Trương Thị May mặc áo nhà Phật, vãn cảnh ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

(Stardaily.vn) – Trong trang phục dành cho Phật tử, Trương Thị May cùng với mẹ cầu bình an và tham dự các hoạt động của đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc – Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Đại lễ Phật đản khai mạc sáng 12/5 và kéo dài đến tối ngày 14/5 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam với 1.650 đại biểu quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó có nhiều vị tăng vương, tăng thống, lãnh đạo giáo hội, nhà nghiên cứu… cùng hơn 20.000 đại biểu là phật tử, người dân trong nước cùng góp mặt.

Là đại biểu được mời tham dự sự kiện, Trương Thị May đã thu xếp thời gian đến viếng chùa và thực hiện các nghi thức Phật giáo.

Trương Thị May đã dành thời gian cùng mẹ viếng cảnh chùa, tham quan, chiêm ngưỡng và tìm hiểu về kiến trúc của quần thể chùa Tam Chúc.

Đến thăm ngôi chùa lớn nhất Việt Nam này đúng ngay thời điểm diễn ra đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, Trương Thị May không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về quá trình xây dựng chùa, khám phá đại sảnh với sức chứa 3500 chỗ ngồi – nơi diễn ra lễ khai mạc sự kiện.

Đặc biệt, Trương Thị May cùng mẹ thực hiện nghi lễ cúng bái cầu bình an và nghi thức tắm Đức Phật.

Vốn là người ăn chay trường và theo đạo Phật, Trương Thị May chia sẻ cô luôn cầu nguyện cho quốc thái dân an, gia đình, mọi người đều có cuộc sống bình an, no ấm.

Lễ Phật Đản là sự kiện kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chào đời tại vườn Lâm Tỳ Ni vào 15/4 âm lịch năm 624 trước Công Nguyên. Đây là sự kiện lớn của Phật giáo được tổ chức hằng năm.

Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc năm nay do Việt Nam đăng cai tổ chức, cũng là lần thứ 3 Việt Nam nhận trọng trách này sau 2 năm 2008, 2014.

AT