Tập 3 ‘Bí mật Trường Sanh Cung’: Trang Phi, Thục Tần chính thức ‘ra tay’ với mẹ con Hoàng hậu

(Stardaily.vn) – Trang Phi – Cao Thái Hà nhẫn tâm ra tay giết Hoàng hậu ngay trước mặt Hoàng đế.

Tập 3 của webdrama Bí mật Trường Sanh cung vừa lên sóng vào tối 12/2. Liên tục sóng gió xảy đến chốn hậu cung cùng những màn tranh sủng quyết liệt từ các phi tần thì cảnh ức hiếp, bất công, chết chóc lại tiếp tục xảy ra cho những ai yếu thế, ít quyền tại nơi phồn hoa này.

Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 1.

Trang Phi.

Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 2.

Ngô Quý Nhân.

Xuất thân trong gia đình tri thức, có cha vốn là một vị quan thanh liêm, chính trực, Lệ Tần (Mai Bảo Ngọc thủ vai) gần như đứng ngoài sự tranh đấu, bon chen của chốn hậu cung kể từ khi bước vào nơi đây. Sống hiền lành, lương thiện chưa chắc có được cuộc sống bình yên, từ khi cha đột nhiên bị vu oan vào tội cắt xén lương thực và giam vào ngục trong tình trạng bệnh nặng không được thái y cứu chữa, Lệ Tần đành gom hết vàng bạc châu báu tìm cách lấy lòng, đút lót cho cai ngục hòng cho cha được thái y cứu chữa bệnh kịp thời.

Tuy nhiên, không may xui rủi, lúc lót tiền cho cai ngục Lệ Tần bị Trang Phi (Cao Thái Hà thủ vai) bắt gặp và gây áp lực. Cần tiền để chữa trị cho cha đang bị giam trong ngục, Lệ Tần đành hạ mình khi quỳ xuống cầu xin Trang Phi “nhắm mắt bỏ qua”, “giơ cao đánh khẽ” cho hành động “đi cửa sau” của mình. Nhìn thấy Lệ Tần hạ mình cầu xin, Trang Phi cũng “nhân từ” một lần khi ngỏ ý muốn tỉ muội bắt đầu từ đây trở nên thân thiết, thắt chặt mối quan hệ. Việc Trang Phi muốn lôi kéo về phe mình để hòng làm những điều xấu Lệ Tần tinh ý nhận ra và từ chối thẳng thừng rằng đó là hai việc hoàn toàn khác bởi chuyện tranh đấu trong cung xưa nay Lệ Tần không màng tới. Việc bị từ chối đã khiến Trang Phi tức giận, cho nô tì ném hết số vàng bạc châu báu xuống hồ mặc cho Lệ Tần van xin, nài nỉ.

Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 3.
Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 4.
Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 5.

Lệ Tần.

Ở điện Thái hậu, khi hậu cung xảy ra nhiều biến cố, Thái hậu uống trà sen cũng cảm thấy nặng mùi máu tanh. Thái hậu canh cánh việc chốn hậu cùng xảy ra nhiều chuyện không hay giữa các phi tần và không muốn Hoàng đế dung túng cho những kẻ ngang tàn, bạo ngược thì Hoàng đế lại cho rằng bản thân là một Hoàng đế làm chuyện đại sự thì không thể nào xem xét, câu nệ những chuyện tiểu tiết trong cung. Thái hậu cũng nhắc nhở Hoàng đế rằng hậu cung vốn là hậu phương của triều đình. Việc hậu cung có yên bình thì triều đình mới vững chắc được. Cuộc trò chuyện của Thái hậu và Hoàng đế bị gián đoạn khi hay tin Hoàng hậu bất ngờ chuyển dạ khi còn tới vài tháng nữa mới đến thời gian lâm bồn.

Ở điện Hoàng hậu, không khí lo lắng bao trùm, khi Hoàng đế, Lệ Tần, Ngô Quý Nhân đứng ngồi không yên thì Trang Phi tỏ ra căng thẳng và khó hiểu biểu hiện rõ trên khuôn mặt. Chuyện không vui xảy đến là Hoàng tử qua đời khi mới vừa chào đời, Hoàng hậu cũng ngay lúc đó trăn trối những lời cuối với Hoàng đế rồi ra đi khiến hoàng cung trở nên u ám.

Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 6.
Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 7.
Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 8.

Hoàng hậu qua đời khi vừa sinh con xong.

Về nguyên nhân cái chết của Hoàng hậu và Hoàng tử, Ngô Quý Nhân là người rõ nhất. Trước khi qua đời, biết được nguyên nhân khiến mạch tim thai yếu đi và sức khỏe suy kiệt là do ảnh hưởng độc dược từ hộp son môi mà Thục Tần tặng nhưng Hoàng hậu cương quyết không bẩm báo với Hoàng đế. Chính Hoàng Hậu và Ngô Quý Nhân cũng biết rõ rằng Thục Tần có hành động độc ác này là do 1 tay Trang Phi đứng sau giật dây, điều khiển. Tuy nhiên, hành động độc ác của Trang Phi không thể che mắt được Hoàng đế khi người này âm thầm điều tra và nắm rõ sự thật. Cái chết của Hoàng đế, Hoàng tử và việc giết hại nhau âm thầm nhau trong chốn hậu cung khiến Hoàng đế đau đầu, thất vọng và lo lắng.

Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 9.
Bí mật Trường Sanh cung: Hết nô tỳ, phi tần, đến lượt Hoàng hậu cũng bị giết dưới tay Trang Phi - Cao Thái Hà - Ảnh 10.

Trang Phi đắc thắng vì đã giết được Hoàng hậu.

Hoàng hậu qua đời, Lệ Tần cũng đối mặt với tin dữ khi cha cô trong ngục tối cũng không thể qua khỏi do bệnh nặng không được chữa trị dù cô nỗ lực gom những món trang sức ít ỏi đi bán để tìm thầy chữa bệnh. Trách mình không bảo vệ được cho cha, Lệ Tần cho rằng bản thân trước nay không màn đến chuyện tranh đầu vì nghĩ cứ sống lương thiện thì sẽ được bình yên. Nào ngờ giờ đây, cô muốn lương thiện cũng không được nữa rồi. Những đau khổ, sự hận thù được biểu hiện rõ trên đôi mắt ướt nhưng đầy căm phẫn của Lệ Tần báo hiệu rồi đây những cuộc chiến lại càng thêm căng thẳng.

BN