Trấn Thành – Hari giành chiến thắng đầu tiên: “Vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng”

(Stardaily.vn) – Sau chiến thắng đầu tiên trong tập 4 của chương trình “Khi đàn ông mang bầu”, Trấn Thành – Hari Won đã bất ngờ có những chia sẻ khiến khán giả bất ngờ.

Tối ngày 13/6, tập 4 chương trình “Manbirth – Khi đàn ông mang bầu” đã lên sóng truyền hình VTV3. Ba gia đình bước vào thử thách đầu tiên mang tên “Màu hạnh phúc” cùng với sự xuất hiện của hai giám khảo là Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh và Nhiếp ảnh gia Nguyễn Long. Các nghệ sĩ sẽ thể hiện khả năng vẽ lên chính bụng bầu của thành viên trong đội.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 1.

Trong khi Hứa Vĩ Văn – Kỳ Duyên lại mô phỏng hình vẽ kim tự tháp với tên con gái là “Nguyễn Cao Kỳ Quang” và con trai là “Hứa Vĩ Đại” khiến mọi người phải “wow” thì Trường Giang và Hương Giang lại vô cùng hài hước khi giới thiệu bé “Nguyễn Phù Thủy” và bé “Võ Trường Tồn”. Riêng cặp Trấn Thành – Hari lại có màn giới thiệu ý nghĩa về gương mặt cười là Trấn Cười và gương mặt khóc là Hari Cry, nam danh hài cho rằng: “Khi chúng ta vừa chào đời, chúng ta cất tiếng khóc bên nụ cười của gia đình, họ cười vì chào đón 1 sinh linh mới ra đời. Và chúng ta phải sống như thế nào đó, khi chúng ta mất đi thì mọi người lại khóc đưa tiễn, chúng ta thì cười viên mãn vì cuộc sống ý nghĩa và không hối tiếc”.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 3.
Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 4.

Sau khi làm quen với cọ và biết cách pha màu, các gia đình chính thức vẽ tác phẩm của mình lên bụng bầu. Bước vào cuộc chiến Trấn Thành – Hari nhắc lại việc mình từng tuyên bố câu nói: “Có tình yêu khỏi chơi chiêu” nhưng tại vòng này họ phải sử dụng chiêu bằng cách lên mạng tìm những hình ảnh đơn giản nhất và phác thảo lại. Trong lúc Trấn Thành đang vẽ gương mặt cười lên bụng bầu của Hari, thì Hari hát ru em bé bằng tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, lần đầu tiên Hari hé lộ việc Trấn Thành bị bệnh mù màu. Trấn Thành cũng cho biết, mình chỉ phân biệt được nhóm màu cơ bản, chỉ cần màu đậm nhạt gần nhau thì anh sẽ không biết gọi tên đó là màu gì và chỉ biết nó nằm trong nhóm màu nào. Đặc biệt, khi mải mê vẽ, Trấn Thành rất tập trung khiến Hari phải bất ngờ, cô lên tiếng: “Lần đầu tiên thấy chồng em im lặng lâu như vậy”.

Mặc dù không biết vẽ nhưng Hari Won lại quyết định vẽ lên bụng bầu Trấn Thành hình bản đồ thế giới, quyết định này khiến Trấn Thành khá lo lắng, tuy nhiên anh vẫn ung dung vừa nằm vừa ăn để Hari hoàn thành tác phẩm của mình.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 6.

Kỳ Duyên thể hiện sự sáng tạo khi quyết định vẽ hình siêu âm với hình ảnh em bé lên bụng bầu của Hứa Vĩ Văn, dường như cặp đôi đang quyết định đi theo hướng nghệ thuật so với hai đội còn lại.

Hứa Vĩ Văn vẽ lên bụng bầu Kỳ Duyên hình vòng tròn nhân duyên trắng đen và có chữ “Thở” thư pháp ở giữa, nhưng anh lại không hài lòng lắm vì không có cây bút chuyên vẽ thư pháp.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 7.

Trường Giang vẽ lên bụng bầu của Hương Giang hình ảnh gương mặt người phụ nữ, tuy nhiên trong lúc vẽ, Hương Giang nhận xét: “Cái gì Trường Giang không giỏi thì rất né tránh làm” và cả hai đã có màn tranh cãi về việc này, Trường Giang lý giải khi đã vẽ không đẹp thì càng sửa càng xấu.

Hương Giang vẽ lên bụng Trường Giang đôi bàn chân của em bé đang đạp bụng mẹ, cô đã rất khó khăn trong việc chia diện tích để vẽ những ngón chân. Với hình ảnh của Song Giang, cặp đôi Kỳ – Vĩ cho rằng không liên quan đến nhau và khá đơn giản.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 8.

