Ý nghĩa của Simp là gì? Xu hướng Simp bắt đầu từ đâu?

Simp được biết đến là một từ được các bạn giới trẻ sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Nếu tình cờ bạn nghe được từ này nhưng lại không biết Simp là gì thì hãy cùng Stardaily khám phá ý nghĩa, nguồn gốc của từ này trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về simp

Simp là gì? Đây được xem là từ viết tắt của cụm từ mang ý nghĩa khá nặng nề đó là “Sucker Idolizing Mediocre P****”. Có thể được tạm dịch là “thằng mê gái”. Thuật ngữ tiếng lóng trên Internet này được mọi người sử dụng để miêu tả về một người nam hay thể hiện sự đồng cảm khi họ chú ý quá mức đối với người mà họ đang theo đuổi.

Urban Dictionary đã định nghĩa Simp theo một cách đơn giản đó là: “Simp được sử dụng nhằm để chỉ một người làm quá nhiều điều cho người mà họ thích”.

Thông thường, những chàng trai Simp sẽ đều trong giai đoạn đang trưởng thành. Vì ở thời điểm này, mọi người thường có xu hướng luôn mang nhiều ảo tưởng về người mình yêu, luôn nhìn thấy đối tượng của mình theo một góc nhìn hoàn hảo hóa. Lúc này các chàng trai Simp sẵn sàng hy sinh rất nhiều thứ của bản thân để có được trái tim của người họ yêu.

Simp hiện nay mang các ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Nhưng mặt khác, việc này lại có thể giúp cho các chàng trai phần nào nhận ra được việc họ đang theo đuổi bất chấp một cô gái, nhưng kết quả vẫn bị từ chối và bị cô ấu đối xử thậm tệ. Từ đó giúp họ “sáng mắt ra” và trưởng thành hơn.

Ý nghĩa của Simp là gì? Xu hướng Simp bắt đầu từ đâu?

Trước kia khi chưa biết đến Simp là gì thì cộng đồng meme cũng đã từng dùng một từ mang hàm ý tương tự nhưng lại có phần cao quý hơn đó chính là White Knight. Đây có nghĩa là một chàng hiệp sĩ mặc áo trắng chuyên bảo vệ cho các nàng công chúa. Từ này được sử dụng cũng để chỉ những đối tượng là các thanh niên dại gái, luôn muốn bảo bọc phụ nữ quá đà. Thậm chí là mù quáng trong tình yêu, mặc cho cô gái mình yêu có sai như thế nào đi nữa.

Nguồn gốc, ý nghĩa của simp là gì?

Sau khi đã tìm hiểu, biết được Simp là gì thì sau đây là các thông tin nguồn gốc của từ này. Hiện từ Simp do ai phát minh ra vẫn còn là một ẩn số với mọi người. Tuy nhiên, theo một số dự đoán đã cho rằng từ Simp đã được dùng trong những năm 2000. Từ đầy đủ của Simp được biết chính là Simpleton.

Theo lịch sử thì từ Simpleton xuất hiện kể từ những năm 1923, khi tờ New York Times đã đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của 2 CLB dành cho những người đàn ông độc thân sống tại thành phố Atlantic.

Thế nhưng, dần theo thời gian Simp đã dần bị quên lãng và cho đến giai đoạn những năm 1980, khi từ Simp lại được sử dụng bởi những rapper Bờ Tây như Hugh EMC, Too Short hay E-40. Vào năm 1999, thuật ngữ Simp cũng đã được đưa vào sử dụng trong bài hát Sippin ‘on Some Syrup của nhóm Three 6 Mafia để nhằm ám chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và phục tùng theo phụ nữ chỉ nhằm mục đích có thể được quan hệ thể xác với họ.

Những năm về sau, Artemus Clyden đã thêm ý nghĩa của từ Simp là gì lên từ điển Urban Dictionary và định nghĩa rằng: “Simp dùng để chỉ những cậu con trai luôn đeo bám những cô nàng xinh đẹp với suy nghĩ rằng mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô gái này”.

