng cách diễn xuất của các nhân vật trong MV, nhưng đọng lại sau đó là những suy ngẫm đôi lúc khiến người xem phải bật khóc.

Sau khi ra mắt, Vẻ Đẹp 4.0 thật sự đã trở thành một đề tài lạ, gây chú ý với nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Song chính những yếu tố đa chiều đã khiến MV Vẻ Đẹp 4.0 trở nên đa màu sắc, trở thành một trong những sản phẩm âm nhạc đáng được quan tâm trong năm 2019.

Vẻ Đẹp 4.0 là một trong những dư án âm nhạc lớn của Hồ Ngọc Hà trong năm 2019, cùng với các ca khúc cũng sẽ được Hồ Ngọc Hà dự định ra mắt trong năm nay.

BẢO NAM – Ảnh: Theron Studio, Nguyễn Du