Tập 7 ‘Bí mật Trường Sanh Cung’ – Trang Phi (Cao Thái Hà) liên tục tẩm bổ nhưng vẫn không có thai

(Stardaily.vn) – Cố tình hãm hại Ngô Quý Nhân để nhận được ân sủng từ phía Hoàng Thượng, Trang Phi, Thục Tần liên tục gặp rắc rối cho thủ đoạn tàn độc của mình. Còn về Ngô Quý Nhân, sau nhiều lần bị vùi dập, cô đã trở nên tinh ý và đối phó kẻ địch một cách khéo léo, thông minh hơn.

Diễn biến của phim bắt đầu bằng việc bực mình khi Hoàng thượng càng ngày không để mắt đến bản thân mình và lơ là chuyện giúp cha thoát tội, Trang Phi vừa áp lực, vừa khó chịu. Trong khi các phi tần khác đều sinh được Hoàng tử thì Trang Phi vẫn chưa một lần mang thai. Cô liên tục uống thuốc bổ để mong được có long thai nhưng mọi chuyện vẫn không như mong muốn.

Với ý đồ để Hoàng thượng đến thăm và thị tẩm, Trang Phi sai khiến Thục Tần dù mọi cách lấy lòng, dụ dỗ Hoàng thượng. Chưa kịp ghé thăm Minh Luân con trai Thục Tần, Hoàng thượng nhận tin dữ khi Minh Tông – con trai của Hoàng hậu đang ở cùng Ngô Quý Nhân bị bệnh nặng. Tức giận khi không mời được Hoàng thượng ghé thăm, Trang Phi đổ hết bực bội lên đầu Thục Tần bằng lời lẽ nặng nề. Bị Trang Phi chê là kẻ vô dụng, Thục Tần bức xúc nhưng chỉ dám thể hiện đằng sau lưng vì cô đang cần người có thể dựa dẫm, để tồn tại trong chốn cung hỗn loạn này.

tap 7 bi mat truong sanh cung khong sinh duoc con trang phi lo lang so bi that sung

Minh Tông bị bệnh, Hoàng thượng đến Trường Sanh Cung thăm nom nhưng đợi mãi không thấy bóng dáng Ngô Quý Nhân đâu. Trong khi nô tì bảo Ngô Quý Nhân đi lấy thuốc cho Hoàng tử nhưng thật ra cô đang cố tình tránh mặt Hoàng Thượng với mưu kế bí mật nào đó. Còn Hoàng Thượng, đợi mãi không thấy Ngô Quý Nhân lại càng sốt ruột và lo lắng.

tap 7 bi mat truong sanh cung khong sinh duoc con trang phi lo lang so bi that sung

Giữa lúc Ngô Quý Nhân đang phải đối phó với Trang Phi, Thục Tần thì Lệ Tần có vẻ “đứng ngoài cuộc chơi”. Cô bình thản tự tay làm diều để cầu phúc, cầu thọ cho con trai Minh Thạch. Tuy nhiên, hành động của Lệ Tần đủ để biết cô không cần phải tự mình trực tiếp ra tay để chống đối ai mà chỉ cần đứng ngoài chứng kiến các bên, xâu xé nhau và bản thân mình cuối cùng sẽ được hưởng lợi.

tap 7 bi mat truong sanh cung khong sinh duoc con trang phi lo lang so bi that sung

Giữa lúc bế tắc không tìm ra cách đối phó với Ngô Quý Nhân, Thục Tần nghe lời mách nhỏ của nô tài trong cung Trang Phi mà dùng mưu kế cho Minh Tông uống thuốc giải nhiệt, nếu tè dầm sẽ bị thất sủng.

tap 7 bi mat truong sanh cung khong sinh duoc con trang phi lo lang so bi that sung

Trong tiệc sinh nhật của Minh Tông, cả hậu cung nhận tin dữ khi Minh Tông bất ngờ ngất xỉu khi đang quỳ hành lễ. Chuẩn đoán đang bị cảm lạnh mà bị cho uống thuốc giải nhiệt nên ngất xỉu, Hoàng thượng tức giận và cho người tìm ra ai là người đứng sau hãm hại Hoàng tử. Sự việc dần bị bại lộ, Thục Tần quỳ gối cầu xin Trang Phi cứu vớt, tuy nhiên không những không ai ủi hay nghĩ ra kế sách, Trang Phi lạnh lùng hắt hủi vì kế sách nát bét mà Thục Tần vừa thực hiện. Nhận “trái đắng”, bị bỏ rơi giữa lúc khó khăn nhất, Thục Tần vừa khóc vừa uất ức và chọn cách tìm đến… Trường Sanh Cung.

BẢO KHANG