Tiếp theo các đội sẽ nói lên thông điệp của từng bức vẽ và chụp một bộ ảnh với chiếc bụng bầu. Với hình ảnh một gương mặt người phụ nữ và hình ảnh đôi bàn chân em bé màu hồng trên hình tròn màu đen, Gia đình Song Giang chia sẻ: “Đây là khuôn mặt của người mẹ luôn theo dõi từng bước đi của con mình, người mẹ vẫn mong con luôn giữ được bước đi trên những khó khăn, bất công và màu đen của cuộc sống”. Trước thông điệp này, gia đình Kỳ – Vĩ cho rằng nhìn vào bức ảnh thì thấy khuôn mặt người phụ nữ quá đẹp với những đường nét hoàn hảo và “khen” Hương Giang thật sự quá giỏi khi bẻ cong câu chuyện không liên quan từ hai bức tranh và thẳng thắn chê Song Giang vẽ xấu. Gia đình Việt Hàn nhận xét hai hình ảnh không đồng bộ, vẻ gương mặt người mẹ thì nghệ thuật còn hình ảnh còn lại quá dễ thương.

Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh thích thú với hình ảnh đôi bàn chân vì có sự tương tác với mẹ nhưng cô lại không thích hình tròn đen vì nhìn rất bi quan và tiêu cực. Cô cũng khuyên rằng nên vẽ nhiều mảng màu để thấy rằng đường đời không phải lúc nào cũng có một màu đen. Trước nhận xét này, Hương Giang lý giải: “Giang chỉ muốn thông điệp dạy cho con của Giang, thật sự nhìn thẳng thắn vào thực tế thì cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Mẹ chỉ muốn con, dù bước vào một khoảng tối nào thì hãy bước bằng đôi chân màu hồng”. Trường Giang cũng đồng quan điểm với Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh, anh cho rằng với một mầm sống đang dần hình thành thì nên đưa vào những màu sắc và những điều nhẹ nhàng, xán lạn hơn là việc mình đưa vào đó chủ quan của một người đã trưởng thành. Hương Giang tiếp tục khẳng định: “Em thích hình ảnh lạc quan trong khó khăn và bất công”.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 10.

Với hình ảnh màu đen siêu âm em bé trong bụng mẹ và hình ảnh màu trắng vòng tròn luân hồi có chữ “Thở”, gia đình Kỳ – Vĩ chia sẻ: “Màu trắng – đen tượng trưng cho âm – dương là bố và mẹ. Đây cũng là khoảnh khắc hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh đầu tiên của đứa con của mình. Điều hạnh phúc nhất cũng là giây phút người mẹ cảm nhận được hơi thở của đứa con trong bụng”. Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh cho rằng ý tưởng rất hay và sâu sắc khi cảm nhận được mầm sống đang hình thành. Tuy nhiên chữ “Thở” lại quá xấu khiến mọi người đều phì cười. Song Giang còn cho rằng hình ảnh hơi triết lý, giống bộ ảnh nghệ thuật trưng bày về bụng bầu.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 11.

Với hình ảnh nụ cười và hình ảnh bản đồ thế giới, gia đình Việt – Hàn chia sẻ: “Chúng tôi sinh ra và lớn lên là do cộng đồng, khi sinh đứa con ra thì con là thế giới của mình và mình là một bộ phận trong cộng đồng. Mình sống mà ích kỷ thì những người xung quanh phải hứng chịu và con của Trấn Thành – Hari phải là thành viên của thế giới và hãy cố gắng sống cho mọi người”. Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh rất bất ngờ và thích thú trước tác phẩm của cặp đôi vì truyền được thông điệp rất tích cực, cô khen ngợi Hari vì cách tạo màu rất đẹp mắt. Trước lời khen về cách vẽ của Hari, Hứa Vĩ Văn cho rằng hình bản đồ thế giới Hari không biết sử dụng kỹ thuật tán màu như Kỳ Duyên và sử dụng toàn màu “chết”. Kỳ Duyên nhận xét trong bức tranh không có một chút kỹ thuật nào. Song Giang cũng cho rằng không thấy được khả năng vẽ mà chỉ đang “tập tô màu”.

Trấn Thành - Hari Won: Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng - Ảnh 12.

Sau phần thi đầu tiên, gia đình Việt – Hàn đã giành chiến thắng với tổng số điểm là 20. Hai đội còn lại đồng số điểm với nhau là 15. Với chiến thắng này, Trấn Thành đã nắm tay Hari và tuyên bố: “Mặc dù vợ chồng chúng em ngu nhưng không phải vô dụng”. Đặc biệt cả hai còn giả bộ “ngu ngơ” quên đi lời hứa “mua chuộc” lúc mới bắt đầu phần thi là tặng Nhiếp ảnh gia Nguyễn Long một chiếc máy ảnh mới và Họa sĩ Body Painting Mỹ Hạnh 20 hộp màu.

BẢO NAM