Tiêu Châu Như Quỳnh ân hận vì đã từng “làm lố” khiến mọi người thất vọng

(Stardaily.vn) – Nữ ca sĩ có những chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt album The Journey và MV Đừng lừa dối em.

Trong sự kiện, Tiêu Châu Như Quỳnh chia sẻ về sự hối hận vì đã từng không còn là chính mình, chạy theo những điều không đúng đắn, làm trò lố khiến nhiều người chê cười. Cô đã nhận ra được sự sai lầm đó và mong mọi người cho mình cơ hội thay đổi.

Từ album lần này, Tiêu Châu Như Quỳnh hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận lại đúng với những gì thuộc về nữ ca sĩ – một ca sĩ trẻ có thực lực, có nền tảng.

‘Chú Lam Trường rất thương tôi vì thấy tôi cứ loay hoay. Nhìn thấy chú lo cho tôi như vậy làm tôi cảm thấy mình cần phải nỗ lực thay đổi nhiều hơn để không làm chú và những khán giả yêu mến mình thất vọng’ – Cô chia sẻ.

Tại buổi họp báo, Lam Trường cho biết: ‘Hơn ai hết, Trường biết Quỳnh có tài, nhưng tính Quỳnh cũng hay ngại nhờ vả, lại sợ mọi người gièm pha là dựa bóng chú ruột. Tôi nói với Quỳnh, chẳng có gì mà phải ngại hết vì chúng tôi đều là người trong gia đình, việc hỗ trợ giúp đỡ nhau là bình thường. Tôi sẵn sàng cho Quỳnh mượn tiền nếu Quỳnh cần đầu tư các sản phẩm âm nhạc mà không có vốn’.

Tiêu Châu Như Quỳnh chia sẻ mình rất tự hào vì có một người chú nổi tiếng như Lam Trường. Sắp tới, Quỳnh sẽ ‘bớt ngại’ để có những sản phẩm chung với chú của mình và hy vọng sẽ được đông đảo khán giả đón nhận.

Lam Trường và cháu gái

Lam Trường và cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh

Ngoài ra, Tiêu Châu Như Quỳnh còn hát live 2 ca khúc. Nữ ca sĩ mong muốn đây sẽ là một cột mốc để đánh dấu một Quỳnh khác – trưởng thành hơn ở cả giọng hát và tư duy.

Bên cạnh đó, một số người bạn thân như Lân Nhã, Hoàng Rapper… cũng có mặt để động viên nữ ca sĩ 9x.

Đừng lừa dối em là một bài hát ballad được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. MV được thực hiện tại Đà Lạt bởi đạo diễn Tùng Phan. Chia sẻ về kỷ niệm thực hiện MV này, Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết: ‘Để thực hiện MV này, ekip chọn những nơi hiểm trở nhất ở Đà Lạt. Quỳnh phải đứng trên cái thang cao 5m và được 8 người khiêng từ trên đồi chè này qua ngọn đồi có cái cây cô đơn để đón sương và canh nắng.

Khi đứng trên độ cao như vậy nhìn xuống thì… thấy ghê lắm chỉ cần có gió là thang nó lắc, rung. Nhưng bù lại Quỳnh có trải nghiệm mới mà không phải ai cũng dám làm. Về ekip thì Quỳnh rất quý các mọi người, đi quay cho Quỳnh ai cũng cực quá, lội bùn, leo núi, khiêng đồ nặng, sặc khói mà còn phải đi mở đường, tìm địa điểm mới chưa ai quay đến mức trở bệnh… nhưng ai nấy vẫn rất nhiệt tình và vui vẻ’.

Tiêu Châu Như Quỳnh ân hận vì đã từng 'làm lố' khiến mọi người thất vọng 1

Thực sự trong thời điểm này tự đầu tư quay MV rất mạo hiểm vì khá tốn kém và không hề thu lại được vốn nếu không có khán giả xem, nhưng nữ ca sĩ vẫn cố gắng ra mắt bởi mỗi MV sẽ đánh dấu một cột mốc trong sự nghiệp của mình và điều quan trọng là cô đã có được những trải nghiệm rất đáng nhớ.

Về Album The Journey – Cuộc hành trình, Như Quỳnh đã thực hiện hơn một năm về trước, là thế giới quan của cô bằng âm nhạc. Đây là album theo logic có trình tự là các giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống vừa qua của Quỳnh.

Nói về album này, Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết: ‘Album được một nhóm nhạc sĩ trẻ thực hiện. Thú thật, Quỳnh cũng không phải là người dư giả, đi hát bao nhiêu dành dụm được chút kinh phí là mang đi làm nhạc hết. Mà đầu tư làm sản phẩm cũng rất may rủi, còn làm tức là còn mê lắm’.

Nhiều người hay trêu Quỳnh là ca sĩ không bài hit, hát hoài không nổi tiếng. Họ nói cũng có phần đúng. Nhưng chắng lẽ vì người ta nói vậy mà Quỳnh từ bỏ? Quỳnh không biện hộ cho bản thân và cách mình chọn là im lặng mà đi tiếp. Nếu giải thích thì là biện hộ nên tốt nhất cứ làm thôi. 

Đây là một Album thể hiện một Tiêu Châu Như Quỳnh khác hẳn trước giờ, nhẹ nhàng, bay bổng và sâu lắng hơn’.

Lân Nhã đến chúc mừng Tiêu Châu Như Quỳnh

Lân Nhã đến chúc mừng Tiêu Châu Như Quỳnh
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Album có 3 ‘mood’ khác nhau: Rạng sáng, ban trưa và chiều tối. Sở dĩ như vậy là do Như Quỳnh muốn làm một Album để khán giả có thể nghe khi đi du lịch. Dù là những bài hát quen thuộc như Người ta nói, Vì em là chính em, Yêu xa, Người tình mùa đông, Đêm nay em mơ về anh… nhưng được làm mới lại để mang một màu sắc mới. Và chính vì Album này dùng để thư giãn nên cô sẽ làm mỗi bài hát là một cảnh đẹp của Việt Nam.

Album được phát hành trên các kênh online và YouTube.

BẢO NAM