Kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Có nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hay không là điều nhiều người rất băn khoăn. Vì bởi lẽ không phải tình yêu nào cũng có thể trôi qua theo năm tháng, đôi lúc nó còn là nỗi niềm khiến họ day dứt, trăn trở cả quãng thời gian về sau. Vậy liệu có nên quay lại với người cũ không, có những cách nào quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc áp dụng cho mình. Cùng Stardaily khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Có nên quay lại với tình cũ?

Khi nhắc đến tình cũ, người yêu cũ thì hầu hết mọi người sẽ khuyên nhủ bạn không nên cố gắng níu kéo lại thứ đã tan vỡ. Vì tất cả đều có nguyên nhân của nó, nếu vấn đề chưa thật sự được giải quyết và chỉ có bạn là vẫn còn mong nhớ trong khi đối phương đã buông bỏ thì thật sự sẽ khiến cho mọi việc theo chiều hướng tệ đi. Họ cho rằng dù nối lại tình xưa thì kết cục vẫn rất khó có thể thay đổi và có thể khiến cho người tổn thương vẫn còn ám ảnh bởi nỗi đau cũ.

Tuy nhiên ở một góc cạnh khác thì đôi lúc lý do khiến cả hai chia tay không phải vì những nguyên do của mối quan hệ mà chỉ đơn giản là những vấn đề bất đắt dĩ, những hiểu lầm không ai mong muốn. Lúc này sau nhiều năm cả hai vẫn còn tình cảm dành cho nhau vẫn muốn cho mối quan hệ một cơ hội hàn gắn để hai trái tim có thể trở về hòa chung nhịp đập là điều rất đáng cân nhắc. Bởi người ta cũng có câu đã là của mình sẽ quay lại về bên mình, như tình yêu đã qua nhưng nếu thật sự thuộc về nhau sẽ tìm thấy đường quay về.

Do đó để trả lời cho câu hỏi liệu có nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hay không thì sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào bạn, đối phương cũng như câu chuyện tình cảm của cả hai.

Kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Những trường hợp có thể cân nhắc quay lại với người cũ

Để giúp bạn có thể dễ dàng quyết định xem nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hay không thì sau đây là một số trường hợp, vấn đề rất đáng cân nhắc đến:

Xác định lý do khiến cả hai dừng lại

Lý do chia tay là yếu tố quan trọng nhất khiến cho bạn quyết định có nên quay lại với người yêu cũ của mình hay không. Nếu lý do chia tay giữa hai người là một vấn đề không thể thay đổi, chúng có ảnh hưởng lớn tới tình cảm cả hai như là đối phương đã phản bội bạn, người ấy cảm thấy quá chán nản bạn và không muốn cố gắng duy trì mối quan hệ…Thì tốt nhất câu trả lời lúc này đó là bạn không nên quay lại với họ để tránh tự mình nhận thêm tổn thương. Với một trái tim đã không còn hướng về mình hoặc đã từng phản bội thì sẽ khó có thể biết trước liệu một lần nữa họ có làm vậy với bạn hay không.

Tìm hiểu xem tình cảm của đối phương

Trong trường hợp nếu bạn muốn quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm thì cũng nên cân nhắc xem liệu họ đã có ai bên cạnh hay chưa, liệu họ còn tình cảm và có ý định muốn quay về hàn gắn tình xưa hay không. Để biết được những thông tin này bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy, thăm dò những người xung quanh họ nhằm quan sát, theo dõi hoặc cũng có thể trực tiếp bắt chuyện để dò hỏi họ. Việc biết được tình cảm đối phương và tình trạng mối quan hệ hiện tại của người ấy sẽ giúp ích rất nhiều để bạn không mắc phải sai lầm trở thành người mù quáng đâm đầu vào tình yêu tay 3.

Kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Gia đình và bạn bè tán thành muốn tác hợp trở lại

Nếu vấn đề khiến tình yêu của hai người tan vỡ là do những yếu tố bên ngoài tác động, cả hai bên gia đình đều tán thành việc hai bạn quay lại bên nhau thì hãy nên cân nhắc thử một lần. Vì đây là những người có góc nhìn ngoài cuộc, họ sẽ có thể cho bạn lời khuyên và việc của bạn là lắng nghe và thử cho mình cơ hội.

