Sau 20 năm rời xa màn ảnh, NSND Lê Khanh phải ‘đi học’ để vào vai phụ nữ xứ Huế

(Stardaily.vn) – Trở lại điện ảnh sau 20 năm, NSND Lê Khanh vào vai quý bà Thái Tuyết Mai. Đây là vai diễn NSND Lê Khanh chưa từng thể hiện trên màn ảnh, vì thế nghệ sĩ đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để hóa thân trọn vẹn.
Sự trở lại của NSND Lê Khanh sau 20 năm vắng bóng qua bộ phim điện ảnh mang tính giải trí cao là Gái già lắm chiêu 3 khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và thích thú. Những hình ảnh được tiết lộ từ nhà sản xuất đã cho thấy sự trở lại này của NSND Lê Khanh hứa hẹn tạo nhiều bất ngờ về nhan sắc, tạo hình chỉn chu, sang trọng đúng chuẩn người phụ nữ thượng lưu xứ Huế.
NSND Lê Khanh vừa trở lại màn ảnh sau 20 năm /// ẢNH: ĐPCC
NSND Lê Khanh phải 'đi học' để vào vai ‘mẹ chồng kiểu mẫu’ xứ Huế - ảnh 3
Quý bà Thái Tuyết Mai do NSND Lê Khanh đóng là một người phụ nữ quyền lực, giàu có và là con dâu trưởng của một gia đình hào môn xứ Huế. Từ phong thái đến kiểu cách ứng xử, bà đều chuẩn mực đến mức cực đoan.
NSND Lê Khanh nói về vai diễn của mình: “20 năm rời xa màn ảnh là có lý do riêng, khi gật đầu quay trở lại tôi cũng rất đắn đó và lựa chọn. Với vai diễn Thái Tuyết Mai, tôi hầu như đã gật đầu ngay cả khi chưa cầm kịch bản trong tay. Bởi lý do duy nhất là tôi đồng cảm với người phụ nữ này. Hơn nữa, câu chuyện của Thái Tuyết Mai có đâu đó trùng hợp với cuộc đời tôi, cuộc đời mẹ tôi, các chị em tôi… Nó chạm được vào cảm xúc của mình nên mình phải quyết định nắm lấy cơ hội này!”.
NSND Lê Khanh phải 'đi học' để vào vai ‘mẹ chồng kiểu mẫu’ xứ Huế - ảnh 2
Đạo diễn NamCito cho hay :”Khi chúng tôi hoàn thiện kịch bản, nhân vật Thái Tuyết Mai chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là NSND Lê Khanh. Chúng tôi đã vận dụng rất nhiều quan hệ quen biết để kết nối liên lạc được với cô và chỉ dám xin gặp cô chứ không phải mời cô đóng phim vì sợ cô từ chối. Nhưng không ngờ, sau 1 tiếng trò chuyện về nhân vật Thái Tuyết Mai, cô đã chủ động muốn nhận vai diễn này mà khi đó chúng tôi còn chưa có kịch bản chính thức trong tay”.
Theo đạo diễn Bảo Nhân, Thái Tuyết Mai là nhân vật được lấy cảm hứng trên cuộc đời và câu chuyện của nữ họa sĩ Bội Trân, nàng dâu nhà hào môn xứ Huế. Đạo diễn Bảo Nhân cho hay: “Khi tôi kể rằng câu chuyện này là câu chuyện có thật, được chắt lọc và cảm hứng từ cuộc đời có thật, NSND Lê Khanh lập tức muốn được thu xếp gặp nhân vật có thật đó. Trước ngày bấm máy, chúng tôi đã xin phép nữ họa sĩ Bội Trân để hai người gặp nhau”.
NSND Lê Khanh phải 'đi học' để vào vai ‘mẹ chồng kiểu mẫu’ xứ Huế - ảnh 4
NSND Lê Khanh phải 'đi học' để vào vai ‘mẹ chồng kiểu mẫu’ xứ Huế - ảnh 5
NSND Lê Khanh kể: “Tôi đã theo chị Bội Trân học cách làm dâu xứ Huế, học từ cách đi đứng, cách chị nói chuyện từ tốn, mềm mỏng mà cao sang. Cách chị đứng trước bức tranh và vẽ nên những hình ảnh từ cuộc đời mình. Tôi cũng vào bếp cùng chị để cùng chị học cách làm bánh lọc, nấu bún bò… Chúng tôi đã trò chuyện về cuộc đời làm dâu của chị ở gia đình hoàng tộc xứ Huế. Cảm được nổi đau của người mẹ khi buộc phải xa rời đứa con trai mà mình yêu qúy. Tôi thấu hiểu hết và biến nó thành nỗi đau của chính mình, của nhân vật Thái Tuyết Mai trên phim”.
Trong Gái già lắm chiêu 3, NSND Lê Khanh xin phép đoàn phim được tự tay thực hiện bức tranh vẽ chính mình: một người mẹ, người phụ nữ ngồi quay lưng nhìn ra biển Lăng Cô. Bức tranh được sự giúp đỡ của nữ họa sĩ Bội Trân để hoàn thiện trước ngày quay nhằm kịp phục vụ cho công tác ghi hình.
NSND Lê Khanh phải 'đi học' để vào vai ‘mẹ chồng kiểu mẫu’ xứ Huế - ảnh 6
NSND Lê Khanh cho hay: “Hình ảnh Thái Tuyết Mai ngồi quay lưng nhìn ra biển trong chiếc áo dài đen gây ám ảnh với tôi từ khi đọc kịch bản. Sự quay lưng để trốn tránh thực tại, để chống đối hoặc để cho người đời không được nhìn thấy bộ mặt thật của mình.”
“Bộ phim mang rất nhiều ý nghĩa, được đạo diễn cài cắm qua nhiều ẩn ý mang nhiều giá trị nghệ thuật. Tôi rất tâm đắc với vai diễn Thái Tuyết Mai và rất ngưỡng mộ tài năng của hai đạo diễn Bảo Nhân và NamCito”, NSND Lê Khanh chia sẻ. Gái già lắm chiêu 3 sẽ khởi chiếu vào đúng mùng 1 Tết Canh Tý (25.1) tại các cụm rạp trên toàn quốc.
BẢO NAM