Trần Văn An nói lời xin lỗi sau ồn ào đạo nhạc, tự nguyện rút khỏi cuộc thi The Debut

(Stardaily.vn) – Các Oraz Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm, Đức Phúc có những màn tranh luận sôi nổi trong tập 8 “The Debut – Dự án số 1”.

Tập 8 trong khuôn khổ vòng Thách đấu “The Debut – Dự án số 1” vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Đêm thi là cuộc đối đầu trực diện của 4 cặp thí sinh để tranh nhau 4 tấm vé cuối cùng bước vào Top 12 chung cuộc. 4 cặp đối đầu bao gồm: S.E.A.L với Tùng Dương, Phương Khánh với Bá Vương, Quang Hiếu với Đinh Hà và Hữu Nhân cùng Quốc Đạt.

The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 1.
The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 2.

Diễn biến đầu của tập phát sóng thứ 8 xoay quanh sự việc thí sinh Trần Văn An đã nhận lỗi về việc mình cố tình đạo nhạc trong phần thi ở tập 6. Thí sinh chủ động xin rút lui khỏi cuộc thi bởi những sai lầm của bản thân: “Em xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các quý vị xem đài và chương trình. Cuộc đời mỗi người nghệ sĩ chỉ có duy nhất một lần debut thôi. Em thấy mình chưa đủ chín chắn, nhận thức để có thể debut được. Em muốn giành cơ hội debut này ở tương lai. Hôm nay, em xin dừng cuộc chơi tại đây. Em cám ơn các vị Oraz rất nhiều”.

The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 3.

Trần Văn An xin dừng chân

Sự ra đi bất ngờ của Trần Văn An khiến 3 Oraz phải hội ý để chọn một thí sinh đã bị loại từ sàn Tiên phong thay thế đối đầu cùng S.E.A.L. Tùng Dương là chàng trai được gọi tên. Vì là người thay thế từ sàn Tiên phong, Tùng Dương nghiễm nhiên được quyền quyết định bài hát thi đấu và nam thí sinh đã lựa chọn ca khúc “No Make-Up” của ca sĩ Hàn Quốc Zion.T, với phần lời việt được Tùng Dương viết. Chỉ được tiếp cận cũng như tập luyện ca khúc “No make-up” vỏn vẹn 1 ngày, nhóm S.E.A.L tỏ ra có phần “lép vế” so với đối thủ Tùng Dương trên sân khấu.

Tuy nghiêm khắc phê bình màn thể hiện của S.E.A.L nhưng xét đến cả quá trình lẫn những kỳ vọng trong tương lai, Hương Tràm vẫn trao cho nhóm thí sinh cơ hội chiến thắng trước đối thủ Tùng Dương. Đức Phúc cũng có cùng lựa chọn với cô. Hoàng Thùy Linh lập tức phản đối: “Chị không đồng ý với kết quả này. Chưa bao giờ một bài học nào trong cuộc đời chúng ta mà nó dễ thương, đáng yêu và dễ chịu cả. Chị muốn S.E.A.L phải nhận lấy bài học. Nếu tối nay, S.E.A.L vào, Dương không được vào, Phúc với Tràm ạ, chị không phục”.

Phản pháo đàn chị, Đức Phúc thẳng thừng nói: “Thế thì chúng ta mới có luật chơi ở đây! Hai người chọn, một người không chọn. Đấy mới là luật”. Kết quả cuối cùng, S.E.A.L giành chiến thắng trước Tùng Dương.

The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 5.

Là người đã chọn Bá Vương làm đối thủ nhưng Phương Khánh lại rơi vào thế bị động khi nam thí sinh này chọn ca khúc “Em về tinh khôi” của nhạc sĩ Quốc Bảo cho phần trình diễn. Phần thi này đã gây bất ngờ cho cả 3 Oraz lẫn khán giả xem đài bởi Phương Khánh đã quên toàn bộ phần lời hát của ca khúc “Em về tinh khôi” và xử lí bằng cách hát “la la la” trong suốt quá trình thi đấu. Nói về lý do quên lời bài hát, Phương Khánh cho biết: “Vì lời ca khúc “Em về tinh khôi” quá sến, khi em cảm thấy bản thân mình không thể nào thuộc thêm lời được nữa thì em đã bỏ cuộc. Em không cố gắng học thêm để nhớ thêm”.

Đức Phúc khẳng định nhìn thấy sự mới mẻ, cách xử lý sáng tạo trong phần trình diễn toàn “là là là” của Phương Khánh. Cuối cùng, anh vẫn quyết định lựa chọn Phương Khánh là thí sinh bước tiếp vào vòng trong. Hương Tràm nghiêm nghị “chất vấn”: “Bây giờ mà Phúc vẫn còn bênh Khánh?”. Khiển trách Phương Khánh khá gay gắt và cho rằng nữ thí sinh này ích kỉ, không quan tâm đến chất lượng của phần trình diễn trong mắt khán giả xem truyền hình nên Hương Tràm đã lựa chọn Bá Vương là thí sinh đi tiếp. Đối với Oraz Hoàng Thuỳ Lĩnh, cô khẳng định ca khúc “Em về tinh khôi” không sến và hoàn toàn có thể làm mới được. Nữ Oraz đưa ra quyết định lựa chọn Bá Vương là thí sinh đi tiếp vào vòng trong.

The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 7.

Thí sinh Đình Hà đã đem một sáng tác mới lên sân khấu mang tên “Sống tốt nhé” để trình diễn với Quang Hiếu. Đình Hà là cái tên được lựa chọn đi tiếp.

The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 9.
The Debut: Hoàng Thùy Linh không phục trước kết quả lựa chọn của Hương Tràm, Đức Phúc - Ảnh 11.

Ở cặp thi đấu cuối cùng trong vòng Thử thách, hai thí sinh Hữu Nhân và Quốc Đạt đã trình diễn hit “bự” của Sơn Tùng M-TP – ca khúc “Em của ngày hôm qua”. Với sự đồng thuận lựa chọn từ cả ba Oraz, Quốc Đạt là thí sinh cuối cùng sở hữu tấm vé vào top 12 của “The Debut – Dự án số 1”.

BẢO BẢO