NSƯT Công Ninh: “Kịch cùng Bolero” là chương trình giáo khoa cho đạo diễn sân khấu

(Stardaily.vn) – Chương trình trình Kịch cùng Bolero vừa có buổi ra mắt báo giới với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ sân khấu gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi …

Sáng nay 18/5, Công Ninh cùng dàn sao Việt đã xuất hiện tại buổi họp báo chương trình trình Kịch cùng Bolero. Đây là chương trình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc Bolero đầu tiên ở Việt Nam.

Giam khao Cong Ninh va 2 MC cua chuong trinh Kha Nhu & Phuong Hieu (2).JPG
Giám Khảo Công Ninh cùng 2 MC của chương trình là Khả Như và Phương Hiếu

NSUT Hanh Thuy toi tham du hop bao (1).JPG

NSƯT Hạnh Thuý cũng tới tham dự họp báo

Cac dao dien tham gia chuong trinh chup hinh luu niem voi NS Kim Phuong - Dao dien Viet Trinh - NSUT Trinh Kim Chi (2).JPG

Việt Trinh, Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ 

Dao dien Xuan Trang - Dao dien Ngoc Duyen - Dao dien Vu Tran - Dao dien Ngoc Tuong (2).JPG

Các đạo diễn của chương trình.

NSUT Cong Ninh - Giam khao xuyen suot.JPG

Tại buổi họp báo, NSƯT Công Ninh nhấn mạnh vai trò của người đạo diễn bởi mặt bằng thị trường giải trí hiện nay, khán giả đến rạp coi phim hay kịch không chỉ bởi diễn viên mà còn chú ý đến tên tuổi đạo diễn. Ông cho rằng Kịch cùng Bolero là chương trình mang dáng vóc giáo khoa đào tạo các đạo diễn từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, dàn dựng, diễn xuất…

NSUT Vu Thanh Vinh.JPG

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh – Tổng điều hành chương trình cho biết đây là dự án ông tâm đắc, ấp ủ từ rất lâu và hướng đến đối tượng khán giả Nam Bộ. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn tôn vinh công việc thầm lặng của những đạo diễn.

NSND Hong Van - Giam khao luan phien (2).JPG

Được mệnh danh là “nữ tướng sân khấu”, NSND Hồng Vân luôn khuyến khích các học trò ở sân khấu của mình tham gia các chương trình, gameshow chất lượng để rèn luyện khả năng, từ diễn viên đến đạo diễn và đã có nhiều học trò của sân khấu kịch Phú Nhuận đoạt giải cao tại các cuộc thi truyền hình.

NSUT Trinh Kim Chi - Giam khao luan phien (2).JPG

Cũng là người đang quản lý sân khấu kịch, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Kịch cùng Bolero là chương trình chất lượng, dũng cảm khi đưa nhạc Bolero vào kịch nói, tạo 1 sân chơi bổ ích cho các đạo diễn trẻ, tài năng. Giữa thời điểm thị hiếu khán giả đang bị lung lay thì Kịch cùng Bolero là chương trình nghiêm túc vì định hướng rõ ràng cho các đạo diễn trẻ dàn dựng những tiết mục chất lượng. Mong rằng chương trình góp phần kéo khán giả đến với sân khấu kịch”.

Dao dien Viet Trinh - Giam khao luan phien.JPG

Đạo diễn – diễn viên Việt Trinh tin rằng chương trình sẽ thành công bởi: “Là người yêu thích dòng nhạc Bolero từ nhỏ, Việt Trinh cảm nhận dòng nhạc Bolero có chiều sâu, nghe bài hát như kể 1 câu chuyện. Khi kịch mà kết hợp với nhạc Bolero thì không còn gì bằng, khi được ngồi ghế giám khảo Việt Trinh đã lâng lâng cảm xúc đến mức khi về nhà những tiết mục của các đạo diễn trẻ cứ ám ảnh trong đầu”.

Quang canh hop bao (3).JPG
Hiện nay có nhiều hình thức giải trí nhưng tính ước lệ và thông điệp cũng như cao trào của cảm xúc mang đến cho khán giả thì kịch nói là loại hình thể hiện chân thực nhất. Về quá trình sản xuất chương trình, ông cho biết đã chuẩn bị từ 6 tháng trước và hiện nay đã quay được 1 nửa chương trình.

Quang canh hop bao (1).JPG
Việc tiến hành sớm là để cho đạo diễn có nhiều thời gian chuẩn bị cho tiết mục của mình, khoảng cách giữa các ngày ghi hình cũng kéo dài hơn những chương trình khác. NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Chúng tôi làm chương trình không phải lúc nào cũng chạy theo rating, lời lãi, vì có những chương trình lời ít nhưng đóng góp cho sự phát triển, định hướng cho xã hội thì chúng tôi vẫn đầu tư. Thậm chí có những vở kịch nội dung nặng quá, tôi đã phải can thiệp để giảm bớt vì đối tượng khán giả truyền hình rộng rãi”.

Quang canh hop bao (6).JPG
Ông cho rằng Kịch cùng Bolero là chương trình mang dáng vóc giáo khoa đào tạo các đạo diễn từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, dàn dựng, diễn xuất… Là giám khảo xuyên suốt của chương trình, NSƯT Công Ninh cho biết:  “Nhạc Bolero từ lâu đã được đưa vào sân khấu kịch nhưng chưa tạo thành chuyên đề. Kịch cùng Bolero sẽ cho thấy sức mạnh của Bolero trong nghệ thuật, đặc biệt là kịch nói. Theo dõi các đạo diễn trẻ làm việc, tôi thấy các em đã tiến bộ rất nhiều trong việc đưa nhạc Bolero vào kịch để tạo thành những tác phẩm hay”.

BẢO NAM