Những bí quyết giúp quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những cách để có thể quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm một cách hiệu quả, cho thành công như mong đợi sau khi đã soi xét những điều chúng tôi nói đến ở trên thì sau đây là các cách bạn nên tham khảo:

Chủ động tương tác lại trên mạng xã hội

Việc làm đầu tiên và cũng là việc làm đơn giản nhất khi bạn muốn quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm đó chính là hãy chủ động tương tác lại với người ấy trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp cho người ấy gợi nhớ về bạn và những kỷ niệm đã qua giữa cả hai. Nếu như họ vẫn còn tình cảm, chắc chắn người ấy sẽ vẫn sẽ có thiện cảm với bạn mà thôi. Có thể thấy, đây là bước đầu để bạn và họ có thể dần làm quen với việc đối phương quay trở lại sau nhiều năm tháng xa cách.

Kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Gửi lời xin lỗi chân thành đến người ấy

Trước khi quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm thì theo kinh nghiệm hữu hiệu nhất đó là hãy thành thật xin lỗi người ấy nếu như nguyên nhân lỗi khi chia tay đến từ bạn. Đừng nói lan man mà hãy vào thẳng vấn đề, nhận sai và thành thật cho họ thấy bạn rất muốn hối lỗi về chuyện cũ. Đây là cách hữu hiệu để cả hai có thể dần gạt bỏ chuyện cũ và hàn gắn trở lại sau đổ vỡ,

Gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp của cả hai

Đây là cách quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm cho hiệu quả khá tốt, chúng giúp bạn và người ấy nhớ lại được những khoảnh khắc hạnh phúc bên cạnh nhau. Những điều này sẽ khiến họ cảm thấy tích cực và muốn thử níu kéo lại chuyện cũ, cho cả hai cơ hội hàn gắn.

Hẹn gặp họ để đi chơi

Nếu bạn nhắn tin cho người cũ và nhận lại được phản ứng tích cực từ họ thì đây có thể suy nghĩ đến việc mời người ấy gặp mặt, đi chơi, hẹn hò tâm sự trực tiếp với nhau. Người ta thường nói “xa mặt cách lòng”, do đó nên chỉ có thể gặp mặt trực tiếp mới là biện pháp để hai bạn có thể hàn gắn nhanh nhất. Đồng thời biết được liệu cả hai có còn vương vấn về nhau hay không.

Hãy chủ động hẹn người ấy tại địa điểm quen thuộc thời còn yêu nhau của hai người. Lúc này, bạn có thể cùng họ ôn lại những kỷ niệm mà cả hai đã từng trải qua với nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nên biết cách dừng trọng tâm câu chuyện ở chủ đề thường ngày, không nên nhắc quá sâu đến những chuyện của quá khứ vì không khéo có thể khiến cho bầu không khí giữa cả hai trở nên nặng nề thêm.

Kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ

Một chiếc cầu nối hữu ích bạn cũng có thể tận dụng để quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm đó chính là nhờ đến những bạn bè chung, người thân thuộc với cả hai. Chính họ sẽ giúp bạn và người ấy có nhiều cơ hội hàn gắn hơn. Bạn cũng có thể nhờ họ thăm dò ý đối phương, tìm hiểu tâm tư và cảm xúc của họ.

Nói cho người ấy biết mong muốn quay lại của bạn

Một cách quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm đó chính là cho họ biết tình cảm, nỗi lòng của bạn. Để họ thấy được mong muốn của bạn, thể hiện với người ấy bạn đã thay đổi và sẵn sàng cùng họ xây dựng lại hạnh phúc cho cả hai kèm theo đó là chứng minh lời nói của mình để họ có thêm niềm tin tưởng. Nếu người ấy thật sự còn yêu bạn thì sẽ rung rinh ngay thôi.

Kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay

Xem thêm: Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu người cũ?

Quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm cũng giống như bạn đang chinh phục lại một điều tốt đẹp mình đã vô tình bỏ lỡ, hãy kiên trì chứng minh là sau khi quay lại những điều trong quá khứ sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa. Rằng bạn đã thật sự hiểu được giá trị của người ấy, hiểu được tình yêu nơi trái tim chỉ thuộc về người ấy. Hi vọng qua thông tin chia sẻ trên đây bạn đã có cho mình thêm những kinh nghiệm, cách quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hiệu quả để áp dụng, có phương hướng giải quyết phù hợp nhất khi bản thân ở trong trường hợp này. Chúc bạn thành công, sớm có được hạnh phúc như mong ước bên cạnh người bản thân yêu thương!

Rate this post

Bạn đang quan tâm