Nữ sinh Ba Lan – Ngọc Vi “lột xác” thành công khi hát hit Chi Pu

(Stardaily.vn) – “Từ hôm nay (Feel Like Ooh)” là ca khúc khiến Ngọc Vi nhận được nhiều lời khen trong tập Bán kết “The Debut – Dự án số 1”.

Tối 31/8, tập 13 – Vòng Bán kết chương trình “Dự án số 1 – The Debut” đã lên sóng trên kênh VTV3. Trước khi bước vào đêm Bán kết, Top 4 được quay lại với mái ấm Pháp Lâm làm hoạt động từ thiện. Ngoài ra, các thí sinh còn được giao lưu với chị Trần Uyên Phương – tác giả của cuốn sách “Competing With Giants” và tham gia thử thách cùng hai nữ Oraz Hương Tràm và Oraz Hoàng Thùy Linh.

The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 1.

Ở vòng Bán kết, với chủ để Tuyên ngôn, các thí sinh sẽ phải truyền đạt đến khán giả hình tượng nghệ sĩ mà mình muốn theo đuổi qua hai phần thi sở trường và sở đoản.

Ngọc Vi – thí sinh được đánh giá còn nhiều hạn chế về mặt kỹ năng và có mặt tại Top 4 nhờ may mắn chung đội với đồng đội mạnh, thể hiện khá tốt phần thi của mình ở đêm Bán kết với hai ca khúc “Từ hôm nay (Feel Like Ohh)” cho phần thi sở đoản và “Tao với mày” – một sáng tác mới của Kai Đinh cho phần thi sở trường. Trả lời cho câu hỏi của Ngọc Vi, cũng là thắc mắc của rất nhiều khán giả xem đài: “Con đường này có phù hợp với em hay không?“, cả ba vị Oraz đều cùng chung quan điểm: “Vi đã khắc phục được rất nhiều vì em đã nhìn nhận được giọng hát của mình yếu ở chỗ nào. Hai phần trình diễn của em chính là câu trả lời đanh thép nhất“. Oraz Đức Phúc khẳng định thêm: “Hai ca khúc ngày hôm nay của Ngọc Vi là hình ảnh phù hợp nhất với em, chắc chắn đều là sở trường chứ không phải sở đoản vì đều rất hay“.

The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 2.
The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 3.

Mở đầu đêm Bán kết, Bá Vương tiếp tục giới thiệu ca khúc tự sáng tác “Anh không tốt mà” cho phần thi sở trường và một ca khúc ballad của nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng – “Lạc”, cho phần thi sở đoản.

The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 4.
The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 5.

Tiếp đến, Tùng Dương thể hiện ca khúc “Pass By” (Ngang qua) – một ca khúc tự sáng tác, là sở trường của anh, và bản hit ballad “Lạc nhau có phải muôn đời” trình diễn cùng ban nhạc, là lựa chọn cho phần thi sở đoản. Trái ngược với màn “comeback” mãn nhãn của đêm thi tập 12, hai tiết mục của Tùng Dương ở đêm Bán kết không tránh khỏi gây thất vọng cho các vị Oraz.

The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 6.
The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 7.

Phần cuối đêm thi Bán kết, Hoàng Phương thể hiện thế mạnh nhạc kịch qua ca khúc “Có ai thương em như anh”, và lựa chọn một dòng nhạc đối lập hoàn toàn cho phần thi sở đoản với ca khúc “Con điên”.

The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 8.
The Debut: Cô bé bị ném đá nhiều nhất chương trình tỏa sáng với hit Chi Pu - Ảnh 9.

Kết quả của tập 13, Tùng Dương là cái tên chiếm 2/3 số phiếu bình chọn loại thí sinh của các Oraz, là Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh. Riêng Hương Tràm bỏ ngỏ không muốn vote loại. Nữ ca sĩ dằn vặt cho biết vì đã cất công mang Tùng Dương trở về nhưng lại không có thời gian lẫn cơ hội để huấn luyện cho nam thí sinh.

Như vậy, tính đến hết tập 13, Tùng Dương hiện là cái tên có nguy cơ bị trượt khỏi vòng đấu tranh ngôi vị Quán quân nhất trong Top 4. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào 50% lựa chọn còn lại từ Hội nhà nghề. Sau tập 13, mỗi thí sinh của Top 4 vẫn phải tập luyện cho tiết mục cho vòng đấu cuối cùng. Quyết định loại một thí sinh để tìm ra Top 3 chung cuộc sẽ được công bố ở phần đầu của tập Chung kết, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, vào lúc 21h00 ngày 07/9/2018.

B.B