Ý nghĩa của Simp là gì? Xu hướng Simp bắt đầu từ đâu?

Vì sao simp trở thành xu hướng phổ biến?

Biết được ý nghĩa và nguồn gốc của Simp là gì thì nhiều người cũng thắc mắc không biết vì sao sau một thời gian dài như vậy thì Simp lại một lần nữa được biết đến, trở thành xu hướng của các bạn giới trẻ Gen Z.

Năm 2019, simp gây sốt trở lại nhờ vào một video có chủ đề là “Welcome to Simp Nation” của Marco Borghi – TikToker đang có 2 triệu người theo dõi. “Nếu cô ấy gửi đến cho bạn một đống tin nhắn kể chuyện tình cảm và mong bạn sẽ là người an ủi cô ấy? Chào mừng đến với thế giới của simp!” chính là đoạn mở đầu của video mà Tiktoker này đã chia sẻ.

Ý nghĩa của Simp là gì? Xu hướng Simp bắt đầu từ đâu?

Sau đó, có thêm nhiều video nữa được đăng tải về những tình huống “tuy anh rất tốt nhưng em rất tiếc” và được đặt thêm hashtag #SimpNation trong mỗi video. Hashtag này khiến cho người ta nhớ về những câu chuyện cay đắng mà hầu hết những chàng trai từng thích ai đó đều gặp phải. Ví dụ như trường hợp nhắn 1000 tin để chỉ nhận được một icon trả lời từ đối phương.

Nhờ nhận được sự đồng cảm lớn như thế nên #SimpNation đã nhanh chóng trở thành trend trên TikTok. Và từ Simp cũng vì thế trở thành một xu hướng được các bạn giới trẻ yêu chuộng.

Những ví dụ về simp

Những ví dụ simp nổi tiếng trên màn ảnh hiện nay thì rất nhiều, nhưng có nổi bật nhất đó chính là:

  • Nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows từ lâu đã vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng TikTok và Youtube.
  • Nhân vật Finn trong seri phim Adventure Time

Ý nghĩa của Simp là gì? Xu hướng Simp bắt đầu từ đâu?

Đây chính là 2 nhân vật Simp tiêu biểu nhất để bạn có thể liên hệ với khái niệm Simp là gì từ đó nhận biết xem liệu bản thân mình có phải là một Simp hay không, người mình gặp liệu có phải là Simp.

Nên làm gì với một chàng simp?

Sau khi đã tìm hiểu Simp là gì, biết được các thông tin về Simp thì nếu gặp một chàng trai Simp bạn nên làm gì? Điều bạn cần làm với những chàng simp khi họ đang đau khổ đó không phải là trêu chọc họ đâu nhé. Theo chuyên gia tâm lý Raffaello Antonino đã cho biết rằng việc ai đó bị gọi là simp với những ý nghĩa tiêu cực có thể sẽ khiến cho họ ngày càng trở nên tự ti hơn. Từ đó dẫn đến việc bị ám ảnh trong những câu chuyện tình yêu của bản thân về sau này.

Do đó hãy cho các chàng trai Simp có thể nhận ra được việc bản thân bị ai đó từ chối sẽ không đồng nghĩa với chuyện tình yêu sắp tới của bản thân họ sẽ hoàn toàn bít cửa. Việc bị đối xử tệ cũng chính là một cơ hội để họ có thể học được cách tôn trọng cảm xúc của chính mình và biết cách ứng xử như thế nào cho những chuyện tình xứng đáng hơn của bản thân ở tương lai.

Xem thêm: Những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo nhất hiện nay

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa từ Simp là gì, biết được lý do vì sao từ này lại trở thành xu hướng phổ biến đến như vậy. Nắm bắt trend là điều tốt, đặc biệt là có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích cho bản thân. Tuy nhiên hiện từ Simp với một số người còn bị hiểu nhầm theo nghĩa xúc phạm, thiếu tôn trọng do đó hãy cẩn thận khi sử dụng chúng nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm